ผู้เขียน หัวข้อ: เวลาในการทำพื้น epoxy 5วัน 3วัน  (อ่าน 142 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2018, 11:33:17 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 43
    • ดูรายละเอียด

พื้นอีพ็อกซี่ พื้น epoxy ราคา epoxy self leveling ราคา

วันนี้เป็นอาทิตย์ของนอนตื่นสายๆหน่อยละกันนะ แต่นอนตอนไปนอนมาทำไมรู้สึกว่ามันอากาศมันร้อนจัง เลยทำให้ฉันตอนตื้นมา เพราะว่าอากาศมันร้อนเหลือเกิน ร้อนจนนอนไม่หลับเลย แต่พอออกมาดูอากาศของนอกบ้านมันก็ไม่ไดร้อนซักเท่าไรนะแต่ทำไมในบ้านมันร้อนขนาดนี้ เป็นแบบนี้มานานเลยทำให้ฉันตัดสินใจไปปรึกษากรูรูที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องบ้าน ว่าทำไมอากาศในบ้านของฉันมันถึงร้อนขนาดนี้ ทั้งๆที่อากาศในบ้านก็ไม่ได้ร้อนซักเท่าไร กรูรูบอกว่าสาเหตุอาจจะมาจากกระเบื้องในบ้าน กูรูถามฉันว่าที่บ้านปูกระเบื้องอะไร ฉันตอบไปว่าทำพื้น epoxy self levelingนี้แหละที่ทำให้บ้านร้อนกรูรูพูดกลับมา

คนเค้าไม่นิยมใช้พื้น epoxy self levelingปูในบ้านกันหลอก เพราะขั้นตอนการทำพื้น puมันเป็นพื้นที่ที่ดูดซึมความร้อนเอาไร ถ้าเอาไปปูในบ้านก็จะทำให้บ้านมีอากาศร้อนมาก ฉันถามกลับไปว่า…..แล้วจะต้องเป็นกระเบื้องแบบไหนละคะที่ทำให้บ้านมีอากาศที่เย็นสบาย กรูรูแนะนำมาว่า…..ถ้าอยากให้บ้านที่อยู่เย็นสบายขอแนะนำให้ปูเป็นพื้น pu กับ epoxy ต่างกันจะดีกว่าเพราะพื้นไม้ลามิเนต ไม้พื้น engineer เป็นพื้นไม้ที่ไม่ดูดซึมความร้อนและยังกักเก็บความชุ่มชื่นไว้อีกด้วย ไม่ว่าจะฤดูไหนๆอากาศในบ้านก็จะเย็นสบาย หลังจากที่ได้คำแนะนะจากกรูรูแล้วฉันเลยไปจ้างช่างให้มารื้อปูนซีเมนต์ออกแล้วให้ทำเป็นพื้น epoxyแทน

ช่างได้ใช้เวลาในการทำพื้น epoxy 5วัน 3วันในการทำพื้น epoxy อีก2วันต้องรอให้พื้นแห้งและเข้าทีก่อน ระหว่างที่ช่างกำลังทำพื้นไม้ลามิเนต ฉันก็ต้องไปนอนบ้านเพื่อนก่อน ลำบากเพื่อนอีก เอาน่าถ้าบ้านฉันเสร็จเมื่อไหร่เดี๋ยวฉันให้แกไปนอนเลย อิอิ และแล้วบ้านของฉันก็เสร็จซะทีดีใจจังเลย ในการทำรับทำพื้น epoxy นี่ใช้งบประมาณไม่มากนักบวกกับค่าแรงของช่างยังไม่ถึงหมื่นเลย แถมยังได้บ้านที่มีอากาศที่เย็นสบายอีกด้วย รู้สึกมีความสุขทุกครั้งเลยที่ได้อยู่ที่บ้านTag: พื้น pu กับ epoxy,ขั้นตอนการทำพื้น pu,พื้น pu ตารางเมตรละ,วิธีทำพื้น pu,สี polyurethane คือ,พื้นพียู ราคา