แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - guupost

หน้า: [1] 2 3 ... 16
1
รับผลิตและรับสกรีนเสื้อ คุณภาพสูง ราคาเป็นกันเอง (1-2 วันรับงานได้เลย)
บริการด้วยเสื้อ Cotton 100%  เนื้อผ้าเกรด A  ใช้สีสกรีนนำเข้าจาก อเมริกา เพื่อความคงทาน สีสดใสไม่หลุดไม่ลอก ให้ความคมชัดสูง
ติดต่อสอบถามได้ที่
 โทรศัพท์ : 0896654259
ไลน์ : http://line.me/ti/p/%40screenprintservice
Facebook    : https://www.facebook.com/Teeshirtscreenprinting/
เว็บไซต์ : https://xn----uwf6eb8bd1cd1a6a1c0a9isf.com/
ผลงาน : https://xn----uwf6eb8bd1cd1a6a1c0a9isf.com/portfolio/
Map : https://goo.gl/maps/c6nrxKb4ntu

ร้านสกรีนเสื้อ ให้คำปรึกษาสำหรับผลิตงาน สกรีนเสื้อคุณภาพสูง ผลิตแบรนด์เสื้อเพื่อการส่งออก หรือขายส่ง  ด้วยเทคนิคและประเภทสีต่างๆเช่น
- เทคนิค Halftone , CMYK , Foil , HD , Flex
- สีจม (Dye Ink) หรือ สีกัด (Discharge) สีประเภทนี้จะซึมลงไปในเนื้อผ้าผู้สวมใส่จะรู้สึกเย็นสบายก็เพราะว่าไม่มีสีติดอยู่บนเนื้อผ้า
- สีนูน (Puff Ink) สีจะนูนขึ้นมาเหมือนขนมปัง
- สี Plastisol ให้ความคมชัดและรายละเอียดสูง
- งานสกรีน


2


รับซื้อสายไฟ THW ,CV ,NYY ,VAF และอุปกรณ์ไฟฟ้าเหลือใช้ ใหม่ - เก่า ถึงที่ #ทั่วประเทศ ราคาดี จ่ายเงินสด
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ID Line : fortuner3131
โทร  : 087-089-3187
Facebook : https://www.facebook.com/recyclethailand24h/
#รับซื้อของเก่า #รับซื้อสายไฟ #รับซื้อสายไฟใหม่เก่า #ทั่วประเทศ #24ชม.3

แบตเตอรีรถยนต์นครพนม

ให้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์นอกสถานที่ ราคาประหยัดในจังหวัดนครพนม มิตรภาพแบตเตอรี่สาขานครพนม จัดจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ทุกชนิดในราคาถูก เนื่องจากเราคือตัวแทนจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อ GS FB 3K panasonic ซึ่งเราได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ในจังหวัดนครพนม แบตเตอรี่ทุกลูกใหม่แกะกล่อง100%ทุกลูก รับประกัน1-2 ปี ตามเงือนไขที่บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรีกำหนด แบตเตอรี่หมดแบต แบตเตอรี่เสือมในจังหวัดนครพนม
โทรเรียกใช้บริการเปลี่ยนนอกสถานที่กับมิตรภาพแบตเตอรี่สาขานครพนมได้เลย
ติดต่อ : 089-841-8825, 042-511-184
Website : https://autonakhonpanom.com

4
Le'skin จัดหนัก "Exclusive Party" งานเลี้ยงสุดอลัง!!ขอบคุณตัวแทนจำหน่ายจากประเทศจีน


เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561  "Le'SKIN" แบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสกินแคร์อันดับต้นๆของประเทศ โดย คุณ วิศิษฐ์ แซ่เซ๋ง และ คุณ ชนุพร บุญนิล หรือที่รู้จักกันดีในนาม เจ๊อาร์ บล็อกเกอร์ดังจากเพจ “Aremakeup” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ เนเชอรัล บิวตี้ แอนด์ คอสเมติก (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานเลี้ยงส่งท้ายปี 2018 "Le’SKIN Exclusive Party" ต้อนรับตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่จากประเทศจีน ทั้งนี้ยัง มีการแสดง เดินแบบแฟชั่นโชว์ เปิดตัว สินค้าใหม่  Aqua Bloom ภายใต้คอนเซ็ปต์ ปลุกผิวสุขภาพดี ด้วยพลังธรรมชาติ “Awake Your Healthy Skin with Natural Power” สร้างความฮือฮาให้กับตัวแทนจำหน่ายชาวจีนไม่น้อย ทำเอาสถานที่จัดงานดูเล็กและคึกคักขึ้นถนัดตา โดยได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับและขอบคุณตัวแทนจำหน่ายที่บินตรงมาจากประเทศจีน เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ที่Ammata Lanta Resort Suvarnabhumi  ในค่ำวันจันทร์ที่ 19 พ.ย.61 ที่ผ่านมา

บรรยากาศของงานเริ่มต้นความคึกคักด้วย "ขบวนแห่กลองยาว" ที่สะท้อนวิถีความเป็นไทย สร้างความตื่นตาตื่นใจและสนุกสนุกสนานให้กับลูกค้าชาวจีนเป็นอย่างมาก และในตอนค่ำเริ่มต้นความบันเทิงด้วยทีมงาน Are You Show จากเวที Thailand’s Got Talent กับการแสดงสุดอลังการในชุด "Thai Modern" เป็นการแสดงจินตลีลาที่มีทั้งความอ่อนหวานและแข็งแกร่งในโชว์เดียว รวมถึงคอสตูมสุดหรูหราและงดงาม เรียกเสียงปรบมือได้อย่างเกรียวกราว ตามมาด้วยการแสดงการเดินแบบ แฟชั่นโชว์จากหนุ่มๆ จากเพจ DuMunDi (ดูมันดิ) นำทีมโดย  ป๊อปปี้-รัชพงศ์ (The Face Men Thailand Season2), จอส-เวอาห์ (หนุ่ม Cleo 2017) , ปาร์ค-ภานุภัทร, มาร์ค-สรณ์ธรรมส, แม็ก-ศรันทร์ และ ชี-พฤกษ์) และ สาวๆจากเวที มิสทิฟฟานี่ นำทีมโดย เน็ค-เนฐนภาดา (มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2015), อลิซ-กานต์ชญา กัจญ์ชนะกุล (รองอันดับ1 มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2015), เนิร์ส-ปรียาลักษณ์ เสเถียรบุญ (Miss perfect angle 2014) ,อาร์ม-ตรีทิพย์นิภา ทิพย์ปภาดา (รองอันดับ2 มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2015)  ที่เดินควงกันออกมาพร้อมกับ Aqua Bloom ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์เลอสกิน ที่จะออกวางจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้ โดยมีการแสดงชุด “Carnival” ประกอบการเดินแบบในครั้งนี้

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมี มินิคอนเสิร์ต จาก แม็ค-วีรคณิศร์  กานต์วัฒนกุล พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ เมย์-นภัสนันท์ หรือ (เมย์ AF 12) ที่นำเพลงดังมาเมดเล่ย์สร้างความบันเทิง เรียกเสียงกรี๊ด ในงานได้อย่างล้นหลามเลยทีเดียว บรรยากาศตลอดทั้งงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น สนุกสนานและเป็นกันเอง ทางผู้บริหาร
เลอสกินขอแสดงความขอบคุณมายังผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่ให้การสนับสนุน "Le'SKIN" ด้วยดีตลอดมา
ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.leskinthailand.com
facebook : https://www.facebook.com/Leskinthailand2016


aluminium sulphate molecular weight

ดูวีดีโองานนี้ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=AURMzoR52CQ
https://www.youtube.com/watch?v=FnP9mGPiKdI

5
รับทำสปริงครับ ทำตามสั่ง ทำตามแบบที่ให้มา
มากน้อย ไม่เกี่ยงงาน เพียงแค่ 1 ตัวก็ยินดีทำให้
มีจัดส่ง Ems หรือขนส่ง ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามสะดวกครับ
ลวดมีขนาดตั้งแต่ 0.2-40 มิล ทั้งลวดสปริง ลวดปอนด์ หรือลวดสแตนเลส  ทุกชนิดเกรดเอ จากประเทศญี่ปุ่น
ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยทำ และมีแรงงานมือ ที่พร้อมส่งให้ ไม่นานเกินรอครับ

Facebook : https://facebook.com/springchangpradit
แวะมาเยี่ยมชมหน้าเพจก่อนครับ ฝากกดไลค์ติดตาม ผมอัพรูป ลงทุกวันครับ

ตีราคาสปริง /สอบถาม
Tel : 084-772-4449, 024152069
Line ID : @pajpao
โรงงานผมอยู่ซอยเอกชัย 29 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทองครับ
ยินดีถ้าจะเข้ามาหรือจะส่งตัวอย่างสปริง มาทางไปรษณี ก็ได้ครับ
6
รับทำสปริง ทำตามสั่ง ทำตามแบบที่ให้มา
มากน้อย ไม่เกี่ยงงาน เพียงแค่ 1 ตัวก็ยินดีทำให้
มีส่ง Ems หรือขนส่ง คุณลูกค้าเลือกได้ครับ
ลวดมีขนาดตั้งแต่ 0.2-40 มิล ทั้งลวดสปริง ลวดปอนด์ หรือลวดสแตนเลส  ทุกชนิดเกรดเอ จากญี่ปุ่น
ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยทำ และมีแรงงานมือ ที่พร้อมส่งให้ ไม่นานเกินรอครับ

เฟสบุ๊ค : https://facebook.com/springchangpradit
แวะมาเยี่ยมชมหน้าเพจก่อนครับ ฝากกดไลค์ติดตาม ผมอัพรูป ลงทุกวันครับ

ตีราคาสปริง /สอบถาม
โทรศัพท์ : 084-772-4449, 024152069
ไลน์ : @pajpao
โรงงานผมอยู่ซอยเอกชัย 29 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทองครับ
ยินดีถ้าจะเข้ามาหรือจะส่งตัวอย่างสปริง มาทางไปรษณี ก็ได้ครับ


7
สำหรับเพื่อการใช้งาน smartphone และก็ tablet สิ่งหนึ่งที่มีความหมายและก็ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดอย่างยิ่งจริงๆก็คือ แบตเตอรี่ที่เก็บกระแสไฟไว้อย่างพอเพียง ไม่เช่นนั้นก็จะไม่มีแหล่งพลังงานสำหรับเครื่องใช้ไม้สอยเหล่านี้ และไม่สามารถเปิดใช้งานเครื่องใช้ไม้สอยได้

