แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 8
1
ปัญหารูขุมขนกว้างส่วนใหญ่จะพบได้ที่บริเวณ T-zone และแน่นอนค่ะปัญหานี้จะพบได้ในทุกๆ คนโดยเฉพาะคนผิวมันจะพบปัญหานี้เป็นส่วนใหญ่ และบางคนก็เกิดจากพันธุกรรมอีกด้วย ซึ่งปัญหาเรื่องรูขุมขนนี้ต้องบอกก่อนเลยว่ามันจะไม่สามารถเล็กเนียนแบบไร้รูขุมขนเลยไม่ได้นะจ๊ะสาวๆ แต่เราสามารถแก้ปัญหาให้รูขุมขนเราเล็กลง กระชับขึ้นได้ด้วย 5 ไอเดียนี้ ที่เราจะมาเสนอให้สาวๆ Spice ได้ลองทำกันดูจ้า

#1 ล้างหน้าด้วยอุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็นวันละ 2 ครั้ง

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการดูแลปัญหาต่างๆ บนผิวหน้าของเรา คือการล้างหน้าให้สะอาดเป็นอันดับแรกนะจ๊ะสาวๆ เพราะเป็นการขจัดสิ่งสกปรกให้ออกไปจากใบหน้าและเป็นการทำความสะอาดรูขุมขน เมื่อรูขุมขนสะอาดเเล้วก็ช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างได้ แต่ที่สำคัญ การล้างหน้าเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ไม่ควรล้างบ่อยเกินวันละ 2 ครั้งนะ

#2 ใช้ก้อนน้ำแข็งประคบบนใบหน้า

ให้นำเอาน้ำเเข็งก้อนที่สะอาดมาถูวนบริเวณใบหน้า เน้นตรงบริเวณ T-zone ถูวนไปครั้งละประมาณ 30 วินาที ทำเป็นประจำในช่วงเช้าหรือก่อนนอนก็ได้ วิธีนี้จะทำให้ใบหน้ากระชับขึ้นและรูขุนขนเล็กลง ที่สำคัญเลยคือสาวๆ ห้ามน้ำก้อนน้ำแข็งแช่ไว้บนใบหน้าบริเวณใดเป็นเวลาๆ นานเด็ดขาด เพราะจะทำให้หน้าแดงได้นะ หลังจากทำเสร็จเป็นที่พอใจแล้ว ให้ล้างหน้าที่น้ำอุณหภูมิปกติเพียงเท่านี้เอง ง่ายใช่ไหมล่ะ

#3 สครับผิวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

การสครับผิวเป็นอีกวิธีที่ทำให้รูขุมขนเล็กลงได้ เพราะเป็นการจำกัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ซึ่งถ้าไม่กำจัดเซลล์ผิวที่ตายนี้ออกไปอาจจะทำให้อุดตันรูขุมขนเพราะไม่สามารถกำจัดออกไปได้ นอกจากจะก่อให้เกิดรูขุมขนกว้าง สิวอุดตันก็จะโผล่มาจ๊ะเอ๋บนใบหน้าได้อีกด้วย การสครับผิวนี้ควรทำแค่อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอนะสาวๆ

#4 กระชับรูขุมขนด้วยน้ำมะนาว

มะนาวนี่แหละตัวช่วยให้รูขุมขนเรากระชับได้เป็นอย่างดี ขั้นแรกให้ล้างหน้าให้สะอาด ค่อยๆ ซับหน้าให้แห้ง จากนั้นนำน้ำมะนาวมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติหรือจะตามด้วยน้ำเย็นอีกทียิ่งดี ทำติดต่อกันอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง ถ้าทำเป็นประจำเชื่อได้ว่ารูขุมขนของสาวๆ จะเล็กลงอย่างแน่นอน

#5 โทนเนอร์กระชับรูขุมขน

โทนเนอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นได้เหมือนกัน จึงควรใช้โทนเนอร์ในการทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งหลังการล้างหน้า ซึ่งโทนเนอร์นี้เป็นขั้นตอนเช็คว่าผิวเราสะอาดจริงๆ แล้วหรือยังและยังช่วยลดสิ่งอุดตันต่างๆ ทำให้ผิวดูกระชับขึ้น

เอาล่ะ !! สาวๆ อ่านกันแล้วอย่าลืมนำทั้ง 5 ไอเดียนี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกันด้วยนะ เพื่อผิวสวยใส และรูขุมขนที่กระชับ จนใครๆ ก็ต้องเหลียวมองกันเป็นตาเดียวเลยแหละ อ่านบทความนี้แล้วรู้สึกอย่างไร?ไอเดีย กระชับรูขุมขน ให้กลับมาเนียนใสกิ๊ก ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

2
แกงคั่วหมูใส่สะตอกับข่าอ่อน

ส่วนผสม แกงคั่วหมูใส่สะตอกับข่าอ่อน

เนื้อหมูติดมันหั่นชิ้น 1 กก.
เครื่องแกงเผ็ดใต้ 100 กรัม
กะปิ 50 กรัม
กระเทียมบุบ 3 กลีบ
ข่าหั่นแว่น 2 หัว
สะตอแกะเฉพาะเมล็ด 2 ฝัก
ใบมะกรูดซอย 4-5 ใบ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ผงชูรสเล็กน้อย
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
วิธีทำ แกงคั่วหมูใส่สะตอกับข่าอ่อน
1.นำเนื้อหมูติดมันมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำใส่ถ้วยพักไว้

2.นำเครื่องแกงเผ็ดใต้กับกะปิมาผสมรวมกันใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย เพื่อให้เครื่องแกงกับกะปิผสมเข้ากันง่ายขึ้น จากนั้นใส่เนื้อหมูที่หั่นไว้แล้วลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที
เมนูอาหาร ภาคใต้..แกงคั่วหมูใส่สะตอกับข่าอ่อน  ดูเพิ่มเติมได้ https://www.parpaikin.com/เมนูอาหาร/

3
ทราบหรือไม่ว่าภายในอาคารที่สวยงามโดดเด่นเป็นสง่าคู่ขอบฟ้ากรุงเทพฯแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของคอนโดฯ แบรนด์ดังระดับโลกอย่าง เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก ที่พักอาศัยระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ อันเป็นตำนานในเรื่องของความสมบูรณ์แบบ ที่เป็นเลิศทั้งด้านบริการที่ใส่ใจในรายละเอียดของผู้พักอาศัย รวมถึงการรักษามาตรฐานที่สมบูรณ์แบบระดับ 5 ดาวที่ยึดเป็นกฎปฏิบัติเช่นเดียวกันทั่วโลก ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอกให้มากขึ้น กับ 8 ข้อควรรู้ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

1.จากแบรนด์โรงแรม 5 ดาวสู่ แบรนด์ที่พักอาศัยคุณภาพคับแก้ว
ริทซ์-คาร์ลตัน ก่อตั้งโดย ซีซาร์ ริทซ์ (Cesar Ritz) นักการโรงแรม (hotelier) ชื่อดังชาวสวิส ซึ่งได้รับการขนานนามว่า “ราชาแห่งนักการโรงแรม และเป็นนักการโรงแรมผู้ให้บริการแก่ราชา” (“King of hoteliers and hotelier to kings”) โดยได้ก่อตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา และได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเสมือนคลับส่วนตัวสำหรับมหาเศรษฐีผู้ทรงอิทธิพล และศูนย์รวมผู้มีชื่อเสียงไฮโปรไฟล์ระดับโลก ปัจจุบันบริหารภายใต้เครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล และเป็นแบรนด์โรงแรมในกลุ่มลักชัวรี่ระดับท็อปที่สุดในบรรดาแบรนด์ทั้งหมดที่มีอยู่กว่า 30 แบรนด์ ซึ่งขึ้นชื่อในความเอ็กซ์คลูซีฟและบริการระดับตำนาน โดยในปี 2001 เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน ได้ขยายจากธุรกิจโรงแรมสู่แบรนด์ที่พักอาศัย ภายใต้ชื่อ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส ที่ยังคงระเบียบปฏิบัติการให้บริการระดับตำนานเฉกเช่นเดียวกับโรงแรม โดยปัจจุบันได้เปิดให้บริการในเมืองสำคัญของโลกแล้วกว่า 30 แห่งทั่วโลก

2. บ้านบนฟ้า คอนโดที่สูงที่สุดของไทย
ตั้งอยู่ ณ ส่วนบนของอาคารที่สูงที่สุดของไทย เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก จึงเรียกได้ว่าเป็นที่พักอาศัยที่มีความสูงเหนือพื้นดินมากที่สุดในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโซนสกาย เรสซิเดนซ์ ที่มีความสูงตั้งแต่ 216-300 เมตร ซึ่งนับตั้งแต่ชั้น 57 – 73 ของอาคารเป็นโซนที่มีความสูงเหนือกว่าคอนโดที่พักอาศัยใดๆ ที่เคยมีมาในประเทศไทย

3. เลย์เอ้าท์ห้องให้เลือกมากกว่า 100 แบบ
ด้วยรูปทรงตึกที่ไม่ธรรมดา การจัดวางเลย์เอ้าท์ห้องของแต่ละชั้นจึงไม่เหมือนกันแม้แต่ชั้นเดียว และยังส่งผลให้ห้องพักแต่ละห้องมีเลย์เอ้าท์และขนาดพื้นที่ที่แทบจะไม่ซ้ำกันเลย มากกว่า 100 แบบ!

4. วิวพาโนราม่าระดับร้อยล้าน
ณ ชั้นบนสุดของมหานครเป็นที่ตั้งของจุดชมวิวที่ใครหลายคนต่างเฝ้ารอวันเปิดตัวเพื่อสัมผัสกับวิวที่สวยงามตระการตาจากจุดที่สูงที่สุดของกรุงเทพฯ แต่สำหรับคนที่มีบ้านอยู่บนตึกมหานครแล้วละก็ จะได้สัมผัสกับวิวที่สวยงามเหนือใครในทุกๆ วัน จะเป็นรองก็แค่จุดชมวิวบนชั้นดาดฟ้าเท่านั้นเอง และที่สำคัญคือ วิวที่ได้รับยังเป็นวิวส่วนตัวของคุณแต่เพียงผู้เดียว
เรื่องน่ารู้ของ คอนโดติดรถไฟฟ้า ที่สูงและสวยที่สุดในเมืองไทย  ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโดติดรถไฟฟ้า/

4
เวลาแบตมือถือเสื่อมหรือไม่ได้ชาร์จนานๆ ก็จะชาร์จไม่เข้า ถ้าแบตมือถือคุณเป็นแบบที่ว่า ก็อย่าเพิ่งรีบทิ้งแล้วหาซื้อใหม่ มาลองชุบชีวิตแบตเก่ากันดีกว่า แค่กระตุ้นนิดๆ หน่อยๆ แบตที่เสื่อมไปก็กลับมาดีเหมือนเดิมแล้ว เลื่อนลงไปอ่านขั้นตอนที่ 1 กันเลย


 
วิธีการ 1. Jump-start แบต


1. ขั้นแรกให้รวบรวมอุปกรณ์. อุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็มี
ถ่านไฟฉาย 9 โวลต์ (9V) ยี่ห้อไหนก็ได้
เทปพันสายไฟ ไม่เกิน 5 นิ้ว (12.5 ซม.)
สายไฟ แบบบางตามปกติก็ใช้ได้ แต่อยากให้ใช้สายไฟแบบบอกขั้วบวกขั้วลบ เส้นสีแดง (+) และดำ (-)


2. ต่อสายไฟกับขั้วบวกและลบของแบตมือถือก่อน เพราะขนาดเล็กกว่า. วิธีหาขั้วของแบตมือถือก็คือให้สังเกตที่ด้านข้างของแบต จะมีสัญลักษณ์ + และ – บอกไว้ ให้ใช้ 2 สายหรือแยกสายไฟออกตามขั้ว
อย่าเชื่อมขั้วบวกกับลบของตัวแบตเอง
ปกติแบตมือถือทั่วไปจะมีมากกว่า 2 ขั้ว ให้ใช้ขั้วที่อยู่ห่างกัน หรือขั้วด้านนอก อย่าใช้ตรงกลาง

วิธีการ แก้แบต มือถือ เสื่อม ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/มือถือ/

5
นกเลิฟเบิร์ด (Love Bird)
เลิฟเบิร์ด เป็น นกแก้วประเภทหนึ่งที่มีขนาดเล็กความยาว 5-6 นิ้ว โดยมีถิ่นกำเนิดในทวีปอัฟริกา และหมู่เกาะมาดากัสก้าซึ่งเป็นแถบที่อบอุ่นถึงค่อนข้างร้อน ในธรรมชาติ เลิฟเบิร์ดจะอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม เมื่อถึงวัยเจริญพันธุ์และเลือกคู่ได้แล้ว มันจะอยู่กับคู่ของมันไปจนตาย

เลิฟเบิร์ด เป็นนกที่มีสีสันสวยงามและสามารถพัฒนาสีได้ จึงเป็นนกที่ทำให้ผู้เลี้ยงเกิดจินตนาการ และมีความสุขเมื่อได้เห็นลูกหลาน ที่มีสีสันแตกต่างออกไปจากพ่อแม่นก อีกทั้งสามารถนำลูกนกมาป้อนเพื่อให้เป็นนกเชื่องและสามารถสอนให้พูดได้อีก ด้วย

