ผู้เขียน หัวข้อ: มี อะไหล่ carbon brush เครื่องมือจิ้กซอว์ ราคาถูกและคุณภาพเกรดA  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 13, 2019, 04:59:16 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1146
    • ดูรายละเอียด

วัสดุช่างทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นสว่าน, หินเจียร, แท่นตัดเหล็ก, แท่นตัดไฟเบอร์, แย้กเจาะปูนสว่านเจาะชนต่างๆเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆกลุ่มนี้ไม่ว่าจะเป็นตัวไหน หรือรุ่นไหนก็ตาม ล้วนต้องใช้สิ่งหนึ่ง สิ่งสำคัญแล้วก็ต้องมีอยู่ประจำตัวเครื่องเสมอมันก็คือแปรงถ่านนั่นเอง แปรงถ่านสำหรับอุปกรณ์ช่างนั้น เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง หากแม้จะเป็นเพียงแค่ชิ้นส่วนเล็กๆแต่ว่าส่งผลอย่างยิ่ง สำหรับการปฏิบัติงานแล้วก็ประสิทธิภาพของอุปกรณ์ช่างนั้นๆอาทิเช่นสว่าน ตอนแรกเลย คุณจะต้องทราบก่อนว่า แปรงถ่านนั้นมีหน้าที่อะไร แปรงถ่านหรือถ่านของวัสดุช่างต่างๆนั้นมีหน้าที่ทำเป็นสะพานไฟ ระหว่างตัวทุ่นและก็ Fin Coil ซึ่งแน่ๆว่า ถ้าเกิดเผื่อตัวสะพานไฟนี้ ปฏิบัติหน้าที่ได้ดิบได้ดี ก็จะก่อให้กระแสไฟฟ้าที่ไหลผ่านเข้าหากันนั้น เป็นไปได้อย่างสะดวกแล้วก็เต็มคุณภาพ แม้กระนั้นถ้าหากว่าตัวสะพานไฟ หรือตัวนำปฏิบัติหน้าที่ไม่ดีพอเพียง ก็จะก่อให้จ่ายกระแสไฟได้ไม่เต็มกำลัง ซึ่งนั้นแสดงว่าคุณภาพสำหรับการดำเนินงาน และคุณภาพสำหรับในการทํางานจะต่ำลงตามไปด้วย อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างยิ่งจริงๆ ถ้าหากมองเห็นอย่างงี้แล้วคุณคงพอจะทราบได้ดีว่าแปรงถ่าน สำคัญมากแค่ไหน ด้วยเหตุนั้นคุณคงเลือกแปรงถ่าน ที่มีคุณภาพดีในระดับหนึ่งเพื่อจะได้สามารถ ทำให้ใช้งานเครื่องไม้เครื่องมือของผู้ที่อย่างเต็มประสิทธิภาพ และก็นอกจากการใช้งานได้อย่างเต็มเปี่ยมแล้วนั้น สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญก็คือเรื่องของอายุการใช้งาน โดยรวมของเครื่องมือด้วย ก็จะมีผลให้ยืดยาวนานมากเพิ่มขึ้น เพราะมอเตอร์รวมทั้งขดลวดต่างๆไม่ต้องทำงานหนักกระทั่งเกินไป กระแสไฟฟ้า ไหลได้เต็มตลอดเวลา สมบูรณ์แบบ ตัวสีดำที่แปรงถ่านนั้น โดยปกติแล้วพวกเราจะเรียกว่าคาร์บอน ซึ่งตัวคาร์บอนนี้ จะเป็นตัวหลักที่จะมีผลสมรรถนะในการคุมกระแสไฟฟ้าหรือจ่ายกระแสไฟให้ไปยังส่วนต่างๆนั้นเอง
ดังนั้นแน่นอน แปรงถ่านเองก็มีอีกทั้งเกรดทั่วๆไป และก็เกรดดีแตกแตกต่างกันไป สอบคุณภาพรวมทั้งราคาซึ่งพวกเราเองก็ควรที่จะทำการเลือกยี่ห้อที่เคยชินหรือว่าที่น่าไว้ใจได้ เพื่อจะได้ประยุกต์ใช้งานได้อย่างเต็มสมรรถนะรวมทั้งคุ้มค่าที่สุดแปรงถ่านนั้น เป็นอะไหล่ส่วนประกอบที่ผุพังได้ง่าย และเป็นอะไหล่สิ้นเปลือง ประเภทหนึ่ง ซึ่งซึ่งก็คือเมื่อใช้งานไปเรื่อยๆก็จะสึกไปเรื่อยนั่นเองซึ่งต่างจากส่วนอื่น ที่ยังคงใช้งานไป ก็ยังไม่สึกไปเท่าไรนัก