ดังนี้ ทำให้ขณะที่คนอีกหลายๆคนจำเป็นต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน จึงมักจะนำเอาสายชาร์จใส่กระเป๋าไปด้วย เพื่อที่ว่าเวลาแบตเตอรี่ในโทรศัพท์หมดลง จะได้หาเต้ารับสำหรับแทงชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อปลุกโทรศัพท์ให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้งหนึ่ง แต่การนำเอาสายชาร์จไปไหนมาไหน ครั้งคราวก็สร้างปัญหาตามมา ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียพื้นที่เก็บของในกระเป๋า การที่สายชาร์จถูกของในกระเป๋าวางทับจนกระทั่งหัก บิด ไม่สามารถใช้งานได้อีก ไปจนถึงกระบวนการทำสายขาดระหว่างหยิบออกมาจากกระเป๋า หรือระหว่างการเก็บใส่กระเป๋า ทั้งยังสายชาร์จโทรศัพท์หลายรุ่นก็มักมีความยาวไม่มากมาย ถ้าพกไปในที่ๆจัดตั้งเต้ารับไว้สูงเหลือเกิน การชาร์จไฟก็จะทำได้ไม่สบาย ฯลฯ เนื่องจากว่าสายชาร์จแบตเตอรี่ทั่วๆไปมีข้อกำหนดมาก ทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยอาจหันมามอง wireless charger แทน เนื่องจากไม่มีข้อจำกัดเรื่องสายไฟตามมาก่อกวนให้รำคาญ แม้กระนั้น คนที่กำลังมองดูๆwireless charger จำนวนมาก บางครั้งอาจจะกังขาเรื่องสมรรถนะการชาร์จของเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ โดยเรื่องสำคัญๆที่กลุ้มใจกันก็คงหนีไม่พ้นปริมาณการชาร์จ ว่าหากแทงทิ้งไว้ จะใช้เวลาสำหรับในการชาร์จนานไหม วันนี้เราจะลองหาคำตอบให้ชัดเจนกัน

ก่อนอื่น ต้องขออธิบายลักษณะการทำงานของ wireless charger ก่อนว่า เจ้าเครื่องนี้จะมีระบบการนำไฟเข้าเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่แตกต่างจากสายชาร์จทั่วไป โดยถ้าหากเป็นสายชาร์จธรรมดา จะนำไฟฟ้าจากเต้ารับไปสู่เครื่องใช้ไม้สอยโดยตรง แต่ว่าหากเป็น ที่ชาร์จไร้สาย เพราะว่ามันไม่มีสายไฟที่จะนำไฟเข้ามาสู่วัสดุอุปกรณ์ได้โดยตรง ด้วยเหตุนั้นมันจึงควรจะมีองค์ประกอบ 2 ส่วน ดังเช่น ส่วนแท่นสำหรับเสียบเข้าที่เต้ารับ ส่วนนี้จะทำหน้าที่ดึงกระแสไฟมา แล้วเปลี่ยนแปลงให้เป็นสนามไฟฟ้าแผ่ขยายออกมารอบตัวเครื่องมือ กับอีกส่วนใดส่วนหนึ่งคือส่วนหัวที่ใช้แทงกับเครื่องไม้เครื่องมือจำพวก smartphone แล้วก็ tablet ส่วนนี้จะปฏิบัติหน้าที่รับคลื่นสนามไฟฟ้าเข้ามา แล้วเปลี่ยนกลับให้เป็นกระแสไฟเพื่อปล่อยไปสู่แบตเตอรี่อีกครั้ง แม้ขาดเครื่องไม้เครื่องมือชิ้นใดชิ้นหนึ่งไป จะทำให้การชาร์จไม่สามารถทำเป็น

เนื่องมาจาก ที่ชาร์จ wireless มีรูปแบบการทำงานดังนี้ ทำให้การชาร์จทำได้น้อยกว่าสายชาร์จทั่วๆไปอยู่พอควร ถ้าเทียบกันแล้ว สายชาร์จธรรมดาจะสามารถชาร์จไฟได้ 100% ในเวลาที่ wireless charger จะชาร์จไฟได้โดยประมาณ 70% ต่อนาที เป็นต้น ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะในกรรมวิธีเปลี่ยนกระแสไฟฟ้าเป็นสนามไฟฟ้า และการเปลี่ยนสนามไฟฟ้ากลับกลายกระแสไฟฟ้า จะมีการสูญเสียค่ากำลังไฟฟ้าไปส่วนหนึ่งส่วนใด โดยในแนวทางการแปลงไฟฟ้าให้เป็นสนามไฟฟ้า จะมีการสูญเสียพลังงานไป 15% และในวิธีการเปลี่ยนแปลงสนามแม่เหล็กกลายเป็นกำลังไฟฟ้า จะมีการสูญเสียกำลังไฟฟ้าไปอีก 15% เมื่อเป็นแบบนี้ จึงทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ด้วย wireless charger ช้ากว่าธรรมดา ถ้าพวกเราชาร์จด้วยสายชาร์จแล้วได้แบต 4% ใน 1 นาที เมื่อเปลี่ยนแปลงมาชาร์จด้วย wireless charger ก็บางทีอาจจะได้เพียงแค่ 2% ต่อ 1 นาที แบบนี้ฯลฯ

Wireless charger จึงเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการชาร์จแบบหน่วงเวลา หรือการวางชาร์จเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆมากกว่าจะเน้นย้ำชาร์จโดยอยากได้ให้แบตเตอรี่เพิ่มในเวลาอันรวดเร็วทันใจ และไม่เหมาะกับการชาร์จแบบเล่นโทรศัพท์ไปด้วย เพราะว่านอกเหนือจากกางตจะไม่ค่อยขึ้นจากที่ต้องการแล้ว ปริมาณแบตเตอรี่บางทีก็อาจจะต่ำลงกว่าเดิมก็ได้ แต่เนื่องจากว่า wireless charger ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องความยาวสายไฟ แถมยังชาร์จในระยะที่ไกลกว่าปกติได้ ทำให้เหมาะกับการชาร์จในสถานที่ที่ไม่สะดวกต่อการแทงสายชาร์จธรรมดา เน้นย้ำการชาร์จเพื่อขยายเวลาใช้งาน มิได้ชาร์จแบบอยากได้ปริมาณแบตเตอรี่เพิ่ม อย่างเช่น ในเรื่องที่มีแบตเตอรี่เหลือสัก 30% แล้วก็ต้องการพยุง smartphone ใหใช้งานต่อไปได้อีกสักระยะ กรณีนี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้งาน wireless charger แต่ว่าถ้าเกิดเป็นในกรณีที่แบตเตอรี่เหลือแค่ 5% 6% ต้องการปริมาณแบตเตอรี่เพิ่มอย่างเร่งด่วน กรณีอย่างงี้จะไม่เหมาะสำหรับเพื่อการใช้งาน wireless charger สักมากแค่ไหน เนื่องจากจะขึ้นช้ามากมาย ทางเดียวที่จะทำให้กางตขึ้นได้ก็คือ ต้องปิดเครื่องชาร์จสิ่งเดียว ซึ่งก็ทำให้ใช้งานได้ไม่สะดวกอีก

ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของ wireless charger นอกเหนือจากการชาร์จที่ทำเป็นช้ากว่าปกติ ซึ่งก็คือ ราคา ในตอนนี้ wireless charger ที่มีอยู่บนท้องตลาดนั้นมีราคาค่อนข้างจะสูง เมื่อเทียบกับปริมาณการชาร์จที่ได้ก็ดูแล้วจะไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไร มีดีแค่เพียงไม่มีสายไฟมาเป็นอุปสรรคในการใช้งานเพียงอย่างเดียว ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนที่จะพวกเราจะตกลงใจซื้อ wireless charger สักตัวมาใช้งาน โปรดสำรวจตนเองดูกรว่าจะใช้มันได้คุ้มค่าหรือไม่ หรือมีความสำคัญที่จะจำเป็นต้องชารจในที่ๆไม่เหมาะสมกับการแทงปลั๊กไฟฟ้าอยู่บ่อยๆหรือไม่ หากว่าไม่มี หรือเปล่าค่อยได้ชาร์จในสถานที่อย่างนั้นสักเท่าไร ก็ขอชี้แนะให้ซื้อเพียงรุ่นที่ราคาแพงไม่แพงมากมายก็พอเพียง ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อรุ่นท็อปที่ราคาสูงมากๆเนื่องจากว่าจะทำให้ใช้งานได้ไม่คุ้ม ส่วนถ้าหากใครกันแน่ที่กำลังมีความคิดว่าจะซื้อมาใช้เป็นที่ชาร์จหลักแทนสายชาร์จธรรมดา ขอชี้แนะว่าให้ซื้อรุ่นสูงๆไปเลย มีคุณภาพสำหรับเพื่อการใช้งานดีมากกว่าแน่ๆ

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ wireless charger:  www.dotlife.store

8
เมื่อเอ่ยถึงเทคโนโลยีการถ่ายรูปในขณะนี้นั้น โดรน คือเทคโนโลยีอย่างหนึ่งที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อการถ่ายรูปทางอากาศ ช่วยให้ช่างถ่ายภาพแล้วก็นักค้นคว้าหลายคนสามารถถ่ายภาพทางอากาศด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกขึ้น ไม่ต้อทำเรืองขอภาพที่นำมาจากดาวเทียมเหมือนอย่างในอดีตกาล

โดรน คือเครื่องมือถ่ายรูปชนิดหนึ่งที่มีความพิเศษเป็น สามารถสั่งบิน และบังคับให้เขยื้อนทางอากาศได้ ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการถ่ายภาพทางอากาศ หรือถ่ายรูปในพื้นที่สูงๆที่มนุษย์ไม่อาจจะขึ้นไปได้ ดังเช่นว่าถ่ายภาพบนหลังคาอาคาร เจดีย์ อาคารสูงต่างๆซึ่งในขณะนี้ โดรนเปลี่ยนเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่มีการผลิตออกมาหลายรุ่นอีกทั้งในราคาสูงแล้วก็ราคาไม่แพง คนทั่วๆไปสามารถหาซื้อมาใช้กันได้แบบไม่ยากเย็นเท่าไรนัก แต่ว่าด้วยความที่มันมีหลายรุ่นนี้เอง ทำให้นักเล่นกล้องมือใหม่คนจำนวนไม่น้อยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความข้องใจว่า หากว่าพวกเราอยากจะซื้อมาเล่นสักรุ่น ควรเลือกโดรนแบบไหนดีจึงจะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้พวกเราจะมาเปรียบโดรนอีกทั้ง 2 รุ่นนี้กัน

เริ่มจากโดรนติดกล้องราคาไม่แพง โดรนรุ่นนี้จะเป็นเครื่องมือสถานที่สำหรับทำงานได้ไม่มากมาย ส่วนมากจะใช้ได้แค่บิน มีกล้องถ่ายภาพติดอยู่ในตัวแล้ว ไม่อาจจะนำกล้องของเราเองติดไปด้วยได้ การถ่ายภาพทำเป็นเพียงแค่ภาพนิ่งแบบง่ายๆไม่มีการเล่นมุม เล่นมิติของภาพมาก ไม่อาจจะถ่ายในเทคนิคยากๆสลับซับซ้อนมากๆได้ เหมาะกับการซื้อมาลองถ่ายภาพเล่นๆหรือใช้เป็นdrone cameraฝึกก่อนที่จะไปใช้โดรนรุ่นสูงๆมีแนวทางยากๆถัดไป