สายพันธุ์

เลิฟเบิร์ด เป็นนกแก้วที่ตัวเล็ก มีสายพันธ์ แยกเป็น 9 ชนิด มีถิ่นกำเนิดจากทวีป แอฟริกา เป็นนกที่มีเสน่ห์ ขี้เล่น จะอยู่กันเป็นคู่ มีสีสันมากมาย เริ่มต้นทีแรกเลยจะเป็นสีเขียว แล้วคนนำมาเพาะเลี้ยงแล้วพัฒนาสายพันธ์ ผสมออกมามีสีต่าง ๆ มากมายจนตอนนี้มีสีม่วงแล้ว อายุโดยเฉลี่ยประมาณ 15 – 20 ปี ประเทศไทยสามารถเพาะพันธ์นกได้ตลอดทั้งปีเลิฟเบิร์ด
โดยทั่วไปนิยมแยกนกเลิฟเบิร์ด ออกเป็น 2 ชนิด คือ ชนิดมีขอบตา (White Eye-ring) และไม่มีขอบตา (Non Eye-ring)
นกทั้ง 2 ชนิดแบ่งออกเป็นสายพันธุ์หลักๆ ได้ 9 สายพันธุ์ ดังนี้
ชนิดมีขอบตา (White Eye-ring)

1. Personata (Mask Lovebird)
ลักษณะทั่วไป : หัวจะมีสีดำสนิท มีสีกว่า 30 สี สีม่วงเป็นสีที่หายาก แบ่งเป็น
– Black Personata
– Blue Personata
– Yellow Personata
– Cobalt Personata
– Mauve Personata
– Olive Personata
– Pastel Blue Personata
– Pastel Cobalt Personata
– Pastel Mauve Personata
– Pastel Olive Personata
– Spangle Blue Personata
– Spangle Mauve Personataสายพันธุ์ เเละ โรคที่มักจะพบ ของ นก LoveBirdS ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/นก/

6
ร้านอาหารอ่างทอง อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารหลากหลาย ทั้งก๋วยเตี๋ยว, อาหารพื้นบ้าน และอาหารไทย เต็มอิ่มแบบพุงกาง มาเที่ยวอ่างทองครั้งหน้าจะพลาดได้ยังไง

อ่างทอง จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ มากมายทั้งที่กินและที่เที่ยว ใครที่แวะมาเที่ยวอ่างทองจนหนำใจแล้วท้องหิว เกิดอยากจะแวะหาร้านอาหารอ่างทองอร่อย ๆ สักร้าน ไม่ต้องห่วง…วันนี้เรามีมาแนะนำ แต่ละร้านมีเมนูเด็ดไว้เอามามัดใจลูกค้าอยู่เพียบ แต่จะเลือกลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไหนก่อนดี ถ้ายังไม่มีคำตอบในใจตามเรามาดูด้วยกันเลยดีกว่า

1. ร้านครัวคุณกุ้ง แพริมน้ำ

ร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อเป็นอันดับต้น ๆ ของอ่างทอง สบาย ๆ ชิล ๆ กับบรรยากาศแบบแพริมน้ำ พร้อมเสิร์ฟเมนูความอร่อยหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารไทย, อาหารซีฟู้ด และปลาแม่น้ำ ที่ทั้งสดและใหม่ ละลานตาไปด้วยเมนูอาหารแนะนำที่ต้องลอง เช่น กุ้งแม่น้ำต้มระกำ, ปลากะพงสมุนไพร, เนื้อปลาผัดตะไคร้สด, หมูคำหวาน, ผัดฉ่าทะเลกระทะร้อน, แกงส้มโบราณ และยำปลาข้าวสาร เป็นต้น แต่ละเมนูเรียกว่าอร่อยโดนใจคนกิน จนต้องกลับมาอุดหนุนอีกรอบแน่ ๆ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง

2. ร้านอาหารปิ่นโต

ร้านอาหารอ่างทองริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านสไตล์บาหลี ล้อมรอบด้วยต้นไม้ร่มรื่น แถมข้างในร้านตกแต่งด้วยเครื่องใช้สอยพื้นบ้านโบราณ อย่างพวกเถาปิ่นโต ตรงตามคอนเซ็ปต์ชื่อร้านเป๊ะ มากมายด้วยเมนูอาหารน่าลอง เช่น ต้มยำพุงไข่, แกงคั่วหอยขม, กระทิงคลุกฝุ่น, กุ้งกระเบื้อง, ปลากะพงยำตะไคร้, ปลาช่อนทรงเครื่อง, ปลาค้าวทอดราดน้ำปลา และขาหมูปิ่นโต เป็นต้น แค่ชื่อแต่ละเมนูยังฟังดูน่ากินขนาดนี้ ลองได้ลิ้มรสความอร่อยจริง ๆ รับรองว่ามีติดใจ
ร้านอาหารอ่างทอง การันตีความอร่อยแบบครบรส ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

7
• สุนัขที่กินอึ หรือฉี่ของตัวเอง จะพบในสุนัขเพศเมียมากกว่าเพศผู้
• มักเกิดขึ้นกับสุนัขอายุน้อย หรือลูกสุนัข และจะพบได้น้อยในสุนัขที่มีอายุเยอะ

ใครที่เลี้ยงหมาอาจจะเคยเห็นพฤติกรรมแปลกๆ เช่น การกินอึ หรือ ฉี่ ของตัวเองกันมาบ้าง ว่าแต่ว่าพวกมันทำอย่างนั้นไปทำไมนะ แล้วการปล่อยให้กินอึแบบนี้จะปลอดภัยรึเปล่านะ? วันนี้น้องแมวสีเทาจะพาไปดูสาเหตุที่ทำให้น้องหมากินอึตัวเองกันค่ะ


1. การกินอึที่ติดเป็นนิสัย
สุนัขอาจจะอยู่ในอารมณ์เบื่อหน่าย เพราะถูกทิ้งให้อยู่ตัวเดียวเป็นประจำ โดยอาจจะโดนขังให้อยู่ในกรงตลอดเวลา และกรงที่สุนัขอาศัยอยู่นั้นอาจไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกสุขลักษณะ ทำให้เมื่อสุนัขขับถ่ายออกมาจึงเกิดความสกปรกเลอะเทอะ สุนัขก็ทำความสะอาดโดยการเลีย เมื่อทำแบบนี้บ่อยๆ มันจะเกิดความเคยชินกับการเลียอึ หรือฉี่ของตัวเอง และในที่สุดสุนัขก็จะเข้าใจว่าอึและฉี่เป็นอาหารไปโดยปริยาย

2. เกิดจากความผิดปกติของระบบย่อยอาหาร
อาจเกิดขึ้นจากร่างกายของสุนัขไม่สามารถย่อย หรือดูดซึมรับเอาอาหารที่กินเข้าไป เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ อาจพบในสุนัขที่มีปัญหาเรื่องตับอ่อน ไม่สามารถสร้างน้ำย่อยได้ สุนัขที่ป่วยเป็นโรคนี้หากกินอะไรเข้าไปแล้วขับถ่ายออกมา อึจะยังคงมีลักษณะเดิมของอาหารที่กินเข้าไป เพียงแต่อาจถูกบดย่อยให้เล็กลง และเละขึ้นเท่านั้น สุนัขที่ป่วยเป็นโรคนี้จะหิวง่ายและกินอึของตัวเองได้

