ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย เครื่องพิมพ์ ด้วยความร้อน ผ่านผ้าหมึก และหมึกริบบอน  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 01, 2017, 08:30:10 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด

         บริษัท บี.เอ.โค้ดเอเชีย จำกัด (B.A.CODEASIA CO.,LTD) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย เครื่องพิมพ์ ด้วยความร้อน ผ่านผ้าหมึก และหมึกริบบอน ชั้นนำเข้าประเทศ และผลิตสติ๊กเกอร์ดวงเปล่าทุกขนาด Wax Resin ขนาด ตามสั่ง ทั้งแบบม้วนและแบบแผ่น ไม่มีขั่นต่ำ สำหรับพิมพ์  บาร์โค้ด ลาเบล ซีเรียลโค้ด และ สคริปชั่น รายละเอียด สถานที่ส่งของ โลโก้ ฉลาก ข้างกล่อง ไว้สำหรับเป็นเครื่องมือช่วยโฆษนาสินค้าเพิ่มประสิทธิภาพและยอดขายให้กับองค์กร ทั้งการขนส่ง การตรวจเช็ค โมเดลรุ่น โลโก้ ชื่อแบรนด์ ฯลฯ สำหรับใช้งานที่แตกต่างกัน

          ผลิตสติ๊กเกอร์ ชนิดทนทานสูง ป้องกันความชื้น กาวทนน้ำ หรือเหนียวพิเศษ สำหรับตู้แช่แข็ง ตู้เย็น ตู้อบความร้อน หรือป้องกันรอยขีดข่วนสำหรับบริษัทผลิตและนำเข้าเพื่อให้สินค้าของคุณมีมาตรฐานมากขึ้นและระบบจัดส่งตรวจนับได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และยังราคาถูกกว่าอิ้งค์เจ็ท และ ดายคัท ทั่วไปอีกด้วย

          นำเข้า ริบบอน ผ้าหมึก รายใหญ่ที่สุด ราคาถูกที่สุด พร้อมจำหน่ายราคาปลีกและราคาส่ง ทั่วประเทศ และยังเปิดรับ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

          บริการติดตั้ง พร้อมให้คำปรึกษาหรือซ่อมแซมเครื่องพิมพ์ ที่สั่งซื้อจากทางบริษัท ตลอดอายุการใช้งานและสามารถสอบถามเกี่ยวกับการบริการหรือความรู้เรื่องสินค้าได้ตลอด จันทร์-ศุกร์ 8.00-17.00

ความแตกต่าง ริบบอน และ ริบบิ้น ในศัพท์ของช่าง

          ในประเทศไทยนับว่าเป็นประเทศที่ได้รับวัฒนะธรรมมาหลากหลายภูมิภาคของโลก และก็มักจะมีคำทับศัพท์หรือคำแปลกๆเพิ่มขึ้นมาใหม่มากมาย จนเราตามกันไม่ทัน วันนี้จึงมาเสนอเรื่อง ความแตกต่าง ริบบอน และ ริบบิ้น ในศัพท์ของช่าง
ริบบิ้นและริบบอนทั้งสองอย่างมาจากคำเดียวกันคือ (Ribbon)
          ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก โปรแกรม The Meaning ดิกชันนารี ของ The FiReBoy เจ้าของเว็บบอร์ด thaicomcenter
เมื่อพิมพ์คำว่าริบบิ้นจะขึ้นเป็น คำว่า “ริบบอน(Ribbon)” ที่เป็นรากศัพท์ของคำว่า “ริบบิ้น” นั่นแสดงว่าคำว่าริบบิ้นที่เราเรียกกันนั้นที่จริงแล้วจะอ่านให้ถูกคือ “ริบบอน(Ribbon)” ที่เราพูดทับศัพท์กันนานมาแล้วเพี้ยนเป็นคำว่าริบบิ้น ที่บ่งบอกถึงลักษณะว่าเป็น แถบแพร ไหม หรือ ไนลอน มีสีต่างๆ ใช้สำหรับผูกหรือประดับสิ่งต่างๆ มีหลายขนาด


                                           
                                                   
ขอบคุณรูปภาพ ริบบิ้นสีชมพู จากgoogle

          แต่ถ้าหากคำว่า “ริบบอน” นั้นถูกพูดโดยช่างแล้วจะหมายความว่านั้นคือ “ผ้าหมึก”  ซึ่งคำว่า “ริบบอน(Ribbon)”ก็แปลว่าผ้าหมึกก็ได้เช่นเดียวกัน
          ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก โปรแกรม The Meaning ดิกชันนารี ของ The FiReBoy เจ้าของเว็บบอร์ด thaicomcenter
เมื่อพิมพ์คำว่า “ริบบอน(Ribbon)” ก็จะขึ้นเป็นคำแปลได้ว่า “แถบผ้าหมึก(Ink Ribbon)” ที่เป็นรากศัพท์ของคำว่า “ริบบอน(Ribbon)” นั่นแสดงว่าคำว่าริบบิ้นที่เราเรียกกันนั้นที่จริงแล้วจะอ่านให้ถูกคือ “Ink Ribbon(อิงค์ ริบบอน)”

          “Ink Ribbon(อิงค์ ริบบอน)” จากข้อมูลของดิกชันนารี ที่บอกว่า “Long ink-saturated strip installed in a printer of typewriter” ที่แปลว่า “ แถบสายหมึกยาว (ที่มีลักษณะเหมือนริบบิ้น) ที่มีไว้สำหรับติดตั้งเป็นอุปกรณ์ของเครื่องพิมพ์หรือพิมพ์ดีด”


                                                     
ขอบคุณรูปภาพ ผ้าหมึก(Ink Ribbon) จากgoogle


 TAG: เครื่องพิมพ์,สติ๊กเกอร์,บาร์โค้ด,ริบบอน,ผ้าหมึก,ลาเบล
CREDIT: BARCODE