ด้วยเหตุนี้แล้วพวกเราควรที่จะเลือกแปรงถ่าน ที่มีคุณภาพดีและก็ราคาควรเหมาะสม กับการใช้แรงงานด้วย หากเป็นของดีแต่แพงมากจนเกินความจำเป็น นั่นก็หมายความว่า คุณต้องจ่ายตามในราคาแพงมากมายเพื่อได้ของมีคุณภาพดี เข้ามา ซึ่งก็บางครั้งอาจจะไม่คุ้มในระยะยาวก็ได้ เนื่องจากว่าจำเป็นต้องแปลงอยู่เป็นระยะๆอยู่แล้วหรือคุณจะย้ำอดออม จนถึงเลือกแต่ว่าของถูก มาโดยไม่สนใจประสิทธิภาพหรือกระแสไฟฟ้าเลย โน่นก็ไม่ถูกต้องอย่างเดียวกัน เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกกระแสไฟฟ้าที่สมควรและก็การทำงาน ที่สมควรนั้นก็จะมีผลให้คุณสมบัติการ ใช้งานวัสดุนั้นเป็นไปได้อย่างยาวนาน และก็มีประสิทธิภาพมากอย่างยิ่งที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสว่าน, หินเจียร อะไรต่างๆก็ตามวัสดุต่างๆพวกนี้ ล้วนแล้วแต่จะต้องจึงควรใช้แปรงถ่านทั้งนั้น คุณจะสังเกตได้ว่าเครื่องมือ 1 ตัวนั้นจะใช้แปรงถ่าน 2 ตัวหรือเรียกว่า 1 คู่นั่นเอง อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกัน ตรงระหว่างกึ่งกลางทุ่น เพื่อทำให้เป็นตัวป้อนกระแสไฟ เข้าไปสู่ฟินคอยหรือมัดข้าวต้ม อีกทีนึงด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อใช้งานไปเรื่อยๆก็จะสึกกร่อนลงเรื่อยเป็นไปตามปกติเราไม่ควรจะปลดปล่อยให้แปรงถ่านนั้นหมด กระทั่งถึงสปริงหรือขดลวดเนื่องจาก ตัวสปริงหรือขดลวดจะไปขูดกับหัวทองแดงซึ่งแน่นอนจะทำให้คคยล์ทองแดงและเสียหายจนตราบเท่าอาจจะทำให้มิได้เลยก็ได้ ฉะนั้นถ้าเกิดให้ดีแล้ว ควรหมั่นตรวจทานแปรงถ่านอยู่สม่ำเสมอ ว่าใกล้ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนแล้วหรือยัง หรือยังอีกครู่หนึ่งนึงเพื่อได้ ไม่ทำความเสียหายแก่อุปกรณ์ โดยรวมด้วยช่นเดียวกัน ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า แปรงถ่านประสิทธิภาพเกรด A สำหรับเครื่องมือช่างทุกประเภทมีให้เลือก ทุกเบอร์, ทุกขนาดไม่ว่าจะเป็น แปรงถ่าน สว่าน, แปรงถ่านสำหรับหินเจียร, หรือแปรงถ่านลูกหมู แปรงถ่านสำหรับแท่นตัดเหล็ก หรือแปรงถ่านสำหรับแท่นตัดเส้นใยแปรงถ่านสำหรับจิ๊กซอว์แปรงถ่านสำหรับเลื่อยฉลุ หรือแปรงถ่านสำหรับ Router ก็ยังมีจำหน่ายด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อหรือรุ่นอะไรสามารถ ให้ท่านเลือกดูได้มากมายก่ายกอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวเข้าไปเลือกมองสินค้าได้ตามอยากได้

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/product/552/แปรงถ่าน-bosch-สว่านโรตารี่-บอช-รุ่น-gbh-2-24-gbh-2seแบบสปริง-ขาเสียบ

Tags : แปรงถ่าน หินเจียร