3. การสื่อสารที่ไม่ดีของผู้เลี้ยงกับน้องหมา
อีกด้านหนึ่งในมุมมองของนักจิตวิทยา การที่สุนัขกินอึหรือฉี่ของตัวเอง อาจจะสะท้อนให้เห็นถึงการสื่อสารที่ไม่ดีของผู้เลี้ยงกับสุนัข การที่สุนัขกินอึหรือฉี่ของตัวเองนั้น อาจเกิดจากการที่เจ้าของมักจะดุหรือตี เมื่อสุนัขขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทาง หรือไม่ตรงตามจุดที่เจ้าของเตรียมไว้ให้ เมื่อโดนดุและโดนตีมากๆ จะทำให้สุนัขเกิดความเครียด และกลัวว่าจะถูกทำโทษอีก สุนัขจึงรู้สึกว่าเมื่อขับถ่ายออกมาแล้วต้องรีบทำลายหลักฐานโดยการกิน เพื่อไม่ให้เจ้าของรู้ว่าตัวเองขับถ่ายไม่เป็นที่ เพื่อไม่ให้ถูกลงโทษอีก

วิธีแก้ไขพฤติกรรม
1. รีบเก็บอึไปทิ้ง เมื่อสุนัขถ่ายเสร็จแล้วให้เจ้าของรีบเก็บทิ้งทันที

2. ดุเมื่อเห็นน้องหมากินอึ เมื่อเห็นน้องหมากินอึให้ดุเขาทันทีเลยค่ะ หรือทำเสียงดังๆ เพื่อให้เขาตกใจ เมื่อทำแบบนี้ทุกครั้งสุนัขก็จะค่อยๆ เรียนรู้ไปเองว่าสิ่งที่เขากำลังทำอยู่นั้นเป็นสิ่งที่ผิด
เฮ้ยยย! น้อง สุนัข กินอึต้องทำอย่างไร  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

8
ใครอยากผอมเชิญพบกับวิธีทำเมี่ยง กินเป็นอาหารลดน้ำหนักได้ และยังเป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มาพร้อมผักสดและน้ำจิ้มรสเด็ด สาว ๆ ที่ไดเอตอยากให้ลอง อร่อยพอดีคำ

โอ๊ย… เริ่มจะใส่กระโปรงตัวเก่าไม่ได้แล้ว ยัดไม่ลงจริง ๆ คงถึงเวลาต้องลดน้ำหนักเป็นการด่วน เริ่มจากเรื่องอาหารการกินก่อนแล้วกัน อาหารลดน้ำหนักอย่างเมนูเมี่ยงก็น่าสนใจเหมือนกัน นอกจากไขมันต่ำแล้วยังมีประโยชน์อีกด้วย ขอนำเสนอวิธีทำ เมนูเมี่ยงลดน้ำหนักเน้นผักสดมาพร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ วิธีทำก็ง้ายง่าย เริ่มเลยดีกว่าจ้า

1. เมี่ยงปลาทู

เมี่ยงลดน้ำหนักเมนูแรกที่สาว ๆ กินเป็นอันดับต้น ๆ ต้องนี่เลย เมี่ยงปลาทูสูตรจากคุณบ่งบ๊ง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เพียบพร้อมทั้งเนื้อปลา ผักสด และเครื่องเครา มาพร้อมสูตรน้ำจิ้มหอมแดง ชอบเผ็ดมากก็ใส่พริกขี้หนูเยอะหน่อย อิ่มเบา ๆ น้ำหนักลดแน่นอนจ้า

ส่วนผสม เมี่ยงปลาทู

◆ ปลาทู
◆ ขิง
◆ ถั่วลิสง
◆ มะนาวหั่นชิ้นเล็ก
◆ ผักสดตามชอบ
◆ น้ำจิ้มหอมแดง

ส่วนผสม น้ำจิ้มเมี่ยงปลาทู (สูตรหอมแดง)

◆ หอมแดงซอย
◆ พริกขี้หนูซอย
◆ น้ำตาลทราย
◆ น้ำมะนาว
◆ น้ำปลา

เมนูเมี่ยง อาหารลดน้ำหนัก คืนหุ่นสวยได้สุขภาพ อร่อยพอดีคำ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารลดน้ำหนัก/

9
ปัจจุบัน(คนเมือง)ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ส่วนใหญ่จึงมาเน้น ที่อาหารเพื่อสุขภาพ คือ อาหารที่มีสารอาหารครบ 5 หมู่

เมื่อได้รับประ ทานเข้าไปแล้วน้ำหนักของเราก็จะยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ เพราะการทาน อาหารเพื่อสุขภาพนั้นจะลดอาหารที่มีไขมันสูงเน้นผัก ผลไม้ ธัญพืชเพิ่ม มากขึ้น เป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการการปรุงแต่งน้อยที่สุด เช่น การต้ม นึ่ง ย่าง อบ วิธีไหนก็ได้ที่ใช้น้ำมันน้อยที่สุด เอสเอ็นจึงมีนักโภช- นาการที่มีประสบกาณ์ที่คิดค้นเมนูอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ และปลอดภัยตามมาตรฐาน HACCP & JCI ดังนั้นอาหารโรงพยาบาลเรา จึงคัดกรองตั้งแต่คนที่เข้ามาทำงาน ต้องมีการตรวจสุขภาพ วัสดุที่ใช้ สามารถตรวจสอบกลับถึงต้นทางที่ผลิตได้

การบริหารจัดการศูนย์อาหารและ สวัสดิการ
การให้บริการอาหารหลากหลายรูปแบบ เช่น a la carte / buffet / cocktail ในรูปแบบของศูนย์อาหาร/ร้านอาหาร มีการจัดเก็บรายได้โดยใช้เทคโนโลยี ที่ทันสมัย กำหนดให้พนักงานต้องสวมเครื่องแบบพนักงานของศูนย์อาหาร และเอสเอ็นยังมีการจัดหาอุปกรณ์สำหรับใช้ในการบริหารจัดการห้องอาหาร อีกด้วย


บริการด้านอาหาร การบริหารจัดการศูนย์อาหารและ สวัสดิการ ดูเพิ่มเติมไดเ้ที่นี http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

10
“ท่อตัน ” ปัญหาที่ทุกคนฟังแล้วก็คงส่ายหน้า เพราะแทบทุกบ้าน ทุกคอนโดฯ คงจะได้เจอะเจอกันอย่างแน่นอน

..ปัญหานี้เป็นปัญหาที่ดูเหมือนเล็กเพราะมีวิธีแก้ไขมากมาย แต่ก็เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ และถ้าไม่แก้ก็สามารถลามไปเป็นปัญหาใหญ่อย่างน้ำท่วมห้องได้ด้วยเช่นกัน ทำให้ปัญหาระบบน้ำในอาคารนั้น เป็นเรื่องที่ไม่อาจที่จะมองข้ามไปได้เลยทีเดียว วันนี้ทางทีมงานก็มีวิธีรับมือกับเหล่าบรรดา “ปัญหาทางระบายน้ำอุดตัน” ในจุดต่างๆ มาฝากกัน เพื่อให้เพื่อนๆ ได้รู้ถึงสาเหตุและวิธีการป้องกัน เพื่อแก้ไขปัญหากวนใจในการอยู่อาศัยค่ะ