ราคาของโดรนประเภทนี้จะเริ่มอยู่ที่ 1,000 บาท ไปจนกระทั่ง 3,000 บาท จุดเด่นของซึ่งก็คือ เนื่องจากว่าราคาแพงถูก ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลระหว่างการใช้แรงงานเลยว่าจะประพฤติโดรนเสียหาย ซึ่งเปรียบเหมือนการทำลายเงินเป็นจำนวนมากไปด้วย ด้วยเหตุนี้ก็เลยสามารถฝึกฝนการใช้แรงงานได้อย่างมาก ไม่ต้องกลัวว่าโดรนจะไปตกใส่อะไรจนทำให้พัง และด้วยความที่ไม่มีระบบการทำงานสลับซับซ้อน ทำให้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เริ่มฝึกหัดเล่นใหม่ๆยังถ่ายรูปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือจำพวกนี้ไม่ชำนาญ แต่ข้อเสียของโดรนรุ่นนี้ก็คือ ไม่อาจจะถ่ายภาพด้วยเทคนิคซับซ้อนมากๆได้ อย่างยิ่งสุดก็ใช้ถ่ายได้เพียงภาพนิ่ง แบบที่พวกเราถ่ายจากโทรศัพท์หรือกล้องถ่ายรูปทั่วไป เพียงถ่ายจากกลางอากาศลงมาเพียงแค่นั้น นอกเหนือจากนี้ ประสิทธิภาพของรูปถ่ายในโดรนราคาถูกๆจะไม่ค่อยดีเท่าไรนัก แม้นำไปขยายเป็นภาพใหญ่ๆจะเกิดการแตกทำให้มองเห็นเนื้อหาในภาพได้ไม่ชัดเจน จุดอ่อนอีกประการหนึ่งของโดรนราคาถูกๆก็คือ มีอายุการใช้แรงงานค่อนข้างสั้น บางคนที่ซื้อโดรนรุ่นนี้ไปใช้ ใช้ได้ไม่กี่เดือนก็พังทลายแล้ว

ต่อมาคือโดรนราคาแพง โดรนรุ่นนี้จะราคาแพงจัดจำหน่ายตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป จนถึงรุ่นที่ราคาแพงหลักหลายหมื่น ยิ่งโดรนที่ใช้งานได้ซับซ้อนมากๆมีเทคโนโลยีสูงๆด้วยแล้ว ราคาบางครั้งก็อาจจะพุ่งสูงไปถึงเรือนแสนได้อย่างยิ่งจริงๆ ข้อดีของโดรนรุ่นนี้เป็น มีลักษณะการนำไปใช้งานที่ทำได้มากมายกว่าโดรนราคาถูกๆสามารถถ่ายรูปแบบมีมิติ ภาพเชิงซ้อน ภาพตัดขวางได้ ภาพที่ได้จากโดรนประเภทนี้จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายกว่า ทั้งยังประสิทธิภาพของรูปที่ได้ก็นับว่าสูงระดับ HD มองเห็นรายละเอียดต่างๆข้างในภาพได้อย่างแจ่มแจ้ง จะขยายให้ใหญ่ หรือจะบีบอัดก็ได้ ยิ่งกว่านั้น โดรนราคาสูง ยังเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่เราสามารถนำกล้องถ่ายสำหรับภาพของเราเองขึ้นห้อย แล้วบังคับโดรนให้ใช้กล้องของเราถ่ายได้ ก็เลยยิ่งทำให้วัสดุอุปกรณ์รุ่นนี้สามารถใช้งานได้ตามสั่งมากกว่า ไม่มีขีดจำกัดอะไรก็ตามมาขัดขวางการถ่ายรูปของพวกเราได้ เหมาะมากสำหรับผู้ที่อยากรูปไปใช้ดำเนินการวิจัยที่อยากได้เนื้อหามากมายๆต้องถ่ายภาพด้วยเคล็ดวิธีเฉพาะ ได้แก่งานวิจัยเกี่ยวกับธรณีวิทยา เป็นต้น แม้กระนั้นข้อเสียของโดรนราคาสูงนี้ก็คือ ใช้งานได้ยาก ผู้ใช้ควรมีความเข้าใจเกี่ยวกับตัวเครื่องไม้เครื่องมือในระดับหนึ่ง ถ้าเกิดไม่เคยใช้โดรนมาก่อนแล้วหลังจากนั้นก็มาจับโดรนรุ่นนี้เลย อาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาบังคับไม่ได้ตามอยากได้ ไม่อาจจะถ่ายภาพได้ ยิ่งไปกว่านั้นอาจเผลอทำโดรนตก หรือบังคับผิดทิศทางกระทั่งทำให้โดรนชนสิ่งกีดขวาง ได้รับความเสื่อมโทรม ซึ่งดังที่กล่าวไปว่าโดรนประเภทนี้ราคาแพงออกจะแพง หากว่าบังคับแล้วทำมันเสียหาย ก็พอๆกับว่าพวกเราได้ทำลายเงินมากมายไปด้วย

จากรายละเอียดทั้งสิ้นที่กล่าวมา จะเห็นได้ว่าทั้งยังโดรนราคาไม่แพงและก็ราคาแพง ต่างก็มีจุดแข็งแล้วก็จุดอ่อนที่ต่างๆนาๆ การจะชี้วัดว่าโดรนประเภทใดดีกว่ากัน จึงจำเป็นต้องอาศัยสิ่งที่ต้องการสำหรับในการใช้งาน รวมทั้งฝีมือของผู้ใช้เป็นหลัก ถ้าหากว่าเพศผู้ใช้อยู่ในระดับฝึก โดรนราคาถูกจะสนองตอบความจะต้องมือได้มากกว่า เนื่องจากว่าไม่มีรูปแบบการใช้งานที่ยุ่งยากซับซ้อน และไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องราคาของโดรนหากว่าบังคับแล้วเกิดอุบัติเหตุด้วย แต่ว่าถ้าหากผู้ใช้งานเป็นระดับมืออาชีพ และก็ต้องการโดรนไปไว้สำหรับถ่ายรูปยากๆวิธีจำนวนมากโดรนราคาแพงจะตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการได้ดีมากว่า

แม้กระนั้นไม่ว่าจะเป็นโดรนรุ่นใดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งานทุกคนจำต้องให้ความใส่ใจเป็นการลงทะเบียนโดยชอบด้วยกฎหมาย ผู้ใดที่คิดจะใช้โดรน ขอให้ติดต่อแล้วเอาอย่างกระบวนการทางด้านกฎหมายให้ถูกก่อน อย่านำโดรนบินขึ้นโดยพลการ เนื่องจากว่าบางทีอาจเกิดปัญหาขึ้นได้

แหล่งที่มา บทความโดรน:  https://www.dotlife.store/

9
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่ได้มีการผลิตแล้วก็จำหน่ายโดยบริษัท Apple และก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่มีผู้ใช้สูงที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทานต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การชน โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ ทนต่อการชนต่างๆได้ดี แต่ว่าถึง Macbook จะสามารถแข็งแรงต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่บางทีอาจเลี่ยงได้เมื่อ Macbook พบกับอันตรายก็คือว่ากล่าว รวมทั้งรอยขีดข่วนต่างๆที่หากแม้มันจะมิได้ทำให้ Macbook ทำให้เป็นอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานมิได้ แต่รอยขีดข่วนกลุ่มนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูเลอะเทอะเป็นระเบียบราวกับตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งในอนาคตถ้าเราจะขาย Macbook ไป รอยขูดขีดรวมทั้งตำหนิพวกนี้จะก่อให้ราคาตกลง ด้วยเหตุนี้ แม้ตัว Macbook จะมีความทนทานมากมาย แต่พวกเราก็ต้องมีเครื่องคุ้มครองเครื่องไม้เครื่องมือนี้เสริมเติม และก็เครื่องคุ้มครองปกป้องที่เราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงหนีไม่พ้นกระเป๋า Macbook

กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครองป้องกัน Macbook ซึ่งสามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่หนแรกซื้อ Macbook หรือถ้าหากผู้ใดเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถที่จะคุ้มครอง Macbook ได้ดี สักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำเป็นง่าย เนื่องจากในขณะนี้มีร้านค้าล้นหลามที่ผลิตกระเป๋าแล้วค่อยนำออกจัดจำหน่ายบนตลาด สามารถหาซื้อได้ทั้งยังในราคาถูกและก็ราคาสูง

คุณลักษณะเด่นของกระเป๋าใส่ Macbook อยู่ซึ่งสามารถปกป้อง Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขีดข่วนต่างๆ ในยามที่พวกเราจำเป็นต้องนำเอา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีแนวโน้มเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้ากระทั่งส่งผลให้เกิดรอย แม้กระทั้งการเอาวางบนพื้น ก็มีโอกาสที่จะเกิดรอยได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งกระเป๋า Macbook จะช่วยคุ้มครองปกป้องอันตรายส่วนนี้ได้ดี ถ้าเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปดังที่ต่างๆแม้ว่าจะเผลอชนเข้ากับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษวัสดุอันก่อเกิดรอยขีดข่วน แม้กระนั้นกระเป๋าแมคบุ๊ค ก็จะเป็นตัวคุ้มครอง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้กระเป๋าจะเสีย แม้กระนั้น Macbook ก็จะไม่มีรอยใดๆก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า ก็เลยช่วยลดโอกาสที่จะกำเนิดรอยขีดข่วนต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำและก็ความชุ่มชื้นต่างๆปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมได้โอกาสที่ Macbook ต้องถูกน้ำที่กระเด็นมา หรือถูกความชื้นกลางอากาศ สิ่งกลุ่มนี้จะไม่รังแก Macbook ในทันทีทันใด แม้กระนั้นมันก็จะก่อให้ส่วนประกอบบางชิ้นเกิดการหมดสภาพ เป็นสนิม นอกจากนี้ความชุ่มชื้นและก็ละอองน้ำยังเป็นตัวการทำให้ Macbook กำเนิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้ด้วย แต่ว่าถ้าพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกจากบ้าน เมื่อจำต้องเจอกับละอองน้ำและก็ความชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำแล้วก็ความชื้นใดๆก็ตามมองไม่มีอันตรายอยู่เป็นประจำ ดังนี้ ผู้ใช้ควรที่จะนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่เอาไว้ภายในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองป้องกันความชุ่มชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง และก็ควรระวังอย่าให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนถึงเปียกชุ่ม เนื่องมาจากจะก่อให้น้ำซึมไปสู่กระเป๋าจนกระทั่ง Macbook ชื้นแฉะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
3. ฝุ่นผงต่างๆ เพราะว่าในยุคปัจจุบัน เมืองไทยพวกเราเต็มไปด้วยฝุ่น การพก Macbook ออกไปภายนอกโดยมีการคุ้มครอง ย่อมส่งผลให้ฝุ่นละอองเข้ากับผิว Macbook ภายนอก ช่องสำหรับระบายอากาศ แล้วก็ port ต่างๆหาก Macbook ถูกฝุ่นเกาะจะชำระล้างได้ยาก และถ้าหากปลดปล่อยให้ฝุ่นละอองเกิดการสะสม ย่อมส่งผลให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี มีอายุการใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองฝุ่นได้ 100% ถ้าหากนำ Macbook ใส่เอาไว้ข้างในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นละอองจะไม่อาจจะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่แท้ ช่วยทำให้ Macbook ดูสะอาดรวมทั้งใหม่อยู่เสมอ
4. แรงกระแทกอันเกิดจากการตก หรือชนกับเครื่องกีดขวาง เพราะเหตุว่ากระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก แล้วก็ลดแรงชนที่กระทำต่อ Macbook ถ้าเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนจะเผลอทำตกโดยคิดไม่ถึง Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก นำมาซึ่งการทำให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม แม้เราทำ Macbook ที่มิได้ห่อหุ้มสิ่งใดตกพื้น แรงชนจากการตกจะมีผลกับตัว Macbook โดยตรง จนนำมาซึ่งรอย หรือองค์ประกอบบางสิ่งได้รับความเสื่อมโทรมได้

กระเป๋า Macbook สามารถปกป้องอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของพวกเราได้ แม้กระนั้น ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การคุ้มครองอันตรายแค่นั้น แต่ว่ายังช่วยทำให้พวกเราสามารถนำเอา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สบาย สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้เราใส่เครื่องมือเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก พูดได้ว่าช่วยคุ้มครองปกป้องอันตราย และก็อำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ

ทั้งนี้ สำหรับในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ เราจะต้องมีความละเอียดลออสำหรับเพื่อการเลือกซื้อสักนิด เพราะกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกได้ดิบได้ดี ทนน้ำเจริญ แม้กระนั้นแขนเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถคุ้มครองอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆฉะนั้นพวกเราก็เลยจะต้องมีความพิถีพิถันสำหรับในการเลือกซื้อมากๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง

แหล่งที่มา บทความกระเป๋า macbook:  www.dotlife.store

10
สายสัญญาณเสียง คือเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับเพื่อนำมาใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องเสียงกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆโดยสายนี้จะเป็นตัวนำเสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้มาแสดงออก ณ เครื่องเสียง ช่วยทำให้สามารถเล่นไฟล์เสียงด้วยเสียงที่ดังขึ้นได้

ปัจจุบันนี้ เราสามารถหาซื้อสายสัญญาณเสียงได้ทั่วๆไปตามร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆมีผลิตภัณฑ์หลายรุ่น หลายแบรนด์ให้พวกเราได้เลือกซื้อกัน ซึ่งแน่ๆว่าเมื่อสายสัญญาณเสียงบนท้องตลาดมีอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทำให้คุณภาพของผลิตภัณฑ์มีความต่างกันด้วย ถ้าหากว่าเราได้สายสัญญาณเสียงที่มีคุณภาพดีมาใช้ก็ดีไป แม้กระนั้นหากเราเผลอไปซื้อสายสัญญาณเสียงที่ไม่ได้ประสิทธิภาพมาใช้งานเข้า ก็จะต้องเผชิญกับปัญหาระหว่างใช้งานหลายประการ ทั้งยังเสียงไม่ออก คุณภาพเสียงไม่ดี มีอายุการใช้แรงงานสั้น ใช้ไปได้เล็กน้อยก็เสียแล้ว ทั้งยังสายสัญญาณเสียงนั้นเป็นสินค้าที่ไม่อาจประเมินประสิทธิภาพด้วยราคาได้ เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นสินค้าราคาถูกหรือผลิตภัณฑ์ราคาแพง ต่างก็มีคุณภาพดี คุณภาพแย่ และก็ปัญหาในตัวเองปะปนไป ดังนั้น เราจึงจึงควรมีวิธีการเบื้องต้นสำหรับสำรวจประสิทธิภาพสายสัญญาณเสียง เพื่อสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาใช้งานได้ต่อไป

การสำรวจประสิทธิภาพ สายสัญญาณเสียง พวกเราสามารถทำได้ 6 แนวทางดังต่อไปนี้
1. วิเคราะห์ความแข็งแรง-ความอ่อนของสาย ข้อนี้เป็นอย่างแรกที่พวกเราสามารถตรวจตราด้วยตนเองได้ รวมทั้งควรจะเช็คเป็นอย่างแรก เพราะว่าสาย audio cable ในปัจจุบันมีการผลิตสายออกมาให้มีความแข็งแรงและความอ่อนแตกต่างกัน โดยทั่วไป สายสัญญาณเสียงที่ราคาแพงถูกมักจะมีสายค่อนข้างจะแข็ง ขณะที่สายสัญญาณเสียงราคาสูงๆมักจะมีสายอ่อน ข้อเสนอแนะคือ ไม่สมควรซื้อสายสัญญาณเสียงที่แข็งเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าจะไม่อาจจะพับสายได้ ถ้าพับ ม้วนเก็บสายย่อมก่อให้เกิดปัญหา ในขณะเดียวกันก็ไม่สมควรซื้อสายสัญญาณเสียงที่อ่อนเหลือเกิน เพราะว่ายิ่งอ่อนนิ่มมากมาย สายก็จะยิ่งบอบบาง เมื่อใช้ประโยชน์งานเสมอๆย่อมมีการเสี่ยงสูงที่สายจะขาด หรือหักพับได้อย่างง่ายดายสายสัญญาณเสียงที่ยอดเยี่ยม ควรจะเป็นสายที่อ่อนพอจะสามารถพับได้อย่างไม่เกิดการเสียหาย แม้กระนั้นในขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรงพอที่จะใช้งานได้อย่างไม่เกิดการฉีกขาด ถ้าพวกเราพบว่าสายสัญญาณเสียงใดมีลักษณะแบบนี้ สามารถซื้อมาไว้ใช้งานได้เลย
2. วิเคราะห์อุปกรณ์ที่ใช้เพื่อทำหัวสายว่าเป็นอย่างไร สายสัญญาณเสียงที่ผลิตออกมาจัดจำหน่ายในขณะนี้นั้น มีการใช้โลหะอยู่ 2 ประเภทใหญ่ๆในการทำหัวสาย ดังเช่น ทองเหลือง รวมทั้งอลูมินัม ขอเสนอแนะว่าควรที่จะเลือกใช้สายสัญญาณเสียงที่มีหัวสายเป็นทองสัมฤทธิ์จะดียิ่งกว่า เพราะเป็นโลหะที่นำสัญญาณได้ดียิ่งไปกว่าอลูมินัม ไม่ค่อยพบปัญหาเสียงขาดเสียงหาย แม้ว่าจะทิ่มสายไม่แน่นก็ตาม ในตอนที่อลูมินัม เป็นโลหะที่นำสัญญาณได้ไม่ดีนัก ถ้าหากแทงไม่แน่นจะไม่อาจจะนำสัญญาณเสียงได้ นอกจากนั้น ทองสัมฤทธิ์ยังเป็นโลหะที่มีความทนทานสูง มีอายุการใช้แรงงานนาน ไม่ค่อยมีปัญหาประเด็นการหัก หรือการโค้งงอผิดรูปผิดรอย ในขณะสายสัญญาณเสียงที่มีหัวสายเป็นอลูมิเนียมนั้นต้องใช้งานอย่างรอบคอบ ถ้าหากไม่ถนอมกล่อมเกลี้ยง หัวสายจะหักหรือโค้งงอได้ง่ายในเวลาอันเร็ว
3. พิจารณาการยึดระหว่างหัวสายกับสายไฟว่าเป็นยังไง มีการเชื่อมต่ออย่างสนิทดีไหม โดยธรรมดาสายสัญญาณเสียงที่มีคุณภาพดีจะยึดจุดเชื่อมต่อระหว่างสายไฟกับอารมณ์เสียบได้อย่างสนิท ขณะที่สายสัญญาณเสียงคุณภาพแย่มักยึดส่วนหัวสายกับสายไฟได้ไม่แน่น บางรุ่นทำแค่เอาสายใส่เข้าไปในหัวแบบมิได้ยึด สิ่งที่จะตามมาเมื่อใช้งานไปได้สักระยะ ก็คือ สายไฟหลุดออกมาจากอารมณ์เสียบ แล้วก็ถ้าหากสายสัญญาณเสียงใดมีปัญหานี้ขึ้นมาย่อมไม่สามารถที่จะซ่อมแซมได้ จำเป็นต้องทิ้งอย่างเดียว เพราะฉะนั้นสำหรับเพื่อการเลือกซื้อสายสัญญาณเสียง พวกเราจึงจำเป็นต้องพิจารณาจุดเชื่อมต่อระหว่างหัวเสียบกับสายไฟด้วย
4. สำรวจความยาวของโลหะหัวเสียบว่ามีความสั้นยาวเพียงใด โดย สายสัญญาณเสียงที่ดี ควรจะมีความยาวระหว่างโลหะหัวเสียบอยู่ที่ 2-5 เซนติเมตร เพราะเหตุว่าเป็นความยาวที่เหมาะสมสำหรับในการแทงเข้ากับวัสดุอุปกรณ์ต่างๆได้โดยไม่เกิดการโยกหรือหลวม ทั้งยังแทงได้สนิท ไม่มีโลหะหัวเสียบโผล่พ้นขึ้นมา แม้เป็นสายสัญญาณเสียงที่มีความยาวของโลหะอารมณ์เสียบสั้นเหลือเกิน จะไม่สามารถแทงกับวัสดุอุปกรณ์ได้ เกิดปัญหาเสียงไม่ออก หรือเสียงมาเป็นช่วงจำต้องรอพยุงไว้ ส่วนถ้าหากโลหะที่ศีรษะทิ่มมีความยาวมากจนเกินความจำเป็น เมื่อเสียบกับเครื่องไม้เครื่องมือจะทำให้มีโลหะเล็กน้อยโผล่ขึ้นมา ถ้าหากเผลอไปชนเข้าอาจก่อให้สายมีการหักได้
5. ตรวจตราความยาวของสายไฟว่ามีมากน้อยแค่ไหน ข้อนี้แม้จะมิได้มีผลต่อประสิทธิภาพการใช้แรงงานโดยตรง แต่ว่าก็สำคัญ เพราะเหตุว่าการซื้อสายสัญญาณเสียงที่มีความยาวเพียงพอต่อการใช้แรงงาน จะช่วยให้สามารถต่อเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างสะดวก ไม่เกิดปัญหาสายตึงรั้งเกินไปจนมีความเสี่ยงต่อการหัก หรือหย่อนยานเกินความจำเป็นจนถึงกำเนิดความรู้สึกขวาง ซึ่งความยาวที่เหมาะสมของสายไฟขึ้นกับการใช้งานของพวกเราว่าเป็นยังไง ถ้าเป็นสายสัญญาณเสียงสำหรับเสียบเครื่องไม้เครื่องมือเครื่องเสียงในรถ หรือลำโพงทั่วๆไป ต้องมีความยาวอยู่ที่ 30-60 เซนติเมตร ส่วนถ้าหากเป็นสานสำหรับต่อลำโพงขนาดใหญ่ จะต้องลากสายยาวๆก็ควรจะมีความยาวตั้งแต่ 1 เมตรขึ้นไป
6. สำรวจยี่ห้อของสาย ส่วนแบรนด์นี้ก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันสำหรับในการเลือกซื้อสายสัญญาณเสียง โดยควรจะเลือกซื้อสายสัญญาณเสียงที่ทำขึ้นโดยแบรนด์อันเป็นที่รู้จัก เลี่ยงผลิตภัณฑ์จากยี่ห้อแปลกๆหรือสินค้าโนเนม เนื่องจากชอบเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพ มีโอกาสพังเสียหายได้ง่าย

แนวทางในการเลือกซื้อ สายสัญญาณเสียง ให้ได้ประสิทธิภาพนับว่าเป็นเรื่องที่เราจำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่ เพื่อให้การเชื่อมต่อเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์กับเครื่องเสียงสามารถำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้การเล่นเสียงที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความสายสัญญาณเสียง:  www.dotlife.store

11
เมื่อเอ่ยถึงโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่เป็นที่นิยมสูงที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว เชื่อว่า iphone น่าจะเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ติดโผด้วยอย่างแน่แท้

