ผู้เขียน หัวข้อ: ไก่ดำตุ๋นยาจีนของประเทศจีน ไขปัญหาความแปลกประหลาดของคุณประโยชน์ไก่ดำ มีคุณประโยช  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2017, 01:52:31 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 913
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

นักวิทยาศาสตร์การของกินไก่กระดูกดำของเมืองจีนได้คำอธิบายถึงการค้นพบครั้งสำคัญที่ช่วยไขปริศนาความแปลกประหลาดของสรรพคุณไก่ดำ (ไก่กระดูกดำ) ที่คนจีนรับประทานมามากยิ่งกว่า 1000 ปี ในงาน National meeting of the American Chemical Society ครั้งที่ 232
.

.
ไก่กระดูกดำมีต้นกำเนิดมาจากจีนแผนดินใหญ่ แล้วก็ประเทศดูโกเลีย ลักษณะพิเศษเป็นมีขนสีดำ (บางจำพวกมีขนสีขาว) หนังสีดำ เนื้อสีดำ และกระดูกสีดำ (ชาวไทยมักรู้จักในชื่อไก่กระดูกดำ)
.

.
จากการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยอย่างละเอียดลออของคณะวิทยาศาสตร์การของกิน มหาวิทยาลัยครึ้มนชาง สรุปได้ ดังต่อไปนี้ คนจีนใช้ไก่ดำตุ๋นยาจีนสำหรับการประกอบอาหาร (โดยหลัก คือ ซุปไก่ดำตุ๋นยาจีน) เพื่อให้ได้สรรพคุณทางยา เพื่อใช้บำรุงร่างกายผู้เจ็บป่วย, บำรุงเลือดม่าม้าหลังคลอด, แก้ไข้, ลดลักษณะของการปวดหัว รวมทั้งเสริมภูมิคุ้มกัน ด้วยคุณประโยชน์ไก่ดำที่ครอบจักรวาลนั้นทำให้นักวิจัยค้นคว้าเพื่อหาสารอาหารที่มีคุณประโยชน์สูงต่อรางกายในไก่ดำ
.

.
จนได้บทสรุปเป็นสารคาร์โนชิล ซึ่งเป็นสารประเภท Antioxidant ซึ่งมีอยู่มากยิ่งกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบกับเนื้อไก่ทั่วๆไป เว้นเสียแต่สารคาร์โนซิลแล้ว ไก่ดำ หรือไก่กระดูกดำ ยังมีสารอาหารอื่นๆมากกว่าเมื่อเทียบกับเนื้อไก่ทั่วๆไป ตัวอย่างเช่น ธาตุเหล็ก, โปรตีน, วิตามิน B และ E, กดอะมิโน, เมลานิน รวมทั้งแคลเซียม ฯลฯ ด้วยสารอาหารที่มากกว่าเนื้อไก่ทั่วๆไปหลายเท่าทำให้การทานเนื้อไก่ดำ หรือไกกระดูกดำ เทียบเท่าได้กับการทานยาอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งสอดคล้องกับความศรัทธาไก่กระดูกดำของชาวจีนอดีตสมัยที่ใช้ไก่ดำเพื่อได่สรรพคุณทางยานั้นเอง
.

.
สนใจสั่งซื้อไก่ดำได้ที่นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/kindeefarmblackchicken/
Website: https://www.kindeefarm.com

Tags : ไก่ดำ,ไก่กระดูกดำ,ไก่ดำตุ๋นยาจีน