ภายในบ้านเรานี้ประกอบด้วยห้องต่างๆ ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ระเบียง ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะ..ว่าห้องส่วนใหญ่ที่กล่าวมานั้น จำเป็นต้องเดินระบบน้ำไว้แทบทุกห้อง เพราะในแต่ละวัน ” น้ำ ” เป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องใช้ภายในบ้านเรือน จากสถิติปัจจุบันมีอัตราการใช้น้ำในบ้านอยู่ที่ประมาณ 150-200 ลิตร/คน/วัน ซึ่งพอเราใช้น้ำล้างจาน อาบน้ำ ซักผ้า ชำระของเสียต่างๆ ไปแล้วนั้นก็ต้องมีการระบายออกจากบ้าน คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 80% ของน้ำที่ใช้ไป ..ลองคิดเล่นๆ ว่าหากในบ้านมีผู้อยู่อาศัย 2 คนก็ต้องมีน้ำเสียในแต่ละวันที่เพิ่มขึ้นอีกเท่านึง หรือถ้าเป็นน้ำเสียจากคอนโดฯ ที่อยู่กันเป็นพันยูนิต ก็คงจะต้องมีระบบระบายน้ำและของเสียที่มีประสิทธิภาพในการระบายมากยิ่งขึ้นทีเดียว แล้วอาคารที่เราอยู่อาศัยมีวิธีระบายน้ำเสียอย่างไรล่ะ? จะอธิบายด้วยภาพกราฟฟิคง่ายๆ ตามนี้ค่ะ

ระบบระบายน้ำของแต่ละอาคารไม่ว่าจะบ้านหรือคอนโดฯ จะมีการต่อท่อระบายน้ำออกมาจากห้องต่างๆ หลักๆ คือ ห้องน้ำ ห้องครัว หลังคาและระเบียงแล้วน้ำเสียทั้งหมดจะไหลไปรวมกันที่บ่อพัก (สำหรับน้ำจากโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างจานจะไปผ่านถังดักไขมันและถังบำบัดก่อน) เพื่อระบายออกไปสู่ทางระบายน้ำสาธารณะต่อไป..เพื่อนๆ ลองคิดต่อว่าหากมีการอุดตันที่จุดใดจุดหนึ่งแล้วทำให้น้ำระบายออกสู่ทางระบายน้ำสาธารณะไม่ได้ ก็จะทำให้น้ำเอ่อกลับขึ้นมาในที่พักอาศัยของเราได้นะคะ แล้วการอุดตันนี้เกิดมาจาก สาเหตุ อะไรกันบ้าง จะแยกให้ดูกันทีละจุดพร้อม แนวทางแก้ไข ค่ะ

– เริ่มกันที่ “ห้องน้ำ” ..การอุดตันของระบบท่อในห้องน้ำทั้งที่ อ่างล้างหน้า และท่อระบายน้ำที่พื้น ส่วนใหญ่เกิดจากปัญหาของการตุดตันจากเส้นผมที่หลุดร่วงจากการอาบน้ำ สระผม หรือมาจากไขสบู่ ไขมัน ยาสีฟัน เศษอาหารต่างๆ ที่ไปเกาะอยู่ตามท่อทำให้น้ำระบายออกไม่ได้

–> สาเหตุนี้สามารถแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้ด้วยการนำสิ่งที่อุดตันออก อย่างเส้นผมก็เก็บทิ้ง หรือใช้ลวดเหล็กเกี่ยวสิ่งที่อุดตันออก ถ้ายังไม่ดีขึ้นก็ลองใช้งูเหล็กทะลวงเข้าไปก็ได้ แต่ถ้าจะใช้งูเหล็กแนะนำให้เป็นผู้มีความชำนาญจะดีกว่า เพราะถ้าใช้ไม่เป็นท่ออาจจะแตกได้ นอกจากนี้ก็มีวิธีแก้อีกคือ ใช้น้ำยาทำความสะอาดท่อระบายน้ำ ให้เลือกดูสูตรเฉพาะท่ออุดตันนะคะ จะได้ไม่กัดกร่อนท่อค่ะ ส่วนการป้องกันการอุดตันคือเลือกใช้ตะแกรงปิดท่อระบายน้ำแบบถี่ๆ ไม่ให้สิ่งสกปรกหลุดเข้าในท่อได้ท่อตัน “ทางระบายน้ำอุดตัน” ..ปัญหาที่ดูเหมือนเล็ก แต่มองข้ามไม่ได้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/ท่อตัน/

11
สปอร์ของเชื้อราจะกระจายไปในอากาศ ทั้งนอกและในบ้านคุณ ซึ่งจะจับไม่ได้ไล่ไม่ทันจนกว่าจะขึ้นดอกดวงเป็นเชื้อรานั่นแหละ โดยเฉพาะอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเรา เชื้อราชอบดีนัก กว่าจะมาเห็นก็ใจสลายเพราะเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงมีเชื้อราขึ้นลายพร้อยไปซะแล้ว เจอแบบนี้ต้องรีบจัดการโดยย้ายเฟอร์นิเจอร์ไปจุดอื่นที่ยับยั้งการเติบโตของราได้ แล้วดูดฝุ่นสปอร์ที่อาจฟุ้งกระจาย ถ้าเป็นราจางๆ ให้เอาไปตากแดด ใช้วอดก้าถูกๆ หรือน้ำยาล้างจาน แต่ถ้าราติดแน่นทนนานต้องจัดการด้วยน้ำยาฟอกขาวเจือจาง หรือใช้กระดาษทรายขัดออกไป