Iphone เป็น Smartphone ที่มีระบบปฏิบัติหน้าที่คือ ios ตัวเครื่องถูกดีไซน์มาให้สามารถทนต่อสิ่งต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นความชุ่มชื้น การปะทะ การตก และอื่นๆ อีก แต่ถึงจะบอกว่า iphone ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองอะไรแบบนี้อยู่แล้ว แต่ในข้อเท็จจริง เมื่อเรานำไอโฟน ไปปะทะกับสิ่งของอื่น หรือทำตก ย่อมต้องบังเกิดริ้วรอย ร่องรอยการเสียปรากฏให้เห็นบนตัวของมัน ยิ่งถ้าหน้าจอถูกกระทุ้ง ก็จะอุบัติการแตกได้อย่างเดียวกัน ถึงแม้การเสียดังกล่าวจะไม่ทำให้ iphone ดับดิ้นสิ้นชีวา แต่ก็เป็นเหตุให้มีตำหนิอันไม่พึงประสงค์ปรากฏขึ้น และความกระทบกระเทือนจะมีไปถึงตอนที่เราปรารถนาจะเอาไอโฟน เครื่องนั้นจำหน่ายทอดตลาด สนนราคาของเครื่องจะต้องตกลงอย่างแน่นอน เพราะเช่นนั้นเพื่อไม่ให้บังเกิดริ้วรอยดังกล่าวขึ้น จึงมีผู้ผลิตหลายรายที่คิดเคส iphone ขึ้นมา สำหรับสวมลงบนตัวเครื่องอีกที เพื่อที่เวลาเครื่อง iphone ไปชนกับของใดๆ ส่วนที่ได้รับแรงชนเต็มๆ จะเป็นตัวเคสก่อน ริ้วรอยที่ควรจะอุบัติขึ้นบนตัวเครื่องก็จะมาบังเกิดบนเคสแทน ทำให้เครื่องไม่ได้รับผลร้าย

เคส iphone ดังที่เผยไปว่ามีหน้าที่หลักๆ คือการคุ้มกัน iphone จากแรงกระทุ้งที่ปรากฏจากการชน หรือทำตก แต่ทราบหรือไม่ว่า นอกจากเคส iphone จะป้องกันการกระทุ้งได้แล้ว มันยังสามารถคุ้มครองผลร้ายอื่นๆ ที่อาจเกิดกับตัว iphone ได้อีก เช่น รอยนิ้วมือ รอยขีดข่วนแบบไม่ได้ตั้งใจ และความชื้น ดังที่เราจะสาธยายไปทีละอย่าง ดังนี้

เริ่มจากรอยนิ้วมือ ผู้ใช้งาน iphone จำนวนไม่น้อยคงจะหงุดหงิดกับรอยคราบมัน หรือรอยนิ้วมือที่มักไปบังเกิดบนตัวเครื่อง iphone หลังจากหยิบใช้งานงานแต่ละครั้ง ส่งผลให้ต้องคอยเช็ดถูทำให้หมดจดอยู่บ่อยๆ อีกทั้งยังทำเอาเครื่องดูคร่ำคร่าเร็วด้วย แต่ถ้าใส่เคส iphone ตัวเคสจะห่อเครื่องไว้อย่างเป็นอันขาด ทำให้เมื่อเวลากุม ถือ รอยนิ้วมือและหยาดเหงื่อบนมือจะไม่ไปแตะต้องกับเครื่อง ส่งผลลัพธ์ให้ iphone หมดจดเอี่ยมอยู่เสมอ และดูไม่คร่ำคร่า ยิ่งไปกว่านี้ การใส่เคสให้ iphone ยังเป็นเหตุให้เราสามารถวางเครื่องลงบนพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องหวั่นว่าจะมีสิ่งโสโครกมาติด หรือเข้าไปในช่องต่างๆ ของไอโฟน เพราะมันจะเข้าติดเคสก่อน การใส่เคสให้ iphone จึงช่วยเหลือคุ้มกันทั้งรอยนิ้วมือ และสิ่งสกปรกต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์

การปกป้องประการถัดมาที่เคสไอโฟน] จะช่วยเซฟเครื่องได้ ก็คือ รอยขีดข่วนต่างๆ ซึ่งแบบแผนการใช้สอยงานของคนในสมัยปัจจุบันนั้น มีผลให้บังเกิดรอยขีดข่วนที่เครื่องได้ง่าย แม้กระทั่งในการเก็บ iphone ไว้ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ ก็ยังสามารถเป็นเหตุให้เครื่องไอโฟน บังเกิดรอยขีดข่วนได้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าเราใส่เคส iphone การขีดข่วนต่างๆ จะต้องไปสัมผผัสกับเคสก่อน เป็นเหตุให้แม้ว่าเคสจะพัง แต่ตัวไอโฟนจะยังคงสภาพดีอยู่เสมอ ยิ่งไปกว่านี้ ในเคสไอโฟนบางรุ่น ยังมีแผ่นสำหรับปิดหน้าจอด้วย ซึ่งสามารถช่วยคุ้มครองไม่ให้บังเกิดการแตะโดยไม่ได้ตั้งใจเวลาใส่ในกระเป๋ากางเกง ไม่บังเกิดการเข้าเมนูต่างๆ หรือโทรออกโดยไม่ได้ตั้งใจ

การคุ้มกันอย่างสุดท้ายของiphone case ที่มันจะกระทำต่อมือถือ ก็คือ ความชุ่มชื้น ดังที่บอกกล่าวไปในข้างต้นว่าตัว iphone สามารถกันน้ำได้ แต่อย่าลืมว่าในการแตะกับความชุ่มชื้น แม้จะไม่ทำเอาไอโฟนพัง แต่มันก็อาจจะทำปฏิกิริยากับไอโฟน จนทำเอาปรากฏขี้เกลือ หรือสนิมขึ้นบนตัว iphone กลายเป็นตำหนิที่ไม่น่าดู โดยเคส iphone จะสามารถป้องกันความชุ่มชื้นส่วนนี้ได้ แต่การคุ้มกันความชุ่มชื้นของเคสไอโฟน นั้น จะมีลักษณะเป็นเพียง water resistant สามารถคุ้มครองได้เฉพาะละอองน้ำ และความชื้นเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ถ้าเกิดเอา iphone ไปตากฝน หรือเอาไปจุ่มน้ำ เคสไอโฟน จะไม่สามารถคุ้มกันในส่วนนี้ได้

เคส iphone ในปัจจุบันผลิตออกมาจากหลายวัสดุ หลายแบบ เคส iphone บางรุ่น ไม่ได้เป็นเพียงแต่เครื่องป้องกันโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน จากผลร้ายต่างๆ เท่านั้น หากแต่ยังสามารถเป็นเครื่องตกแต่งโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้ดูมีอะไรมากขึ้นได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในเคส iphone บางรุ่น ก็ผลิตขึ้นมาจากวัตถุที่ไม่เหมาะสม เช่น พลาสติกทึบ เมื่อเอาไปใส่จะเป็นอุปสรรคต่อการระบายความร้อนของไอโฟน จนบางครั้งเอาไปถือที เหมือนถือลูกประคบที่เพิ่งขึ้นจากเตาเอาไว้ในมือเลยทีเดียว เคสที่มีลักษณะดังกล่าวนั้นไม่ควรนำมาใช้งานใส่ ไอโฟน เพราะจะเป็นเหตุให้ iphone ระบายความร้อนได้ไม่ดี และอาจมีผลกระทบต่อระบบต่าง ๆ โดยเฉพาะระบบแบตเตอรี่ได้ในอนาคต

นอกจากนี้ ในเคส iphone บางรุ่น ก็ดูแล้วจะสวยอย่างเดียว ปกป้องอะไรไม่ได้เช่น พวกเคสพลาสติกบางๆ ตกแต่งตัวการ์ตูรสวยๆ อย่างที่เราเห็นในยุคปัจจุบัน เคสประเภทนี้ถ้าคิดว่าจะเอามาเพื่อแต่งเติมอย่างเดียว ก็สามารถพิจารณาเลือกซื้อได้ แต่ถ้าต้องการจะซื้อเพื่อคุ้มกันละก็ ขอให้คัดเลือกรุ่นอื่นจะดีกว่าเคส iphone จึงถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเหลือปกป้องมือถือของเราจากพิษภัยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็แล้วแต่ การจะคุ้มกัน iphone จากพิษภัยทุกแบบนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับเคสเพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้ใช้ด้วย หากใช้งานงานไม่ระมัดระวัง ชอบทำไอโฟน ตกพื้นบ่อยๆ ก็ไม่แน่ว่าเคสจะสามารถรองพิษภัยได้ทั้งหมด ขอให้ผู้ใช้มีความระมัดระวังระหว่างการใช้งานด้วย

แหล่งที่มา บทความเคส iphone:  https://www.dotlife.store/

12
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า iPad คือเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้กันเยอะขึ้นทั่วโลก ด้วยความที่เป็นเครื่องมือที่มีหน้าน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้สามารถใช้เพื่องานที่เกี่ยวข้องกับด้านเอกสาร หรือเพื่องาน Social Media ได้สะดวกกว่าการใช้โทรศัพท์ smartphone ทั่วไป จนกระทั่งทุกวันนี้ หลายๆคนบางครั้งก็อาจจะเน้นย้ำใช้ Social Media บน iPad เป็นส่วนใหญ่ด้วย ส่วนโทรศัพท์ก็เก็บไว้ใช้โทรอย่างเดียว เป็นต้น
แม้กระนั้นการใช้ iPad เพื่องานต่างๆสิ่งหนึ่งที่จำเป็นเด็ดขาดเลยก็คือเคส iPad เนื่องจากว่าหาก iPad มิได้มีการสวมเคสไว้เลย เวลานำไปใช้ในแต่ละสถานที่ก็ย้ำเอาไปเป็นเครื่องเปล่าๆเลย ย่อมมีโอกาสสูงที่คุณจะเผลอทำ iPad ตกพื้น จนถึงกำเนิดร่องรอยบนเครื่อง ถ้าหากน้อยหย่อย ก็มีเพียงแค่รอยแผลนิดๆหน่อยๆแม้กระนั้นถ้าหากตกแรงๆก็มีสิทธิทำให้หน้าจอของ iPad แตกได้เลย ยิ่งหากตกแรงๆอาจจะทำให้เกิดรอยแตกที่จะสตาร์ทเครื่องไปตลอด ซึ่งรอยแตกบนหน้าจอ iPad ขอบอกเลยว่าเป็นรอยที่ใหญ่แล้วก็น่ากลัวมากมาย ถ้าคุณใช้มันทั้งที่หน้าจอยังแตกอยู่ รอยแตกนั้นบางครั้งก็อาจจะบาดนิ้วคุณ จนกระทั่งกำเนิดแผล ได้เลือดแบบที่คุณก็ไม่ได้นึกฝันเลยก็เป็นได้ รอยแตกบน iPad ไม่ได้ส่งผลเพียงแค่กับการใช้งานเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังมีผลไปถึงในขณะที่คุณต้องการจะขายทอดตลาด ราคาของ iPad บางครั้งอาจจะตกลงประเภทที่ว่าคุณเองยังขวัญหาย ด้วยเหตุผลดังกล่าวการใส่เคสให้ iPad ก็เลยเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

