ผู้เขียน หัวข้อ: อยากได้ทีวีที่ตรงใจคุณห้ามพลาด กับสิ่งที่คุณควรระวังในการเลือกทีวี  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 26, 2018, 04:51:40 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 10
    • ดูรายละเอียด


                  ทีวี นั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่บ้านเกือบทุกหลังจะต้องมีเพราะบางครอบครัวนั้นถือว่าการนั่งดูทีวีก็ถือเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวที่ดีอีกกิจกรรม และยิ่งสมัยนี้ทีวีนั้นได้มีการพัฒนารูปแบบและเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็น ความคมชัดของภาพและเสียง รูปลักษณ์การดีไซต์ การเข้าใช้งานด้วยอินเตอร์และนอกนี้จากนี้ก็ยังมีลูกเล่นมากมายเพิ่มขึ้นตามแต่ล่ะยี่ห้อที่ผลิตออกมา เพราะเดี๋ยวนี้มียี่ห้อทีวีเกิดใหม่ขึ้นมามากมายให้เราได้เลือกซื้อ แถมยังมีการจัดโปรโมชั่นทีวี ลดราคา หรือโปรโมชั่นของอีกมากมายเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ใช้ ไม่เหมือนกับเมื่อก่อนที่ว่าถ้าหากเราจึงเลือกซื้อทีวีสักเครื่องนั้น มันก็มีอยู่ไม่ยี่ห้อให้เราเลือก แต่อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อทีวีนั้นต้องคิดให้ดีและรอบครอบเพราะอย่าลืมว่าราคาทีวีนั้นไม่ใช่แค่ร้อยสองร้อย ฉะนั้นเราจึงมีข้อควรระวังเกี่ยวกับการเลือกทีวีให้คุณได้ลองอ่านเพื่อที่จะไม่พลาด!!!


1. อย่าตัดสินใจซื้อเพราะแค่ว่าราคาถูก
            เวลาเลือกซื้ออะไร เราก็อยากจะซื้อของที่ราคาถูกกว่าไว้ก่อนยิ่งตามงานที่จัดงานโปรโมชั่นทีวี ลดราคาหรือโปรโมชั่นของแถมต่างๆยิ่งชอบ แต่ราคาถูกในที่นี้คุณก็ควรจะเปรียบเทียบกับคุณภาพของสินค้าด้วย ทีวี บางรุ่นมีราคาที่ถูกมากจริงๆ แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้แล้ว ราคาที่ว่าถูกอาจจะไม่คุ้มค่าสักเท่าไหร่นัก สู้ยอมซื้อรุ่นที่ราคาสูงกว่านิดหน่อย แต่คุณภาพสมราคาดีกว่า อย่าตัดสินใจเลือกซื้อทีวี เพียงเพราะราคามันถูกอย่างเดียว

2.มีสติ!!อย่าเชื่อคำโฆษณาของแบรนด์ต่างๆมากจนเกินไป
                อย่าที่บอกไปข้างต้นว่าทีวีบางแบรนด์ก็มักจะนำเสนอฟีเจอร์ที่ไม่ค่อยจำเป็น อย่าเพิ่งเชื่อคำกล่าวอ้างของแบรนด์ง่ายๆ จนกว่าคุณจะได้ทำการศึกษาข้อมูลของทีวีรุ่นนั้นๆอย่างถ่องแท้ และควรไปทดลองดูของจริงให้เห็นกับตา รวมถึงเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นๆที่มีคุณสมบัติและราคาใกล้เคียงกันด้วย
3.อย่าลืม!!คำนึงถึงวัตถุประสงค์หลักในการใช้งานของตัวเอง
             ทีวีนั้นมรความแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น ทีวีบางรุ่นอาจจะเหมาะสมกับการดูกีฬา บางรุ่นเหมาะสมกับการเล่นเกม ดังนั้นเวลาเลือกซื้อ คุณก็ควรคิดก่อนว่าคุณใช้ทีวีดูอะไรเป็นหลัก อย่าเพิ่งไปตัดสินใจซื้อตามเพื่อน เพราะเขาบอกว่ารุ่นนี้ดี เนื่องจากความต้องการใช้งานของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน

4.เลือกทีวีให้ถูกขนาด จะได้ไม่พลาดในดู
             หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “เล็กๆไม่ ใหญ่ๆชอบ” ทีวียิ่งจอใหญ่ๆยิ่งดี!! เพราะจะทำให้คุณสัมผัสกับประสบการณ์ความคมชัดระดับ UHD เต็มๆตา อย่างไรก็ตาม เราไม่เถียงว่าจอใหญ่ย่อมดีกว่าจอเล็ก แต่คุณก็ควรจะคำนึงถึงขนาดของห้องที่วางทีวีด้วย เช่น ทีวี จอใหญ่ขนาด 70 นิ้ว แต่นำไปวางในห้องสตูดิโอขนาดจิ๋ว ต้องนั่งดูห่างจากทีวีในระยะ 1 เมตรก็คงไม่เวิร์คแน่นอน วิธีคำนวณขนาดหน้าจอทีวีที่เหมาะสมแบบหยาบๆ ให้ลองวัดระยะห่างที่คุณจะวางทีวีกับตำแหน่งที่จะนั่งดูทีวีโดยใช้หน่วยเป็นนิ้ว แล้วหารด้วย 1.5 ก็จะได้ขนาดทีวีที่เหมาะสม

5.ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อรุ่นใหม่ล่าสุดมากก็ได้
              หลายคนเวลาเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอาจจะคิดว่าซื้อรุ่นใหม่ล่าสุดไว้ก่อนจะดีกว่า แต่เราขอแนะนำให้คุณเลือกทีวีรุ่นใหม่สุดที่ราคาสมเหตุสมผลพอที่คุณจะซื้อได้ และมีฟีเจอร์ที่จำเป็นครบถ้วนก็เพียงพอ ถ้าเป็นไปได้ก็พยายามซื้อทีวีที่มีฟีเจอร์ HDR ไว้ด้วย จะได้รองรับกับ Content ในอนาคต