 
ส่วน 1 เตรียมการก่อนกำจัดรา

1. สวมถุงมือยาง แว่นตานิรภัย และหน้ากากอนามัย. สปอร์ของเชื้อราอันตรายต่อสุขภาพมาก โดยเฉพาะถ้าสูดดมเข้าไป ก่อนกำจัดเชื้อราให้ป้องกันโดยสวมหน้ากากอนามัย ถุงมือยาง และแว่นตานิรภัยแบบไม่มีร่องหรือช่องระบายอากาศ
สปอร์ของเชื้อราอันตรายมากถ้าสูดดมเข้าปอด เพราะงั้นต้องใช้หน้ากากอนามัย N95 หรือแบบอื่นที่กรองฝุ่นละอองและเชื้อโรคได้ละเอียดกว่า ตั้งแต่เมืองไทยเจอปัญหามลพิษทางอากาศ ก็หาซื้อง่ายขึ้นเยอะเลย ทั้งตามห้าง ร้านขายยา และออนไลน์
ถ้าคุณเป็นภูมิแพ้ หรือไวต่อฝุ่น ต่อเชื้อรามาก ยิ่งต้องปกปิดร่างกายให้มิดชิด โดยสวมเสื้อแขนยาวหรือชุดหมีได้ยิ่งดี2. ยกเฟอร์นิเจอร์ไปกำจัดเชื้อรานอกบ้าน สปอร์จะได้ไม่ฟุ้งกระจาย. ถ้าเคลื่อนย้ายไม่ได้ ต้องกำจัดกันในบ้านจริงๆ ก็ต้องเปิดหน้าต่างก่อนเริ่มงาน แต่ที่แนะนำให้ทำนอกบ้านเพราะระหว่างทำความสะอาด คุณอาจเผลอทำสปอร์เชื้อราฟุ้งกระจายได้ ถ้าย้ายเฟอร์นิเจอร์ออกไปจะช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อราลามไปที่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นหรือมุมอื่นของบ้าน
ถ้าจะย้ายเฟอร์นิเจอร์ออกไปนอกบ้าน ให้ตัดถุงดำ 1 - 2 ถุงแล้วปูรองไว้ทั่วบริเวณ จะได้ป้องกันไม่ให้สปอร์ฟุ้งกระจายตอนขนย้ายเฟอร์นิเจอร์
น้ำยาทำความสะอาดหลายชนิด เช่น น้ำยาฟอกขาว ใช้แล้วจะเกิดไอหรือกลิ่นฉุนอันตราย เป็นขั้นตอนที่ต้องทำในบริเวณที่อากาศถ่ายเท


3. ดูดฝุ่นบริเวณที่มีรา. ให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นที่ประกอบหัวดูดและแผ่นกรองอากาศ HEPA filter ได้ จะได้กำจัดสปอร์ไปพร้อมกับฝุ่นผงและสิ่งสกปรก เวลาดูดให้ไถหัวดูดผ่านบริเวณที่มีเชื้อราช้าๆ และซ้ำหลายๆ ที
เวลากำจัดฝุ่นในถุงเก็บฝุ่นหรือกระบอกของเครื่องดูดฝุ่น ต้องทำนอกบ้าน และเทใส่ถุงซิปล็อคหรือถุงดำซ้อนกันหลายชั้น จากนั้นรูดปิดหรือมัดปากให้สนิท แล้วทิ้งนอกบ้านเลย


วิธีการ กำจัดเชื้อราบน เฟอร์นิเจอร์ ไม้ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

12
จากผลการวิจัยพบว่าการนำสัตว์เลี้ยงไปทำงานสามารถลดความตึงเครียดและสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้

– สัตว์เลี้ยงนอกจากจะช่วยในเรื่องของการลดความตึงเครียด ยังสามารถเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงานได้อีกด้วย

นาง Fiona Woodhouse จาก SPCA ระบุว่าการนำสัตว์เลี้ยงไปทำงานด้วยสามารถลดความตึงเครียดจากบรรยากาศการทำงาน และยังสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากขึ้น Woodhouse กล่าวว่า การมีสัตว์เลี้ยงในออฟฟิศสามารถเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีและอารมณ์ในเชิงบวกให้กับพนักงานได้อีกด้วย

โดยหัวหน้าของบริษัท Garage Society ยังมีนโยบายที่ให้พนักงานสามารถนำสัตว์เลี้ยงของตนเองมาทำงานได้ที่ออฟฟิศในย่าน Sai Ying Pun ในประเทศฮ่องกง นอกจากนี้พวกเค้ายังมีความคิดที่ว่าสัตว์เลี้ยง จะช่วยละลายพฤติกรรมระหว่างเพื่อนร่วมงานและยังส่งเสริมบรรยากาศที่ดีและลดความตึงเครียดในที่ทำงานอีกด้วย โดยที่ออฟฟิศแห่งนี้มีสุนัขที่มีชื่อว่า Mui Mui ซึ่งถือว่าเป็นมาสคอตของออฟฟิศนี้เลยทีเดียว โดยสุนัขไม่ได้เป็นสัตว์ชนิดเดียวที่เราสามารถมองเห็นได้ในย่าน Sai Ying Pun บ่อยๆ เจ้าของร้านขายของแห้งหลายๆห่างในย่านนี้ก็อนุญาตให้แมวเข้ามาอยู่ในร้านของเขาเช่นกัน โดยเชื่อว่าแมวนั้นคือสัตว์นำโชค

จากผลสำรวจจะพบว่า ความเครียดในการทำงานถือเป็นปัญหาอย่างหนึ่งในฮ่องกง จากการสำรวจของธนาคาร UBS ในเมือง 71 เมือง พบว่า ตัวเลขเฉลี่ยของชั่วโมงการทำงาน ของฮ่องกงอยู่ที่ 50.1 ชม./ต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ในเดือนมิถุนายนปี 2015 ได้พบว่าพนักงานกว่า 60 %ของ 377 คน ได้รับความทุกข์ทรมานจากความเครียดอยู่ในระดับสูง ซึ่งสามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพและการทำงานได้

มหาวิทยาลัย Virginia Commonwealth ในสหรัฐอเมริกาได้ทำการทดลองในปี 2012 เพื่อติดตามความเชื่อมโยงของผลกระทบจากสัตว์เลี้ยงและความเครียดในการทำงาน โดยจากผลวิจัยได้พบว่า พนักงานที่นำสัตว์เลี้ยงมาทำงาน สามารถลดระดับความเครียดได้ตลอดทั้งวัน

ในปัจจุบันบริษัทเทคโนโลยีอย่าง Google และ VMWare ได้มีนโยบายในการให้พนักงานสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาทำงานได้ ธุรกิจประกัยภัยสัตว์เลี้ยงยังเติบโตและได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงหลายปีมานี้และมีแนวโน้มที่จะสามารถเติบโตขึ้นได้เรื่อยๆในอนาคต ทางด้าน Pew Research Center ยังค้นพบอีกว่า ชาวอเมริกันผู้อยู่ในช่วงอายุที่เรียกได้ว่า Gen Y นั้นเลือกที่จะเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงมากกว่าการมีความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม โดยปัจจุบัน 75% ของชาวอเมริกันในช่วงอายุ 30 ปี นั้นเป็นเจ้าของสุนัข และ 51% เป็นเจ้าของแมว จากสถิติของบริษัทการตลาด Mintel


การให้นำ สัตว์เลี้ยง มาที่ทำงาน มีส่วยช่วยลดความเครียด และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/สัตว์เลี้ยง/

13
ลดน้ำหนัก 9 กิโลกรัม ภายใน 1 สัปดาห์

ก่อนอาหารต้องดื่มน้ำอย่างน้อย 2 แก้ว งดน้ำตาล น้ำมันหมู แอลกอฮอล ของทอดทุกชนิด

วันที 1
เช้า น้ำผลไม้คั้น หรือโยเกิร์ต 1 ถ้วย
กลางวัน ไข่ต้ม 2 ฟอง
เย็น สลัดผัก

วันที 2
เช้า น้ำผลไม้คั้น หรือโยเกิร์ต 1 ถ้วย
กลางวัน ไข่ต้ม 2 ฟอง
เย็น สลัดผัก

วันที 3
เช้า กาแฟไม่ใส่น้ำตาล หรือโยเกิร์ต 1 ถ้วย
กลางวัน เกาเหลาลูกชั้น 1 ชาม(หมู, เนื้อ)
เย็น สลัดผัก

วันที 4
เช้า น้ำผลไม้คั้น หรือกาแฟดำและขนมปัง 1 แผ่น
กลางวัน สลัดผัก และไก่ยาง 1 ชิ้น
เย็น โยเกิร์ต 1 ถ้วย

วันที 5
เช้า น้ำผลไม้คั้น หรือกาแฟไม่ใส่น้ำตาล 1
กลางวัน ส้มตำ และไก่ย่าง 1 ชิ้น
เย็น สลัดผัก

วันที 6
เช้า น้ำผลไม้คั้น หรือกาแฟไม่ใส่น้ำตาล 1 ถ้วย
กลางวัน ปลานึ่ง หรือ ปลาเผา ไม่จำกัด
เย็น สลัดผัก

วันที 7
เช้า ข้าว 1 ทัพพี และเนื้อ 1 ชิ้น หรือไข่ต้ม 1ฟอง
กลางวัน เกาเหลาลูกชั้น 1 ชาม (หมู, เนื้อ)
เย็น สับปะรด 1 ชิ้น

สูตรแรกแค่ 7 วันเท่านั้นนะคะ
((ผลขึ้นกับสภาพร่างกายและระเบียบวินัยในการทำโครงการค่ะ))
—————————————————————————————————————

โครงการควบคุมอาหาร 13 วัน

จุดประสงค์ โครงการนี้ เพื่อปรับปรุงการเผาผลาญอาหารของร่างกายหลังจากครบ 13 วันแลัวจะรับประทานอาหารได้ตามปกติ น้ำหนักจะไม่ขึ้นเป็นเวลา 2 ปี

ข้อสำคัญ
หากทำตามตารางนี้ อย่างเคร่งครัดจะลดน้ำหนักได้ ประมาณ 7 20 กิโลกรัม ปริมาณอาหารในช่วงควบคุมจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย แต่ท่านไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้เสียสุขภาพ เพราะส่วนที่ขาดภายในร่างกายจะทำปฏิกิริยาการเผาผลาญไขมันที่สะสมไว้ตามร่างกายมาใช้เป็นพลังงานทดแทน
ระยะเวลา 13 วันนี้ ห้ามดื่มเบียร์ ไวน์ สุรา ขนมหวาน หมากฝรั่ง ลูกอม หรืออาหารอื่นๆแม้เพียงเล็กน้อยการควบคุมอาหารครั้งนี้จะไม่บังเกิดผลใดๆเลย และถ้าจะเริ่มต้นใหม่ต้องทำกระทำหลังจาก 3เดือนไปแล้ว
ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่สามารถควบคุมได้ครบ 13 วัน ท่านจะเป็นผู้ที่มีรูปร่างสมส่วนตามที่ต้องการ และถ้าต้องการควบคุมอีกต้องหลังจาก 1 ปี ไปแล้ว แต่ถ้าเลย 2 ปีไปแล้วจะดีที่สุด
ข้อแนะนำ หากคุณรู้สึกหิวนอกเหนือจากเวลาที่กำหนดให้ดื่มน้ำมากๆห้ามดื่มหรือทานอาหารอย่างอื่นแทน

หมายเหตุ
– ผักต้มถ้าใช้ผักขมไทยได้จะดี (ใช้ผักกาดขาวหรือกวางตุ้งแทนได้ )
– มะเขือเทศผลใหญ่ 1 ผล ถ้าผลเล็กใช้ 3ผล
– เนื้อไก่อบ ใช้เนื้อสันหรือเนื้อหน้าอกไม่ติดหนัง 2 ขีด
– ผักสลัดใช้ผักกาดหอม 1 ต้นเล็ก หอมใหญ่ 1 หัว แตงกวา 2 ลูกหั่นรวมได้ผัก 1 จาน
– น้ำสลัดใส ใช้ 1 ถ้วย ( 3-4 ช้อนโต๊ะ หรือใช้น้ำสลัดน้ำข้นแทนก็ได้ )
– น้ำมะนาวใช้มะนาวสด 1-2 ผล ชงน้ำร้อนใส่เกลือ ใส่น้ำแข็งดื่มได้
– โยเกิร์ตถ้ามีรสจืดจะดีมาก ถ้าหาไม่ได้เลือกตามรสที่ชอบ
– ผลไม้สด 1 ผล เช่น แอปเปิ้ล ชมพู่ มะม่วง ส้มเขียวหวาน กล้วย
– ใช้ปลาช่อนแทนปลากระพงก็ได้
– น้ำเปล่าดื่มได้ทั้งวัน วันละ 2 3 ลิตร
นอกเหนือจากรายการอาหารนี้ถ้าหิวให้ดื่มน้ำเปล่าแทนได้อย่างเดียว


สูตรลด อาหารลดน้ำหนัก 7-20 กิโลฯ ภายใน13วันเท่านั้น ูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/อาหารลดน้ำหนัก/

14
มาบอกลาปัญหาผนังและเพดานบ้านสกปรก ด้วย วิธีทำความสะอาดผนังและเพดานบ้านด้วยวิธีง่าย ๆ ที่เรานำมาฝาก พร้อมกับเคล็ดลับการกำจัดคราบสกปรกทุกประเภท งานนี้รับรองผนังบ้านและเพดานสะอาดทุกตารางนิ้ว

สำหรับใครที่กำลังมองหาเคล็ดลับและขั้นตอนทำความสะอาดผนังและเพดานอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมวิธีทำความสะอาดผนังประเภทต่าง ๆ พร้อมกับวิธีกำจัดคราบหลากหลายชนิดบน ผนัง และ เพดาน มาฝาก ด้วย วิธีทำความสะอาดผนังและเพดานด้วยวิธีง่าย ๆ กระทู้กลับมาตรงนี้จ้า มาฝากกันแล้ว ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้บ้านของคุณดูสกปรก เลอะเทอะ และไม่น่ามอง ชวนทุกคนมา ทำความสะอาดบ้าน กันเถอะ

ทำความสะอาดผนังและเพดานบ้านด้วยวิธีง่าย ๆ

วิธีทำการความสะอาดฝาผนัง

ก่อนจะเริ่มทำความสะอาดผนังให้เลื่อนเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ชิดติดกับฝาผนังออกก่อน แล้วจึงนำผ้ามาคลุมเอาไว้เพื่อป้องกันฝุ่น จากนั้นค่อยเริ่มทำความสะอาดแบบตามขั้นตอนต่าง ๆ โดยในส่วนของการเช็ดทำความสะอาด ให้เริ่มจากด้านล่างขึ้นไปด้านบนและรีบเช็ดรอยน้ำให้แห้ง เพื่อป้องกันปัญหาคราบไหลย้อย รวมถึงเวลาล้างน้ำเปล่าออก ก็ให้พยายามเช็กและเปลี่ยนน้ำบ่อย ๆ ไม่ควรใช้น้ำสกปรกมาเช็ดซ้ำ ส่วนสำหรับวิธีทำความสะอาดผนังประเภทต่าง ๆ สามารถทำได้ ดังต่อไปนี้