ในตอนนี้ เคส iPad ถูกผลิตขึ้นรวมทั้งนำมาวางจำหน่ายบนตลาดในหลายแบบอย่าง อีกทั้งเคสพลาสติกแบบแข็งๆไปจนกระทั่งเคสนิ่มๆเป็นซิลิโคนก็มี เมื่อเคสมีอยู่มากมายแบบดังนี้ คุณอาจจะสงสัยอยู่ว่า ถ้าเช่นนั้นพวกเราควรจะเลือกเคสแบบไหนดีถึงจะใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาหัวข้อการแตกทรุดโทรมตามมา วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝาก
1. ควรที่จะเลือกเคสที่มีฝาสำหรับปิดหน้าจอด้วย บางบุคคลคิดว่าเคสแบบมีฝาปิดนั้นทำให้ ipad มองไม่สวย ดูโบราณ ในเวลาที่เคสแบบไม่มีฝา จะทำให้ iPad มองนำสมัยมากกว่า ถ้าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีความนึกคิดแบบงี้ ขอบอกเลยว่าให้รีบเปลี่ยนแปลงทัศนคติโดยเร็ว เพราะเหตุว่าเคสแบบมีฝาปิดนี่แหละ ที่จะช่วยคุ้มครองป้องกันอันตรายให้กับ iPad ของคุณได้รอบด้าน ไม่ว่าคุณจะเผลอทำวัสดุอุปกรณ์ตก หรือชนในท่าไหน ก็มั่นใจได้ว่าจะไม่มีทางเกิดรอยบน iPad แสนรักของคุณได้แน่นอน เทียบกับเคส iPadแบบไม่มีฝาปิด ถึงจะก่อให้อุปกรณ์ดูสวย ล้ำยุคก็จริงอยู่ แต่ว่าก็จะต้องแลกกับการที่จะทำให้หน้าจอ iPad ของคุณ แปลงเป็นส่วนที่เปราะบางเยอะที่สุด ถ้าเกิดคุณเผลอทำ iPad ตกแบบคว่ำหน้าลง เคสแบบนี้จะไม่สามารถที่จะคุ้มครองป้องกันสิ่งใดให้ท่านได้เลย ด้วยเหตุนั้น หากอยากได้ซื้อเคสไอแพด ขอชี้แนะว่าให้ซื้อรุ่นที่มีฝาปิดด้วยจะดีมากกว่า รับประกันว่าไม่เป็นอันตราย 100% แน่นอน

2. ควรที่จะทำการเลือกเคสที่มีความครึ้มพอสมควร ที่เยี่ยมที่สุดเป็นหน้าราวๆ 2-4 มม. ด้วยความครึ้มเท่านี้จะช่วยให้คุณสามารถคุ้มครองปกป้องการกระแทก แล้วก็รอยขูดขีดบน iPad ได้ดีที่สุด หากไม่เป็นการนำของแหลมกรีดลงไปบนเครื่องมือแบบตั้งใจ ก็ไม่มีทางที่ความย่ำแย่จะทะลุลงไปถึง iPad ได้ เลี่ยงพวกเคสซิลิโคนบางๆเนื่องจากว่าเคสอย่างงี้จะไม่อาจจะคุ้มครองป้องกันอันตรายให้กับ iPad ได้มากพอ มีดีแค่สัมผัสแล้วรู้สึกว่านุ่มมือ ดูล้ำยุคเพียงเท่านั้น ถ้าคุณเลือกเคสที่มีความหนามากเพียงพอ ก็มั่นใจได้เลยว่า iPad ของคุณจะได้รับการคุ้มครองป้องกันเต็มที่อย่างแน่แท้

3. อย่าซื้อipad case รุ่นที่ทุกด้านปิดทึบไปเสียหมด ไม่มีช่องหรือรูอะไรให้อากาศผ่านได้เลย เพราะว่าการใช้แรงงาน iPad แต่ละครั้ง จะกำเนิดความร้อนขึ้นในตัวเครื่องใช้ไม้สอย ถ้าหากเคสของคุณเป็นพลาสติกแข็งๆที่ปิดทึบหมดทุกด้าน เว้นรูไว้เพียงแค่ตรงลำโพงและก็ช่องแทงต่างๆแค่นั้น ความร้อนก็จะสะสมอยู่ใน iPad จนกระทั่งคุณรู้สึกได้เลยว่าวัสดุอุปกรณ์ของคุณร้อนราวกับไฟ เมื่อเป็นแบบนี้ ย่อมก่อให้เกิดผลกระทบให้กับ iPad หลายประการ อาทิเช่น ทำให้แบตเตอรี่ใน iPad เสื่อมอายุการใช้งาน ทำให้เครื่องใช้ไม้สอยบางอย่างบน iPad ได้รับความทรุดโทรม เป็นต้น โดยเหตุนั้นสำหรับการเลือกซื้อเคส คุณควรจะเลือกเคสที่มีช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศสักนิด จะได้เป็นการถนอม iPad ยืดอายุการใช้แรงงานให้ยาวนานมากขึ้นไปอีก

4. ไม่สมควรซื้อเคส iPad ที่หนาเกินไป เคส iPad อย่างหนา ฟังดูแล้วราวกับจะใช้ดี คุ้มครองป้องกันอันตรายให้ iPad ได้ แต่ที่จริงแล้ว มันเป็นตัวการที่สร้างอุปสรรคให้กับการใช้งาน iPad ของคุณได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้น้ำหนัก iPad มากขึ้นกระทั่งนำเอาไปไหนมาไหนตรากตรำ หรือเพิ่มความลำบากสำหรับเพื่อการต่ออุปกรณ์เสริมต่างๆตัวอย่างเช่น หูฟัง สายชาร์จ ทำให้หัวต่อของเครื่องไม้เครื่องมือกลุ่มนี้ถูกต่อเข้าไปได้ไม่เต็มกำลังเพราะว่าติดเคส สุดดท้ายก็ไม่อาจจะใช้งานได้เลย จะต้องถอดเคสแล้วค่อยต่อกันอย่างเดียว เคสที่มีความหนาพอเหมาะพอควร ตามที่กล่าวไปแล้วว่าควรจะอยู่ที่ 2-4 มิลลิเมตร ขอให้เลือกตามขนาดนี้ดียิ่งกว่า

การเลือกเคส ipad มองดูเผินๆบางทีก็อาจจะมีความเห็นว่าไม่จำเป็น แต่ว่าจริงๆแล้ว ขั้นตอนนี้นับได้ว่าเป็นขั้นตอนที่ต้องให้ความเอาใจใส่มากพอสมควร เนื่องจากว่าถือเป็นตัวชี้วัดได้เลยว่า iPad แสนรักของคุณจะยังคงอยู่ไปได้โดยสวัสดิภาพเป็นระยะเวลานาน หรือจะมีรอยถลอกปอกเปิกไปเสียก่อน ขอให้ผู้ใช้ iPad ทุกคนต้องอย่าไม่เอาใจใส่

เครดิตบทความ บทความเคส ipad:  www.dotlife.store

13
สำหรับไทยแลนด์สมัย 4.0 ที่เป็นยุคที่ระบบไร้สายมีการปรับปรุงขึ้นอย่างในขณะนี้ เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์หลายสิ่งหลายอย่างต่างก็พาเหรดกันเปลี่ยนเป็นของไร้สายกันแบบถ้วนหน้า ตั้งแต่สายชาร์จ ลำโพง หรือแม้กระทั้งหูฟัง โดยยิ่งไปกว่านั้นหูฟังไร้สาย ที่เดี๋ยวนี้ได้ถูกทำขึ้นแล้วนำมาวางขายบนท้องตลาดกันล้นหลามหลายยี่ห้อ ทำตลาดตีตื้นขึ้นมาแข่งขันกับหูฟังมีสาย แล้วก็ดึงเอาผู้ใช้บางบุคคลให้แปลงจากหูฟังเดิมๆไปใช้หูฟังรุ่นนี้กันมากมาย

แต่ว่ามั่นใจว่า สำหรับผู้ใช้บางบุคคลที่เคยชินกับหูฟังแบบมีสายมาก่อน บางทีอาจจะสงสัยอยู่ว่า หากเราทดลองเปลี่ยนแปลงมาใช้หูฟังแบบไร้สายดู จะใช้งานได้ดิบได้ดีราวของเดิมที่เคยใช้อยู่หรือเปล่า บางคนไปสืบค้นข้อมูลตามเว็บบอร์ดต่างๆก็ได้พบกับกระทู้มากมายที่บอกว่า หูฟังไร้สายเสียงไม่ดีเท่ากับแบบมีสาย เนื่องด้วยจำเป็นต้องแปลงสัญญาณให้เป็น Bluetooth ก่อนที่จะส่งไปที่ตัวหูฟังที่คุณสวมอยู่ ซึ่งสัญญาณ Bluetooth บางทีก็มีคุณภาพดี แต่บางโอกาสคุณภาพก็ไม่ค่อยดีเท่าไร เวลาฟังเพลง ก็เลยจำต้องพบกับปัญหาเสียงขาดๆหายๆอยู่บ่อยๆจนถึงเสียอารมณ์การฟังเพลงไปหมด ถ้าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายอยู่ แล้วมาพบกับกระทู้กลุ่มนี้ อาจใจฝ่อ และยกเลิกความนึกคิดที่จะซื้อหูฟังไร้สายมาใช้ไปในทันที ขอบอกว่าอย่าเพิ่งจะรีบใจแป้ว ด้วยเหตุว่าวันนี้เราจะมาดูกันว่า หูฟังไร้สาย ให้คุณภาพเสียงที่ไม่ค่อยดีเมื่อเทียบกับหูฟังแบบมีสาย ใช่หรือเปล่า

ตามที่ได้บอกไปแล้วในข้างต้นว่า หูฟังไร้สาย จะใช้วิธีแปลงสัญญาณเสียงให้เป็น Bluetooth ก่อนจะส่งมาที่ตัวหูฟัง แล้วค่อยแปลงกลับมาเป็นสัญญาณเสียงใหม่ ในยุคเก่าที่ระบบ Bluetooth ยังไม่ทันสมัยสักเท่าไร ก็ต้องสารภาพว่าสัญญาณเสียงมีปัญหาจริงๆบางโอกาสมีซ่าบ้าง มีหายไปบ้าง แม้กระนั้นในขณะนี้ที่ระบบ Bluetooth ได้ปรับปรุงไปๆมาๆกแล้ว ก็ทำให้การรับส่งสัญญาณเสียงในหูฟังไร้สายทำเป็นดีเยี่ยมเพิ่มขึ้น ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงหายอีกต่อไปแล้ว ถ้าคุณกำลังเล็งหูฟังไร้สายสักรุ่นหนึ่งอยู่ ขอให้หมดกังวลเรื่องการรับส่งสัญญาณเสียงผ่าน Bluetooth ได้เลย รับประกันว่าถ้าหากคุณลองต่อหูฟังไร้สายเข้ากับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างโทรศัพท์มือ Smartphone, iPod หรือ Tablet คุณจะสามารถฟังเพลงได้อย่างสบาย ฟินไปกับเสียงร้องที่เพราะ ดนตรีที่อัดแน่นกระทั่งถึงเสียงเบสได้แน่นอน

เว้นแต่สัญญาณ Bluetooth ของหูฟังที่ได้รับการพัฒนาแล้ว ในหูฟังไร้สาย ยังได้รับการพัฒนาลำโพงจนถึงสามารถแสดงประสิทธิภาพเสียงได้จนกระทั่งระบบ HD แสดงเสียงเบส เสียงเมโลดี้ รวมทั้งเนื้อหาเสียงร้องต่างๆได้อย่างสมบูรณ์รวมทั้งนุ่มนวล เหมาะมากสำหรับเพื่อการใช้ฟังเพลงโปรดของคุณ ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้ประโยชน์สำหรับการฟังเสียงอื่นๆได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสียงที่ผ่านการอัดมา หรือเสียงพูดผ่านโทรศัพท์ ก็มีความกระจ่างแจ้ง สัมผัสรายละเอียดเสียงได้ครบ แม้จะมีเสียงก่อกวนที่มาจากสิ่งแวดล้อมภายนอกก็ตาม

