ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook คุ้มครองป้องกันอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋าแมคบุ๊ค เพิ่  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 02:56:47 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1596
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook เราได้บ้าง
Macbook เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่ได้มีการผลิตและจำหน่ายโดยบริษัท Apple และก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่มีผู้ใช้สูงที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทานต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การชน โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ ทนต่อการชนต่างๆได้ดี แต่แม้ว่า Macbook จะสามารถทนต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่บางทีอาจเลี่ยงได้เมื่อ Macbook พบกับอันตรายก็คือตำหนิ และรอยขูดขีดต่างๆที่ถึงแม้มันจะมิได้ทำให้ Macbook เป็นอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานมิได้ แต่ว่ารอยขีดข่วนเหล่านี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูสกปรกเรียบร้อยราวกับตอนซื้อมาใหม่ๆอีกทั้งในอนาคตแม้พวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนรวมทั้งตำหนิพวกนี้จะมีผลให้ราคาตกลง เพราะเหตุนี้ หากแม้ตัว Macbook จะมีคงทนถาวรมาก แต่ว่าเราก็จำเป็นต้องมีเครื่องคุ้มครองเครื่องมือนี้เพิ่มเติมอีก และก็เครื่องคุ้มครองปกป้องที่พวกเราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงหนีไม่พ้นกระเป๋าแมคบุ๊ค
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครองป้องกัน Macbook ที่สามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่หนแรกซื้อ Macbook หรือหากคนใดมีความเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถป้องกัน Macbook ได้ดี ซักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำได้ง่าย ด้วยเหตุว่าในตอนนี้มีร้านมากที่ผลิตกระเป๋าแล้วค่อยนำออกจำหน่ายบนตลาด สามารถหาซื้อได้ในราคาไม่แพงแล้วก็ราคาสูง
จุดแข็งของกระเป๋า Macbook อยู่ซึ่งสามารถป้องกันตัว Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังนี้
1. รอยขูดขีดต่างๆ ในยามที่เราจะต้องนำพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีแนวโน้มเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนส่งผลให้เกิดรอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็ได้โอกาสที่จะเกิดรอยได้เช่นกัน ซึ่งกระเป๋าแมคบุ๊ค จะช่วยคุ้มครองปกป้องอันตรายส่วนนี้เจริญ ถ้าหากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปดังที่ต่างๆแม้จะเผลอชนกับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษอุปกรณ์อันก่อกำเนิดรอยขูดขีด แต่ว่ากระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวคุ้มครองปกป้อง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้แม้กระเป๋าจะทรุดโทรม แม้กระนั้น Macbook ก็จะไม่มีรอยใดๆปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า ก็เลยช่วยลดจังหวะที่จะเกิดรอยขีดข่วนต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม
2. ละอองน้ำรวมทั้งความชุ่มชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมมีโอกาสที่ Macbook ต้องถูกน้ำที่กระเด็นมา หรือถูกความชุ่มชื้นในอากาศ สิ่งกลุ่มนี้จะไม่รังแก Macbook ในทันที แต่ว่ามันก็จะก่อให้ส่วนประกอบบางชิ้นมีการย่อยสลาย เป็นสนิม นอกจากนั้นความชุ่มชื้นแล้วก็ละอองน้ำยังเป็นตัววิธีการทำให้ Macbook กำเนิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้ด้วย แม้กระนั้นถ้าพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อจะต้องพบกับละอองน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำรวมทั้งความชื้นใดๆดูไม่เป็นอันตรายอยู่เป็นประจำ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรที่จะนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่เอาไว้ภายในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับปกป้องความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง และควรระวังไม่ให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนถึงเปียกชุ่ม เพราะเหตุว่าจะมีผลให้น้ำซึมไปสู่กระเป๋าจน Macbook ชื้นแฉะ โดยเฉพาะในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นผงต่างๆ เพราะว่าในยุคปัจจุบัน ประเทศไทยเราเต็มไปด้วยฝุ่นละออง การพก Macbook ออกไปข้างนอกโดยมีการป้องกัน ย่อมทำให้ฝุ่นผงกับอีกทั้งผิว Macbook ภายนอก ช่องระบายอากาศ และก็ port ต่างๆถ้าเกิด Macbook ถูกฝุ่นจับจะทำความสะอาดได้ยาก และแม้ปลดปล่อยให้ฝุ่นผงมีการสะสม ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี มีอายุการใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองฝุ่นละอองได้ 100% หากนำ Macbook ใส่ไว้ด้านในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นจะไม่สามารถที่จะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่แท้ ช่วยทำให้ Macbook มองสะอาดและใหม่อยู่เสมอ
4. แรงกระแทกอันมีเหตุมาจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง เพราะเหตุว่ากระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงชน แล้วก็ลดแรงกระแทกที่ปฏิบัติต่อ Macbook แม้พวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดยไม่คิด Macbook จะได้รับแรงชนน้อยมาก ส่งผลให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม ถ้าหากพวกเราทำ Macbook ที่ไม่ได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงกระแทกจากการตกจะส่งผลกับตัว Macbook โดยตรง จนส่งผลให้เกิดรอย หรือชิ้นส่วนบางอย่างได้รับความทรุดโทรมได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของพวกเราได้ อย่างไรก็ตาม ประโยชน์ของกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การปกป้องอันตรายแค่นั้น แต่ยังช่วยทำให้พวกเราสามารถนำเอา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สบาย สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแค่ข้างเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้เราใส่วัสดุอุปกรณ์เสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก กล่าวได้ว่าช่วยทั้งปกป้องอันตราย รวมทั้งอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ สำหรับในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ พวกเราจะต้องมีความละเอียดรอบคอบสำหรับในการเลือกซื้อสักนิดสักหน่อย เพราะกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ต่างกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกเจริญ ทนน้ำได้ดี แม้กระนั้นมือเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถคุ้มครองอะไรได้ แถมคุณภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆโดยเหตุนั้นเราก็เลยควรมีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับเพื่อการเลือกซื้อมากๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
เครดิตบทความ
บทความ กระเป๋าแมคบุ๊ค : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook,กระเป๋า Mac