ผู้เขียน หัวข้อ: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้สวยเป๊ะ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 01:09:44 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
ผู้หญิงกับกระเป๋าเป็นของคู่กัน คำนี้ไม่แปลกใจเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระเป๋าแบรนด์เนมที่สาวๆหลายคนรักมาก ดูแลทะนุถนอมอย่างดีเหมือนไข่ในหิน แต่รู้กันบ้างหรือเปล่า ว่ากระเป๋าหนึ่งใบนั้นประกอบไปด้วยหลายส่วนที่จำต้องดูแลแตกต่างกัน
 
ภายในกระเป๋า
ภายในกระเป๋าส่วนมากจะบุซับในด้วยผ้าแคนวาส ผ้าไนลอน หรือหนังกลับ ซึ่งขั้นตอนการทำความสะอาดนั้นง่ายสุดๆ แค่เพียงกลับด้านในของกระเป๋าออกมาแล้วก็ใช้ลูกกลิ้งกระดาษกาว เช็ดอย่างเบามือ หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูดทำความสะอาดเพียงเท่านี้ ภายในกระเป๋าของเราก็จะสะอาดใหม่ไม่มีสิ่งสกปรก
 
ซิป
ซิป หลายท่านไม่ค่อยสบายใจว่า เมื่อเราใช้กระเป๋าไปนานๆ ซิปจะพังหรือรูดได้ดีเหมือนที่ซื้อครั้งแรกหรือเปล่า เทคนิคง่ายๆที่จะทำให้ซิปใช้งานได้ดีไปตลอดคือ รูดซิปออก จากนั้นใช้ขี้ผึ้ง ครีมขัดหนัง หรือ ครีมอเนกประสงค์อย่างสเตย์คลีนที่หาง่ายรวมทั้งราคาไม่แพง เช็ดตามแนวขอบซิป ก็จะมีผลให้ซิปเงาสวยแถมยังรูดง่าย ไม่ต้องกลัวว่ารูดแล้วจะติดหรือซิปจะแตก
 
หูกระเป๋าและสายสะพาย
หูกระเป๋าและสายสะพาย อีกหนึ่งชิ้นส่วนที่ไม่ควรละเลยรวมทั้งจะต้องดูแลเสมอๆ ทำไม อย่างที่รู้กันว่าผู้หญิงนั้นมีเครื่องประทินโฉมต่างๆเช่นโลชั่นที่เราทากันเสมอๆ (ศัตรูตัวร้ายของกระเป๋า) ที่ทำให้หูกระเป๋าและสายสะพายของเรามีสีซีดจาง หรือจะเป็นบรรดาของต่างๆ ที่ต่างขนใส่ดุจดั่งว่าเป็นกระเป๋าโดราเอมอน แล้วก็เมื่อกระเป๋ารับน้ำหนักมากเสมอๆ ก็อาจส่งผลให้หูหรือสายสะพายขาดได้ วิธีที่จะยืดอายุการใช้งานหูกระเป๋าและสายสะพาย ระวังไม่ใช้มือเลอะเทอะจับ หรือหาผ้าพันคอ นำมาพันตรงหูกระเป๋า เพื่อลดการสัมผัสโดยตรงรวมทั้งสิ่งสำคัญที่สุดคือไม่ใส่ของหนักจนเหลือเกิน
 
ห่วงร้อยหูกระเป๋า
ห่วงร้อยหูกระเป๋า โชคดีหน่อยที่องค์ประกอบนี้หาเปลี่ยนแปลงได้ง่าย แม้เราใช้ไปเป็นเวลานานๆ แล้วมีการแตกหักหรือมีรอยขูดขีด เพียงนำส่งให้ช็อปแบรนด์นั้นๆ ที่เราซื้อมา หรือส่งให้ร้านผู้เชียวชาญที่ซ่อมแซมกระเป๋าโดยตรง ก็จะได้ห่วงร้อยหูกระเป๋าที่แข็งแรงและก็ใหม่เหมือนเดิม
 
ก้นกระเป๋า
ก้นกระเป๋า ส่วนมากมักมีปุ่มเหล็กสี่ด้านของก้นกระเป๋าเพื่อรองรับน้ำหนักรวมทั้งกันรอยขีดข่วน หรือสิ่งสกปรกเมื่อเราวางกระเป๋า แต่ใช้ไปนานๆก็อาจเกิดการผุพังได้ แต่ว่าไม่ต้องห่วง ส่งเข้าร้านซ่อมแซมกระเป๋าเลย
 
ที่มา -  ที่จัดระเบียบกระเป๋า speedy