1. การทำความสะอาดผนังทั่วไป

หลังจากที่ย้ายและคลุมเฟอร์นิเจอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ปัดฝุ่นออกจากผนังก่อน ถ้าดอกไม้กวาดค่อนข้างแข็ง ให้น้ำเสื้อเก่าหรือเศษผ้ามาคลุมหัวไม้กวาดไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ดอกไม้กวาดไปขูดกับผนังจนเป็นรอย โดยให้หมั่นล้างหรือเปลี่ยนผ้าบ่อย ๆ เมื่อพบว่าผ้าสกปรกหรือดำ เนื่องจากถ้ายังใช้ผ้าผืนเดิมต่อ จะทำให้สิ่งสกปรกในผ้าไปติดอยู่กับผนังฝั่งอื่น ๆ ได้ และเมื่อทำการปัดฝุ่นเสร็จแล้ว ก็ให้ใช้ผ้าหรือฟองน้ำไปชุบน้ำยาทำความสะอาดผนัง แล้วไล่เช็ดจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบนทีละนิด

2. การทำความสะอาดฝาผนังทาสี

สำหรับการทำความสะอาดผนังทาสี ควรใช้ความระมัดระวังในการเช็ด เพื่อป้องกันสีหลุดลอก เริ่มด้วยการปัดฝุ่นออก แล้วจึงตามด้วยการกำจัดคราบสกปรก จากนั้นนำผ้าไปชุบน้ำสบู่ที่ผสมเข้ากับน้ำอุ่น หรือถ้าอยากให้เข้มข้นขึ้นหน่อยก็ใช้เป็นน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่า แล้วนำไปเช็ดที่บริเวณฝาผนัง ปล่อยทิ้งไว้สัก 5 นาที เสร็จแล้วก็นำผ้าชุบน้ำเปล่าไปเช็ดล้างน้ำยาออก แต่ถ้าหากพบว่ายังมีคราบสกปรกติดค้างอยู่ ก็ให้ผสมเบกกิ่งโซดา ½ ถ้วยตวง ลงไปในน้ำอุ่น ฉีดใส่ผ้าขนหนูแล้วเช็ดบริเวณที่มีคราบสกปรก จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเช็ด 1 รอบ ก่อนใช้ผ้าแห้งเช็ดซ้ำ

– สีทาผนังบ้าน รวมเรื่องราวน่ารู้ก่อนตัดสินใจเลือกใช้

3. การทำความสะอาดฝาผนังติดวอลเปเปอร์

วิธีการทำความสะอาดผนังติดวอลเปเปอร์ขั้นแรกคือ ต้องอานคู่มือและคำแนะนำต่าง ๆ ให้ละเอียด เนื่องจากวอลเปเปอร์แต่ละชนิดต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน จากนั้นก็ให้เริ่มลงมือทำความสะอาดด้วยการนำไม้กวาดคลุมผ้า ไม้ปัดขนไก่ หรือแปรงขนนุ่ม มาปัดเศษฝุ่นออก โดยถ้าหากเป็นวอลเปเปอร์แบบทั่วไปที่สามารถล้างน้ำได้ ก็ให้นำฟองน้ำไปชุบกับน้ำสบู่หรือน้ำอุ่นที่ผสมกับแอมโมเนียเล็กน้อย จากนั้นก็นำไปเช็ดตามฝาผนัง ส่วนถ้าเป็นวอลเปเปอร์เคลือบไวนิล ก็ให้แช่ผ้าสะอาดลงไปในถังที่ผสมน้ำอุ่นและน้ำส้มสายชูเข้าด้วยกัน จากนั้นก็นำไปกด ๆ ซับ ๆ บริเวณฝาผนังให้สะอาด โดยต้องระวังอย่าใช้น้ำส้มสายชูกับผนังโดยตรงเด็ดขาดวิธีทำความสะอาดผนังและเพดาน บ้าน ง่าย ๆ ลบคราบสกปรกออกเกลี้ยงโดยไม่ต้องทาสีใหม่ ! ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/บ้าน/

15
จอ AOC เป็นอีกค่ายหนึ่งที่เราคุ้นเคยกันดีกับผลิตภัณฑ์จอมอนิเตอร์หลายรุ่นในบ้านเรา เอาใจคอเกมคอเกมกันอีกรอบ ด้วย G1 series ที่เป็นจอสำหรับเกเมอร์ ซึ่งพร้อมลงตลาดให้ได้ช้อปกันแล้ว สำหรับโมเดลใหม่นี้ จะมาพร้อมอันตรารีเฟรชเรต 144Hz สำหรับการรีด FPS ของเกมออกมาให้สุดๆ โดยมีจอรุ่นเล็กสุด 24″ ในรุ่น C24G1 และตามมาด้วย 27″ C27G1 รวมถึงรุุ่นใหญ่ 32″ ที่ประกอบด้วย C32G1 และ CQ32G1 ที่รองรับความละเอียดระดับ QHD ส่วนรุ่นอื่นๆ จะแสดงผลที่ Full-HD เท่านั้นเช่นเดียวกับเกมมิ่งมอนิเตอร์ในท้องตลาดเวลานี้ จอรุ่นใหม่จาก AOC ทำเป็นแบบจอโค้ง (Curved panel) ตั้งแต่จอรุ่นเล็กสุด 24″ ที่มีอัตราความโค้ง 1500R และนอกจากอัตรา Refresh rate ที่สูงแล้ว มอนิเตอร์เหล่านี้ยังสนับสนุน AMD RADEON FreeSync และมีค่าอัตราตอบสนอง MPRT อยู่ที่ 1ms เท่านั้นเองจุดที่น่าสนใจก็คือ AOC ออกแบบให้มอนิเตอร์รุ่นใหม่นี้ตอบโจทย์เกมเมอร์ที่ชอบการใช้งานแบบมัลติมอนิเตอร์ ด้วยการทำขอบของจอให้บางเฉียบใน G1 series นี้ เพื่อให้มีรอยต่อระหว่างจอให้น้อยที่สุดและทำให้ติดตั้งง่ายขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญจอมอนิเตอร์จาก AOC ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี AOC FlickerFree และ Low blue light มาอีกด้วย เพื่อให้เกมเมอร์สามารถเล่นเกมได้ยาวนานขึ้น และถนอมสายตา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการเล่นเกมเป็นเวลานานๆสนนราคาของ AOC G1 series

C24G1 เริ่มที่ 229.99USD ประมาณ 7,600 บาท
C26G1 เริ่มที่ 279.99USD ประมาณ 9,200 บาท
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Monitor-AOC ออกจอโค้ง G1 series 144Hz เปิดแค่เจ็ดพันกว่าบาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/อุปกรณ์คอมพิวเตอร์/

หน้า: [1] 2 3 ... 8