จากรายละเอียดที่กล่าวมาทั้งสิ้น ก็เลยสามารถสรุปได้ว่า หูฟังไร้สายเป็นหูฟังที่คุณภาพเสียงบรรเจิดไม่ได้ต่างอะไรจากหูฟังมีสายที่วางจำหน่ายกันทั่วไปเลย แถมยังเป็นหูฟังที่ให้ความสะดวกสำหรับการใช้งานได้ยิ่งกว่า เพราะไม่มีสายมาเกะกะให้รำคาญ สามารถใช้ได้ในทุกสถานที่ ทุกช่องทาง จะเป็นตอนที่กำลังขับรถยนต์อยู่ ตอนกำลังป่ายปีนเขา เดินป่า หรืเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่ไม่อาจจะยกหูโทรศัพท์ขึ้นมาพูดได้ในเวลานั้นก็ไม่ใช่ปัญหา แค่คุณทำเชื่อมต่อหูฟังไร้สาย แล้วกดรับโทรศัพท์ ก็สามารถพูดโทรศัพท์ได้เลย เรียกว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายมากยิ่งขึ้นได้มากจริงๆ

แม้กระนั้น สำหรับการเลือกซื้อหูฟังไร้สายมาใช้สักตัวหนึ่งนั้น คุณต้องมีวิธีการเลือกสักนิด เพื่อให้สามารถซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมาใช้งานได้อย่างแท้จริง โดยการทำได้ดังต่อไปนี้
1. อย่าเลือกหูฟังที่ราคาแพงถูกเหลือเกินมาใช้งาน เพราะว่าหูฟังชนิดนี้มักถูกผลิตขึ้นจากวัสดุที่ไม่ได้คุณภาพสักมากแค่ไหน ถูกลดเกรดไปเรื่อยๆเมื่อนำมาใช้งานจริงจะใช้ได้ไม่ดี มีปัญหาแสดงเสียงไม่ละเอียดบ้าง เสียงแหลมเกินความจำเป็นบ้าง หรือบางคราวสัญญาณ Bluetooth ก็ขาดๆหายๆและก็เมื่อใช้งานไปได้สักระยะ หูฟังไร้สายดังที่กล่าวมาแล้วก็จะกลับบ้านเก่าไปในเวลาอันรวดเร็วทันใจ ในขณะหูฟังไร้สายแบบราคาแพงขึ้นมาสักหน่อย จะเป็นหูฟังที่ใช้งานได้ดิบได้ดี ประกอบขึ้นจากสิ่งของที่มีคุณภาพ และแก่การใช้แรงงานที่นานมากกว่า ถ้าคุณตกลงที่จะซื้อหูฟังราคาแพงๆก็ขอแนะนำให้ซื้อรุ่นที่แพงสูงมากขึ้นมาสักนิดมาใช้งานจะดีกว่า
2. ลองเช็คหูฟังที่กำลังเลือกดูซิว่ามีคุณภาพการประกอบคืออะไร แล้วก็ควรจะทดสอบหูฟังด้วยการต่อกับโทรศัพท์ของคุณ แล้วลองฟังเพลงจากในเครื่องของคุณดูด้วย ถ้าว่าหูฟังนั้นให้คุณภาพเสียงที่ออกจะดีพอควร ก็สามารถถือได้ว่าเป็นหูฟังที่มีคุณภาพดี สามารถซื้อไปใช้งานได้เลย แต่ว่าถ้าเกิดทดสอบดูแล้วะพบว่าไม่ค่อยดีสักเยอะแค่ไหน ก็ให้เปลี่ยนแปลงรุ่นไปเลย เพื่อได้สินค้าที่ตรงตามความปรารถนาอย่างแท้จริง ไมมีปัญหาใดตามมาคราวหลังจนกระทั่งชักชวนให้เสียอารมณ์เปล่าๆ

Source: บทความหูฟังไร้สาย: www.dotlife.store

14
การออกจากบ้านที่แสนอบอุ่น ไปอยู่ด้วยตัวผู้เดียวข้างในหอพัก แน่ๆที่สุดว่าเราจำเป็นจะต้องขนย้ายเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายสิ่งหลายอย่างไปด้วย ทั้งพัดลม โทรทัศน์ และก็ตู้แช่เย็น โดยเฉพาะตู้เย็น นับว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต้องที่สุดสำหรับหอพัก เพราะเหตุว่าถ้าเกิดเราไม่มีตู้เย็นไปไว้ใช้เลย ก็จะไม่สามารถที่จะรักษาอาหารอะไรไว้ได้เลย ยิ่งในหอที่พวกเราจะไม่สามารถอุ่นอาหาร ประกอบอาหารได้สบายเสมือนตอนอยู่บ้าน หากว่าไม่มีตู้เย็นไปไว้ช่วยถนอมอาหาร ท้ายที่สุดพวกเราก็จะต้องรอซื้ออาหารมารับประทานใหม่กันทุกมื้อ ซึ่งเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองมาก

เนื่องจากในหอพักมีพื้นที่ค่อนข้างจะจำกัด ตู้เย็นที่เราจะย้ายไปใช้ได้ก็เลยมีตัวเลือกไม่มากเท่าไรนัก สำคัญๆก็จะมีแค่ตู้เย็น 1 ประตู กับตู้แช่เย็น 2 ประตูแค่นั้น เพราะคงจะไม่มีใครขนตู้เย็นแบบ side by side หรือตู้แช่ไวน์ไปไว้ใช้ในหอแน่นอน สำหรับคุณที่กำลังมองหาตู้แช่เย็นสักใบไปไว้ใช้ในหอพักอยู่ บางทีก็อาจจะกำลังคิดอยู่ว่าจะใช้ตู้เย็น 1 ประตู หรือ 2 ประตูดี ในเนื้อหานี้พวกเราจะมาหาคำตอบกัน

ประการแรก การเข้าพักในหอ เหตุหนึ่งที่คุณจำเป็นต้องใคร่ครวญและก็จำใส่ใจเสมอ ก็คือต้นเหตุเรื่องค่าไฟฟ้า อย่าคิดไปนะว่าค่าไฟฟ้าในหอพักจะมีมูลค่าพอๆกับค่าไฟอย่างที่เราใช้กันในบ้านตามปกติ เปรียบกล้วยๆถ้าหากค่าไฟฟ้าที่คุณใช้ในบ้านอยู่วันแล้ววันเล่าอยู่ที่หน่วยละ 3 บาท ค่าไฟฟ้าในหอพัก จะมีมูลค่าสูงขึ้นไปอยู่ที่หน่วยละ 7 บาท ดังต่อไปนี้เป็นต้น ถ้าว่าคุณนำเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่รับประทานไฟจำนวนไม่ใช่น้อยไปใช้ในหอ ค่าไฟฟ้าได้ใหญ่โตแน่นอนเมื่อกลับมาใคร่ครวญที่ตู้เย็น โดยปกติ ตู้เย็น1ประตู มักมีอัตราการกินไฟต่ำกว่าตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตูอย่างชัดเจน ด้วยเหตุว่ามีขนาดไม่ใหญ่มาก จึงใช้พลังงานน้อย โดยเหตุนั้นถ้าหากตรึกตรองเพียงแค่เหตุเรื่องค่าไฟฟ้า จะเห็นได้ว่าตู้เย็น 1 ประตู บินกับการขนย้ายไปใช้ในหอพักมากยิ่งกว่าตู้เย็นแบบ 2 ประตู ที่กินไฟมากกว่าจริงๆ

เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ คุณอาจจะสงสัยว่า มีแค่เรื่องค่าไฟฟ้าเท่านั้นหรือที่ทำให้ตู้เย็น 1 ประตู เหมาะสมกับหอพัก ถ้าหากว่าตัวคุณเองมีเงินมากพอที่จะจ่ายค่าไฟ มาใช้ตู้แช่เย็น 2 ประตู ก็อาจไม่มีปัญหาใช่ไหม แม้คุณเป็นคนนึงที่กำลังคิดแบบนี้อยู่ ขอบอกว่าอย่าพึ่งรีบตัดสินใจ เนื่องจากว่ายังมีอีกหลายเหตุผล ที่บ่งบอกว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตู เหมาะสมกับหอพักมากยิ่งกว่าจริงๆส่วนจะมีอะไรบ้าง พวกเราจะนำมาให้ท่านได้ดูกัน ดังต่อไปนี้
1. ตู้เย็นหนึ่งประตู มีขนาดของตู้เล็กมากยิ่งกว่าตู้เย็นแบบ 2 ประตูค่อนข้างมากมาย แถมยังมีความสูงน้อยกว่าด้วย คุณสามารถเคลื่อนย้านไปใช้ได้ในทุกหอ ไม่ว่าหอพักของคุณจะมีห้องขนาดแคบเล็ก หรือมีประตูที่เตี้ยสักเท่าไรก็ตาม ก็หมดห่วงไปได้เลยว่าจะนำตู้เย็นไปตั้งได้หรือเปล่า และก็ด้วยความที่มีขนาดค่อนข้างจะเล็ก ทำให้ไม่กินพื้นที่ใช้สอยในหอของคุณมากเท่าไรนัก คุณจะยังเหลือพื้นที่ในห้องของคุณไว้ใช้ตั้งวางของ หรือจัดเป็นมุมงามๆสำหรับนั่งทำงานได้อีกมากมาย
2. ตู้เย็น 1 ประตู เป็นตู้ที่ไม่มีฟังก์ชั่นทันสมัยอะไรมาก มีแค่เพียงชั้นวางสำหรับแช่ของ ช่องฟรีซ ช่องใส่ขวดน้ำแค่นั้น คุณก็เลยไม่จำเป็นต้องรอรักษาตู้มากมายเลย หน้าที่ของคุณมีแค่นำของกิน หรือเครื่องดื่มที่บางครั้งก็อาจจะบูด เสีย ใส่ตู้เย็นไว้ให้ไม่มีอันตราย กับรอละลายน้ำแข็ง และหมั่นทำความสะอาดตู้ไม่ให้มีคราบสกปรก และก็ขยะเข้าไปสะสมเพียงแค่นั้นก็พอแล้ว ไม่ต้องคอยไล่น้ำ กำจัดตะกอน ราวกับตู้เย็นที่ฟังก์ชั่นจัดเต็ม นอกจากนั้น การที่มีฟังก์ชั่นน้อย ทำให้ใช้ไฟฟ้าสำหรับการหล่อเลี้ยงน้อยกว่า แล้วก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องต้นสายปลายเหตุค่าไฟตามที่กล่าวไว้ข้างต้นเพราะว่า ตู้เย็น 1 ประตู กินไฟน้อยกว่าตู้เย็น 2 ประตูจริงๆ
3. ตู้เย็น 1 ประตู มีน้ำหนักค่อยกว่าตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตูมากมาย ใช้คนเพียง 2 คน ก็สามารถโยกย้ายได้ และไม่ทำให้เกิดความทุกข์ยากยามที่จะต้องขนขึ้นหอที่อยู่ชั้นสูงๆหรือหอที่ไม่มีลิฟท์ จำต้องขึ้นบันไดสถานเดียว

