ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เป็นอย่างไร (Finger Scan)  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 26, 2018, 04:31:55 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เป็นอย่างไร (Finger Scan)
 
สแกนเนอร์นิ้วมือ( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายนิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อกระทำการเทียบกับลายพิมพ์นิ้วมือสำนักงานบันทึกเอาไว้ก่อนหน้าที่ผ่านมา หากข้อมูลตรงกัน ระบบก็เลยจะปฏิบัติงานตามที่มีการกำหนดเอาไว้ ดังเช่นว่าถ้าเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะทำบันทึกข้อมูลของผู้ครอบครองลายพิมพ์นิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แม้กระนั้นหากว่าเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนมายากลก็จะทำการเปิดประตูนั่นเอง
บริษัทโดยมากจะนิยมใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เพราะเหตุว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีข้อดีตรงที่ ช่วยอดออมค่าใช้จ่ายให้กับหน่วยงานหรือธุรกิจได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย แตกต่างจากเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในกรณีที่ธุรกิจของท่านขยายตัว
หากถามคำถามว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีความหมายไหม ก็คงต้อกล่าวว่าถ้าหากธุรกิจของท่านสามารถที่ต้องการจะทราบข้อมูลรูปแบบการทำงานของบุคลากรท่าน ว่าผู้ใดกันแน่มาตอนเช้า ใครมาสาย คนใดกันพักเกินเวลา น่าจะดียิ่งกว่าไม่รู้อะไรเลย รวมทั้งยังสามารถนำข้อมูลการทำงานของพนักงานมาคำนวณเป็นค่าตอบแทนรายเดือนได้อีกด้วย
โดยที่ Finger Scan หรือสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ มีต้นเหตุที่เกิดจากการนำวิชาความรู้ในเรื่องของลายพิมพ์นิ้วมือ มาดัดแปลงให้เกิดผลดี
เพราะลายพิมพ์นิ้วมือของมนุษย์ทุกคนนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะเหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็เลยถูกนำมาใช้สำหรับเพื่อการยืนยันตัวตน ยกตัวอย่างเช่น การทำบัตรประจำตัวประชาชนการเข้าโรงจำนำ แล้วก็วิธีการทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากหลักการนี้เอง ก็เลยถูกนำมาใช้สำหรับการปฏิบัติงานของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนั่นเอง
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องตอกบัตร