ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถกอล์ฟ ไฟฟ้า สำหรับใครที่สนใจรถกอล์ฟ หาซื้อรถกอล์ฟได้ที่นี  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 28, 2018, 04:53:32 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1720
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถกอล์ฟ ไฟฟ้า
.

.
 รถกอล์ฟ ไฟฟ้าคืออะไรหลายคนบางทีก็อาจจะยังไม่ค่อยรู้เยอะแค่ไหน ฉะนั้นพวกเราน่าจะทำความเข้าใจเกี่ยวกับมันให้มาดซะก่อนด้วยรถกอล์ฟ ไฟฟ้า หรือ (Electric Vehicle) นั้นมักจะมีระบบระเบียบการขับเขยื้อนไปด้วยไฟฟ้าซึ่งเอามาใช้แทนน้ำมัน ซึ่งจะว่าไปแล้วรถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้น ก็ไม่ต่างอะไรเยอะแยะกับรถยนต์ที่พวกเรานั้นใช้กันอยู่ธรรมดาบางทีก็อาจจะต่าง เพียงแต่ใช้มอเตอร์สำหรับในการทำงานแทนการใช้เครื่องยนต์เป็นตัวเก็บพลังนั้นเองและหลังจากนั้นก็ค่อยแปลงจากกำลังไฟฟ้าให้เป็นพลังงานขับรถกอล์ฟ ซึ่งรถยนต์กอล์กระแสไฟฟ้านั้นก็จะมีข้อดีที่เห็นได้ชัดๆเลยก็คือ ไม่เกิดผลพิษ และไม่มีเสียงก่อกวน ด้วยเหตุเพราะจากรถกอล์ฟนั้นใช้ไฟฟ้าเป็นพลังงานแทน รวมทั้งจะเป็นการเผาไหม้เหมือนรถยนต์
.

.
มูลเหตุรถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้นเป็นที่นิยมในตลาด ซึ่งรถ ตุ๊ก ตุ๊กเป็นต้นเหตุที่ทุกคนเข้าใจกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเพราะ รถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้น ใช้ไฟฟ้าสำหรับการเคลื่อนและก็ ก่อให้เกิดการขับขี่ที่นุ่มแล้วก็ เงียบมากไม่มีเสียยงก่อกวน ไม่มีสั่น หรือควันอะไรออกมาเนื่องจากว่ารถยนต์กอล์ฟแบบใช้เครื่องจักร อีกข้อที่น่าดึงดูดก็คือ รถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้นสามารถที่จะส่งพลังงานไปยังที่ล้อได้ในทันทีที่ ทำให้มีอัตราการรีบที่เร็วมากขึ้น แถมยังเงียบ ไม่มีเสียง ราวกับรถยนต์ทั่วไปอีกด้วยแล้วก็นอกเหนือจากนั้นเจ้ารถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้น ยังมีระบบสุดที่รักษาความปลอดภัยที่ดีให้แก่ผู้ขับขี่อย่างดีเยี่ยม อาทิเช่น ล็อคล้อเมื่อรถไหลถอยหลัง เป็นต้นเป็นข้อดีที่ดีมากๆเลยอีกข้อที่เป็นสาเหตุหลักเลยก็คือมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมากมายเมื่อได้เทียบกับน้ำมันแล้วและก็เพราะว่ากระแสไฟฟ้าแพงที่ถูกกว่าน้ำมันอย่างยิ่งถ้าหาก ถ้าหากเปรียบระยะทางของรถกอล์ฟโน่นวิ่งได้ แถมด้วยระบบของรถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้นมิได้ซับซ้อนอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้มีค่าใช้จ่ายสำหรับในการซ่อมต่ำยิ่งกว่ารถกอล์ฟระบบเครื่องยนต์กลไกอีกหลายเท่าพอสมควร
.

.
เรื่องจำเป็นที่จำต้องรู้เกี่ยวกับรถกอล์ฟคือการใช้ช่วงเวลาในการชาร์จรถกอล์ฟ ไฟฟ้า
ถ้าหากว่าเราใช้เครื่องไม้เครื่องมือชาร์จแบบปกติก็จะ สามารถชาร์จรถกอล์ฟไปได้ทุกทีแบบสบายๆโดยมีไฟฟ้า 10 Ampere ซึ่งจะใช้เวลานานถึง 8 – 14 ชั่วโมง อยู่ที่ปริมาตรของแบตเตอรี่อีกด้วยซึ่งผู้ใช้ควรมีความเข้าใจค่อนข้างสูงแต่ว่าถ้าหากใช้วัสดุอุปกรณ์พิเศษสำหรับรถกอล์ฟ ไฟฟ้าก็ ซึ่งสามารถที่จะชาร์จในบ้านได้ ซึ่งจะใช้เพิ่มระดับกระแสไฟฟ้าในแรงขึ้นมาอีกหน่อย จึงจะมีผลให้ใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 4 – 8 ชั่วโมงเท่านั้นรวมทั้งสุดท้ายก็คือการชาร์จรถกอล์ฟด้วยไฟฟ้าในแบบแรงสูง แต่ก็ยังไม่มีการใช้งานแต่ว่าเช่นไร เนื่องจากว่าบางทีก็อาจจะยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาระบบอยู่ โดยเดาไว้ว่าบางครั้งก็อาจจะใช้ระยะเวลาเพียงแต่ 10 – 20 นาทีเท่านั้น
.

.
สนใจสั่งซื้อสินค้ารถ ตุ๊ก ตุ๊กได้ที่นี่
Website รถ ตุ๊ก ตุ๊ก http://www.ate-gt.com/products_golf_cart.php

Tags :  รถ ตุ๊ก ตุ๊ก