ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่มากขึ้นในสังคม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 10, 2018, 11:42:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2995
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงทุกวันนี้ ผู้ใดกันจะรำลึกถึงว่าเมืองไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวะมีบุตรยาก กันเยอะขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมากมาย หากมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคนรักที่แต่งงานกันในปัจจุบันนี้ มีจำนวนการมีลูกลดน้อยลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็เป็นผลมาจากการยินยอม พร้อมใจ ที่จะไม่มี สาเหตุที่ไม่ต้องการที่จะอยากมีลูก หลักๆก็คงจะเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของปัจจัยด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือเปล่าอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการไม่อยากมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยหลักหรือเรื่องสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากนั่นก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านของสุขภาพแล้วก็ความพร้อมเพรียงของคนรัก ลดลงตามไปด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวได้แก่ปัจจุบันนั้นเอง

หากดูจากสถิติจะพบได้ว่า ปัจจุบันนี้นั้นมีปริมาณเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ แล้วก็น่าวิตกเป็นอันมาก ในประเทศไทย เนื่องจากหากสถิติยังเป็นแบบนี้ ก็คือจะนับวันลดลงเรื่อยๆจนกว่าลดลงต่ำยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาวะการเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในขณะนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้ามีแต่ว่าจำนวนเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนแก่ ยังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอยู่ เนื่องมาจากวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลและรักษาต่างๆดีขึ้น จึงทำให้ผู้มีอายุยืน เยอะขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างชัดเจน รวมทั้งจะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ด้วยเหตุนี้แล้วภาวะการมีลูกยาก จึงเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจะต้องใส่ใจ แล้วก็รีบปรับแก้กันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่าต้นเหตุสำคัญๆที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดภาวการณ์มีบุตรยากนั้น มีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางครั้งอาจจะจะต้องมาดูกันจริงๆว่า ในความเป็นจริงแล้วปัญหาเกิดจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางครั้ง อาจจะเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ อย่างเดียวกัน แต่นับว่าเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงได้ยากมากขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาพูดถึงในกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ได้แก่ฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้าหากมีความไม่พร้อม ก็จะมีเหตุที่เกิดจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของข้างหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น มีความหมายว่าเมื่อสตรีอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีบุตรยากเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ ด้วยเหตุว่าความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งสิ้นหวัง หรือแสดงว่าจะไม่มีวันมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ว่าจะต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และให้คำแนะนำจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่เราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เช่นกัน อาจจะเกิดจากความเครียด หรือเกิดจากอายุของฝ่ายชายได้อย่างเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอเพียง ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งครรภ์ได้ อย่างงี้ก็ยังมีทางปรับแก้ได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอเพียงรู้จักหารือแพทย์ หรือทานวิตามินและดูแลสุขภาพ อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่เยอะแยะ กำเนิดทำให้มีภาวะมีลูกได้ยาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วหากผู้ใดรู้ว่าปรับแต่งได้ หรือเกิดจากต้นสายปลายเหตุต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีพลังใจแล้วก็รู้ได้ว่า คู่ครองที่มีปัญหา [url=http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก]มีลูกยาก[/url] จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่นอน ก็แค่จะต้องเข้าใจแล้วก็ดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ

เครดิตบทความจาก : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก