ผู้เขียน หัวข้อ: ความต่างที่เชิญชวนหลงไหลเครื่องใช้ไซบีเรียน  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2019, 08:49:22 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 882
    • ดูรายละเอียด

ความตรงข้ามกันที่นิมนต์หลงไหลสิ่งไซบีเรียน
ความห่างไกลที่จะเป็นเหตุให้คุณหลงใหลไซบีเรียน ฮัสกี้ สไตล์ Allbest ไซบีเรียน หรือไม่ก็ไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่เราดูกันก็จะมีทั้งขนยาวและขนสั้น เปลาะความปฏิพัทธ์ก็แล้วแต่ผู้เลี้ยงเลยว่าเราชอบแนว ไหน อันนี้คือต้นแบบ ลึกเข้าไปอีกก็เป็นส่วนที่เอ้ คือสายพันธ์ ต้นแบบ วิธี ในการบรีดสุนัขไซบีเรียน ซึ่งก็มีหลายระบอบมาก ไม่ว่าจะเป็น สกนธ์ แผนการ สรีระ การเดิน พร้อมด้วยลึกเข้าไปก็คือ นิสัย ความฉลาด(กลุ่มนี้มองข้ามไม่ได้ตามที่เค้าต้องอยู่กับเรา ยังไม่ตายเพื่อนคู่คิด ถ้างามผุดผ่องแต่ไม่หือ ไม่อือก็ไม่ได้นะ)
กลุ่มชุดนี้คือการคัดสายสายเลือดพันธุกรรม เลือกผสม เพื่อให้ได้หนทาง ตามที่เราพึงประสงค์ การที่จะมีหนทางที่คงที่ต้องใช้ฤกษ์และการผสมสายเลือดฝาดหลายรุ่นอายุ ไซบีเรียน สไตล์ ALL BESTที่ดีเยี่ยมชัด ขนพองพร้อมด้วยแน่น ขาใหญ่ๆ กะโหลกใหญ่ อกกว้างพอดี ส่วนประกอบสมส่วน สีตาเป็นไปตามที่จดให้เป็นไปตามลักษณะสีขนว่าเหมาะกับสีตาอะไร อย่างเช่น ผมจะเลือกตั้งบรีดสุนัข #ไซบีเรียน ขนสีดำตาสีฟ้า ผมจะวางสุนัขที่มีขนสีดำตาสีฟ้าและมี คุณสมบัติครบตามสไตล์ ALL BEST มาผสมสกัดกั้นหลายๆ รุ่น ด้วยให้มีสายเลือดแน่น การให้ ลูกก็ค่อนข้างจะแม่นมั่น และจะต้องคัดเลือกทั้งพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ด้วย เพราะว่าผมคิดว่าเอ้ทั้ง พ่อพันธุ์กับแม่พันธุ์
การทำไลน์บรีดของเราจะไลน์เข้าทางบรรพบุรุษ ของตัวสุนัขไซบีเรียนที่ผมลือก และมีคุณค่าตามสไตล์ ALL BEST แต่กระนั้นถ้าสุนัขไซบีเรียนมีปู่ย่าตายายเดียวกันแต่คุณสมบัติไม่ครบ ตามสไตล์ ALL BEST ลงความว่าขาดบางข้อ อาทิเช่น คุณสมบัติสไตล์ ALL BEST ที่ตั้งไว้มี 6 ข้อ แต่มีต่างว่ามีแค่ข้อหรือสองข้อ ผมก็จะไม่นำมาผสม ผมจะตั้งไซบีเรียน ฮัสกี้ ต้นเค้าก่อนว่าเรา ชอบอย่างไหน เราก็จะหาสุนัขไซบีเรียนที่มีบรรพบุรุษที่มีตามต้นแบบแล้วมาผสมกันจนได้สายเลือดที่ เบียดเสียดยัดเยียด ลูกออกมาก็จะได้ตามที่เรากำหนดให้เป็น ประหนึ่ง สีขน สีตา ขนพอง และแน่นตามสไตล์ ALL BEST และ ALL BESTก็ชอบต่างๆสไตล์แต่จะมีรักใคร่มากชอบเล็กนั้นอีกเรื่อง
ทางฟาร์มมีบุรพาจารย์พันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ ร้ายแรงก็เพื่อที่เราจะได้คัดสรรสายพันธุ์ที่ดีที่สุดพร้อมทั้งจะพัฒนาต่อครอบครองสไตล์ของ ALL BEST
เพราะฉะนั้นไซบีเรียน ฮัสกี้ ของ ALL BEST ก็จะไม่คล้ายทั่วๆ ไป เพราะไซบีเรียนมีหลายสายมากซึ่งในแต่ละสายก็จะ มีความสะดุดตาและสวยงามต่างๆ กันออกไปขึ้นอยู่กับคนมองว่าจะผูกพันสวยสไตล์แบบไหนทางฟาร์มก็เป็น
ผมเป็นหนึ่งคนที่ชอบสไตล์เป็นของตัวเอง(ในสมัยเด็กผมวาดฝันไว้ เรียกร้องได้ไซบีเรียน ฮัสกี้ จำพวกหมาป่าเท่ๆหน้าคมๆ แผงคอ ใหญ่ โครงใหญ่ เดินสง่า ผมจึงได้ตีกรอบแล้วทำให้เป็นจริง ซึ่งก็เป็นที่น่าพอใจและก็พัฒนาต่อไปอีก..) พอ ALL BEST ระคนขึ้นมา มีคนทัศนะแล้วชอบทำให้ ALL BEST มีกำลังใจที่จะทำต่อไปและที่ภูมิใจมากที่สุดคือมีชาว วิรัชในโซนเอเชียมาเห็นละเป็นที่นิยมอยากจะนำหมาไซบีเรียนที่สวยไล่ตามสไตล์ที่ ALL BEST ทำจบนำกลับไปบรีดต่อ

สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ สไตล์ ALL BEST มีหลายแบบทั้งเน้นผังและเน้นย้ำเคลื่อนย้าย
อย่างเดียวก็ยังไม่มีจุดแบบฉบับข้างต้นเรื่องสรีระ ข้อคดีสมส่วน ราวออร่าของ ไซบีเรียน ดังนั้นไม่ว่าจะบรีดสไตล์ไหนก็แล้วแต่ผมเผ้าจะตั้งสุนัขต้นแบบไว้ก่อน แล้วหาสรรพคุณของสายลับสุนัขที่จะนำมาผสม ให้ปานต้นแบบมากที่สุด ผสมกันจนแน่ใจว่าสายเลือดแน่นแล้วทั้งสายพ่อ พร้อมด้วย สายแม่ และจะหมั่นผสมในรากเหง้า เดียวกันใกล้เคียงไม่เกินสี่รากเหง้า เพื่อจะได้ลูกที่เป็นไปในวิธีเดียวกัน ด้วยกันสายเลือดก็จะไม่ชิดจนเกินควร และนี่ก็คือ เหตุที่ ALL EST จำเป็นต้องต้องมีพ่อพันธุ์กับแม่พันธุ์โควตามากการผสมพันธ์ุสุนัขเป็นเสมือนศาสตร์อย่างนึงต้องเรียนรู้และปฏิบัติ จริง ทฤษฎีอย่างเดียวไม่ได้
 

Tags : ไซบีเรียนฮัสกี้