มองเห็นไหมว่า ตู้เย็น 1 ประตู เหมาะสมกับหอพักมากจริงๆคนไหนที่กำลังรู้สึกว่าจะย้ายไปอยู่หอพักในเร็วๆนี้ เราขอเสนอแนะให้ใช้ตู้เย็น 1 ประตูเลย ดีมากกว่าแน่ๆ
ส่วนการดูแลและรักษาตู้เย็น 1 ประตู ให้มีความสะอาด พร้อมใช้งาน และมีความทนทานอยู่เสมอ ใช้งานในหอพักได้นาน สามารถทำเป็นดังต่อไปนี้
1. เมื่อตู้แช่เย็นเริ่มว่างลง ไม่ค่อยมีของกินมาใส่แล้ว ควรจะใช้ช่องทางนั้นกระทำเช็ดถูชำระล้างตู้แช่เย็นซะ กวาดเศษอาหาร ของกินเก่า และก็ขยะต่างๆที่หมักอยู่ในตู้แช่เย็นออกไปทิ้งให้หมด หลังจากนั้นถูทำความสะอาดบริเวณที่มีคราบด้วยผ้าสะอาดชุบน้ำดื่ม อย่าปล่อยจนกระทั่งตู้เย็นมีกลิ่น หรือมีเชื้อราดำขึ้น เนื่องจากจะมีผลต่อของกินที่จะนำไปแช่ครั้งถัดมา
2. แม้พบว่าน้ำแข็งในช่องฟรีซเริ่มเกาะครึ้มขึ้น ควรจะกดปุ่มละลายน้ำแข็ง หรืออีกแนวทางหนึ่งคือกระทำการ OFF ตู้เย็น ดึงปลั๊กไฟออก แล้วเปิดประตูตู้แช่เย็นอ้าไว้ เพื่อน้ำแข็งละลายจนถึงหมด ระหว่างนี้คุณจะต้องหมั่นดึงถาดรับน้ำของตู้เย็นออก นำน้ำไปเททิ้ง แล้วใส่ถาดกลับเข้าไปใหม่อยู่เสมอ จนกระทั่งเมื่อน้ำแข็งละลายหมดแล้ว ค่อยทำความสะอาดให้เป็นระเบียบถัดไป แนะนำให้ทำช่วงที่ไม่มีอาหารแช่อยู่ในตู้เย็น หรือเหลือแต่อาหารที่เก็บได้นานแล้ว

เครดิตบทความ บทความตู้เย็น 1 ประตู: Index

15
ในยุคปัจจุบันที่ผู้คนอยากได้ความสบายสบายสำหรับเพื่อการใช้ชีวิต เครื่องใช้ไฟฟ้า นับว่าเป็นเครื่องใช้ที่เข้ามามีหน้าที่ในชีวิตประจำวันของผู้คนมากมายเหลือเกิน
เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการวางขายอยู่ตามห้างร้าน รวมทั้งแหล่งผลิตภัณฑ์ต่างๆนั้น ปัจจุบันนี้มีอยู่นานัปการแบรนด์ ตั้งแต่ยี่ห้อดังๆเป็นที่รู้จักของผู้ใช้โดยทั่วไป ไปจนกระทั่งยี่ห้อแปลกๆที่ไม่ค่อยคุ้นหูมากเท่าไรนัก ซึ่งราคาของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ก็จะเปลี่ยนตามแบรนด์ของมันด้วย โดยปกติ อุปกรณ์ไฟฟ้ายี่ห้อดังๆมักมีราคาค่อนข้างจะสูง ในตอนที่เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ยี่ห้อแปลกๆราคาชอบถูก บางทีก็อาจจะถูกกว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าแบรนด์ดังถึงครึ่งเดียวเลยทีเดียว ฉะนั้น คนอีกหลายๆคนก็เลยหันไปซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกมาไว้ใช้ในบ้าน แทนที่จะต้องเสียเงินเสียทองไม่น้อยเลยทีเดียวเพื่อซื้อสินค้าราคาสูง อย่างไรก็ดี จะต้องขอบอกเลยว่าอุปกรณ์ไฟฟ้า เป็นข้าวของที่คุณภาพเปลี่ยนแปลงตามราคา มีหลายท่านที่ซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าราคาไม่แพงไปใช้งาน ก่อนจะพบว่าเป็ฯสินค้าที่มิได้ประสิทธิภาพ ใช้งานไปได้ไม่นานมากแค่ไหนก็พังทลาย เปิดไม่ติดแล้ว ซ้ำร้าย บางบุคคลจำต้องพบกับอันตรายจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์คุณภาพแย่นั้นอีก ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าจากแบรนด์ตามที่ราคาแพงแพง หลายๆคนซื้อไปและพบว่าใช้งานเจริญ ไม่มีปัญหาตามมา ดังนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ราคาแพงแพง ก็ไม่ใช่ว่าจะมีคุณภาพดีไปเสียทั้งผอง ในเวลาเดียวกัน เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ราคาไม่แพงก็ไม่ใช่ว่าจะด้อยคุณภาพไปเสียทั้งผองเหมือนกัน เพราะฉะนั้นในเนื้อหานี้ พวกเราจะมาดูกันว่า ถ้าอยากได้เลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพมาใช้งาน จะต้องดูที่อะไรบ้าง
1. ประสิทธิภาพของอุปกรณ์ที่มองเห็นได้จากข้างนอก ส่วนนี้เราสามารถตรวจเช็คได้ในทันที กระบวนการเป็นลองดูภาวะข้างนอกของเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนั้นดูก่อนว่าใช้อุปกรณ์อะไรมาประกอบ แม้อุปกรณ์ที่ใช้ภายนอกเป็นสแตนเลส โลหะ หรือพลาสติกคุณภาพดี พวกเราก็สามารถเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชิ้นนั้นไว้เป็นตัวเลือกได้ แต่ว่าถ้าหากเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใดที่ใช้อุปกรณ์ประกอบข้างนอกไม่ค่อยดีมากแค่ไหน ดังเช่น พลาสติกคุณภาพต่ำ โลหะบางๆพวกเราก็บางครั้งอาจจะอนุมานได้ว่าส่วนประกอบภายในบางทีก็อาจจะไม่ดี สามารถตัดเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนั้นออกจากตัวเลือกได้ สำหรับข้อนี้ หลายท่านบางทีก็อาจจะคิดว่ามองแค่วัสดุจากข้างนอกได้ใช่หรือ เป็นไปไม่ได้เลยหรือที่อุปกรณ์ไฟฟ้าที่สิ่งของข้างนอกมีคุณภาพต่ำ แต่ว่าองค์ประกอบภายในอาจจะมีประสิทธิภาพก็ได้ ขอตอบเลยว่า จากข้อมูลของผู้ใช้ตามกระดานข่าวสารต่างๆพบว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้อุปกรณ์คุณภาพไม่ดีประกอบด้านนอก มักจะเสียเมื่อใช้ไปได้ไม่นาน ด้วยเหตุผลดังกล่าวขอให้คิดไว้ก่อนเลยว่า ขนาดอุปกรณ์ประกอบภายนอกยังไม่ดี แล้วองค์ประกอบข้างในจะดีได้เช่นไร ขอให้หลีกเลี่ยงเสีย
2. สายไฟที่ใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นๆควรเป็นสายไฟที่มีขนาดเหมาะสมกับกระแสไฟฟ้าที่อุปกรณ์ไฟฟ้านั้นอยากได้ ยิ่งหากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดทำความร้อน ตัวอย่างเช่น หม้อหุงข้าว กระติกสำหรับใส่น้ำร้อน เตาย่าง ควรจะเลือกรุ่นที่มีสายไฟขนาดใหญ่เพียงพอ เพราะเหตุว่าถ้าหากเรานำเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่สายไฟไม่ใหญ่พอที่จะรับกระแสได้ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะ จะเกิดความร้อนขึ้นที่สายไฟ รวมทั้งถ้าเกิดใช้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆจะทำให้สายไฟละลาย หรือกำเนิดไฟลุกขึ้นได้ ด้วยเหตุนั้นในการเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้า ควรที่จะทำการเลือกรุ่นที่ใช้สายไฟเหมาะสมกับสิ่งที่จำเป็นไฟฟ้าของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ประเภทนั้นๆ
3. ราคา ตามที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ราคาถือเป็นต้นเหตุอย่างหนึ่งที่ชีวัดประสิทธิภาพสินค้าได้เป็นอย่างดี โดยถ้าพวกเราอยากซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ก็ไม่สมควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกเหลือเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่จำต้องใช้ไฟมากมาย หรือจำต้องใช้งานตลอดทั้งวัน หรือถ้าว่าเราขาดเงินมากพอจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ราคาแพงได้ ก็อาจเลือกรุ่นที่ราคาแพงถูกลงมา แต่ว่าจำต้องไม่ถูกเหลือเกิน
4. ความเห็นจากผู้ที่เคยใช้ ส่วนนี้จัดว่าสำคัญ ด้วยเหตุว่าประสบการณ์ของผู้ที่เคยใช้จะเป็นตัวชี้ได้อย่างยอดเยี่ยมว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์นั้นมีคุณภาพหรือเปล่า โดยควรจะเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีเสียงตอบรับจากผู้ใช้จำนวนมากว่าใช้ดี ทนทาน ไม่มีปัญหา ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จากยี่ห้อที่ได้รับเสียงตอบรับว่าห่วย ใช้งานไม่ดี เสียง่าย ก็ควรหลีกเลี่ยงไม่ซื้อมาใช้งาน สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ค่อยมีใครเอ่ยถึงสักมากแค่ไหน ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรจะเลี่ยงไม่ซื้อมาใช้งานด้วยเหมือนกัน เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์แบรนด์นั้นอาจมีคุณภาพี่ไม่ดี จึงไม่ค่อยถูกซื้อไปใช้งานเท่าไรนัก
5. อย่าซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จากแรงเชียร์ของพนักงานที่ทำหน้าที่ในการขาย ผู้คนจำนวนมากที่ได้หาข้อมูลไว้แล้ว รวมทั้งตกลงใจแล้วว่าจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จากแบรนด์หนึ่งที่ตนคิดไว้ ชอบพลาดตอนมาซื้อที่ห้างจริงๆเพราะเหตุว่าพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับขายจะเชียร์ยี่ห้อที่ตนขายอยู่ตลอดเวลา บางโอกาสก็กล่าวว่าสินค้าจากแบรนด์ที่พวกเราเล็งไว้อยู่นั้นไม่ดี อย่าไปซื้อ ลงท้ายก็จบที่เราเผลอซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่พนักงานเชียร์ขาย ก่อนที่จะจะต้องมาพบว่าสิ่งที่ตนซื้อมานั้นไม่มีคุณภาพ โดยเหตุนี้ เมื่อไปซื้อสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าตามห้าง ขอให้ใจแข็งเข้าไว้ อย่าเผลอหลงคารมบุคลากรอย่างเด็ดขาด

การจะเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ได้ของที่มีคุณภาพมานั้น หลักๆก็จะต้องมองที่ 5 ข้อดังที่กล่าวมาข้างต้นมานี้ รับประกันว่าท่านจะสามารถซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมาได้อย่างแน่แท้ แต่ว่าสำหรับแม่บ้านบางบุคคล อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความกังวลอยู่ว่าตนมองอะไรไม่เป็นสักอย่าง แม้แต่อุปกรณ์ข้างนอกก็ยังไม่สามารถที่จะแยกได้ ถ้าเป็นเช่นนี้ ก็ขอให้ท่านเลือกซื้อเฉพาะอุปกรณ์ไฟฟ้ายี่ห้อดีๆราคาพอควรเป็นหลัก แล้วท่านจะได้สินค้าที่มีความทนทาน ตรงตามความจำเป็นเลย

ที่มา บทความเครื่องใช้ไฟฟ้า: Index

หน้า: [1] 2 3 ... 16