ผู้เขียน หัวข้อ: 3 สาเหตุซึ่งชี้ว่า สมควรทำยูนิฟอร์มให้กับพนักงานบริษัทหรือไม่  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 11:17:28 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3070
  • ดูรายละเอียด

การทำยูนิฟอร์มของธุรกิจเป็นเรื่องปกติธรรมดาในหลายสายธุรกิจ ซึ่งยูนิฟอร์มมีจุดดีไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความปลอดภัย และคือเครื่องมือแบ่งแยกบ่งชี้ว่าใครเป็นพนักงานในห้องอาหาร และของร้านสะดวกซื้อ ถ้าเจ้าหน้าที่ของเพื่อนๆสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ลูกค้าเห็นได้เร็วขึ้นยิ่งกว่าแขวนป้ายชื่อที่อก แต่กระนั้นแม้ว่าธุรกิจของคุณไม่ได้เป็นกรุ๊ป บริษัทเซอร์วิส แต่ยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้เจ้าหน้าที่ของธุรกิจมีความรู้สึกว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของทีม ขององค์กรเช่นเดียวกัน ซึ่งถัดไปคือ 3 เหตุที่บอก เพื่อนๆต้องจัดทำแผนการผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกบุคลากรของท่านหรือเปล่า

 • เจ้าหน้าที่ของเราจำต้องเดินทางพบปะผู้ซื้อข้างนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาใช้ได้กับร้านค้าทุกแบบ แต่มันจะสำคัญอย่างมากถ้า ธุรกิจเพื่อนๆเป็นรูปแบบธุรกิจการบริการ โดยจำต้องให้ทีมงาน ออกไปเยี่ยมลูกค้าที่บ้าน และออฟฟิศ ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ผู้ซื้อรู้สึกว่ากำลังติดต่อกับตัวแทนขององค์กรและยังช่วยปลูกสร้างภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า ชี้ให้เห็นถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ในกรณีที่เป็นร้านค้าให้บริการที่ที่พักลูกค้า เช่น บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การกำหนดให้เจ้าหน้าที่ใส่ยูนิฟอร์มที่สุภาพเรียบร้อย โชว์ตราบริษัทอย่างชัดเจน จะส่งผลให้ผู้ซื้อมีความรู้สึกปลอดภัย เชื่อถือมากกว่าสวมชุดไปรเวท การแต่งตัวคือสิ่งสำคัญ จำต้องสุภาพและสะอาดสะอ้าน ซึ่งยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • บุคลากรคุณต้องการยูนิฟอร์มใช่ไหม
  ในหลายร้านค้า เช่นว่า ธุรกิจทำวิจัย ค่อนข้างจะต้องพึ่งพิงลักษณะการแต่งตัวเพื่อสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในทำหน้าที่นอกบริษัท ส่วนทางด้านบางกิจการค้าการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้พนักงานเหล่านั้นเกิดความรัก ความภาคภูมิใจในการมีส่วนรวมของกิจการค้า เป็นเครื่องเตือนสำนึกตัวเอง ให้คำนึงถึงถึงหน้าที่และทำงานด้วยความพากเพียรให้กับร้านค้า ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังทำให้บุคลากรสบายใจ ไม่ต้องวิตกว่าเสื้อผ้าที่เลือกสรรสวมไปทำงานเวลาเช้าๆจะลงตัวกับกาลเทศะหรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่เป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้อิสระสำหรับการเลือกสรรรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการใช้แนวทางการแต่งกายที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ต้องมีการประชุดและขอคำแนะนำร่วมกับบุคลากรเป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ฝ่ายไหนรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มของธุรกิจเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ต้องการให้บริษัทช่วยออกสวัสดิการเรื่องนี้ ทั้งนี้เพราะในบางสถานประกอบการที่ลักษณะการทำหน้าที่ต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรืออาจจะต้องการความคล่องตัว ซึ่งถ้าให้เขาทั้งหลายใส่ชุดธรรมดาที่ตัวเองคัดเลือกเอง แบบอาจไม่เป็นการสมควรกับงาน หรือก่อให้เกิดอุบัติเหตุการทำหน้าที่ได้ การสร้างเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความมาตรฐานความปลอดภัยให้แก่พนักงาน นอกจากนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของธุรกิจไปในตัว ซึ่งเป็นประโยชน์กับบริษัท ดังนั้น ค่าใช้จ่ายบริษัทควรจะรับภาระไป เพราะยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นผลประโยชน์ที่พนักงานพึงได้ ทั้งนี้ยังเป็นการซื้อใจพนักงาน โดยการช่วยพนักงานลดเงินทองเพื่อซื้อหาชุดใส่ปฏิบัติหน้าที่แต่ละวันด้วย


 
ภาพลักษณ์ธุรกิจคือปัจจัยสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มร้านค้าสร้างความตรึงใจให้กับผู้บริโภคเพื่อนๆได้ ก่อนที่ทักทายและชี้แนะสินค้านั้นอีก การจัดทำแบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะ เด่น สะดุดตา และสวยน่าสวม เป็นรายละเอียดปลีกย่อยเบ็ดเตล็ด แต่เป็นสิ่งสำคัญ โดยท่านควรจะเข้าใจและสนใจอย่างมาก การจ้างทำยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงคิดถึงราคาถูกหรือประหยัดค่าใช้จ่ายของธุรกิจเท่านั้น แต่ต้องสนใจเรื่องคุณภาพของวัสดุสวมใส่สบาย การตัดเย็บเรียบร้อย ใส่ได้ยาวนาน และควรคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความชำนาญการดีไซน์เป็นประเด็นอันดับต้นๆ ที่ควรจะพิจารณา

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.topsuniform.com/

Tags : สั่งตัดยูนิฟอร์ม