ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 28, 2018, 07:31:15 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network บางทีอาจพบกับปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งปกติจะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกเมื่อเชื่อวัน แม้กระนั้นวันนี้ทำไมเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้ามิได้ แน่ๆพวกเราคงจะตั้งข้อซักถามว่าเกิดอะไรขึ้น? เป็นเพราะว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นเพราะระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วเราจะทราบได้เช่นไรว่าปัญหามีสาเหตุมาจากอะไร.. บทความคราวนี้พวกเราจะมากล่าวถึงวิธีแก้ไขปัญหา วิธีหาสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหากันประเด็นนี้กัน
 
สำหรับการใช้งาน เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ และก็สแกนเนอร์ใบหน้าเรื่องสำคัญหลักๆเลยก็คือผู้ใช้ควรรู้วิธีการใช้งานและแนวทางแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เพื่อผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์สาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาเบื้องต้นได้ ว่าปัญหาดังกล่าวอาจเป็นเพราะเนื่องจากอะไร? ซึ่งจะช่วยทำให้พวกเราสื่อสารปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้วกับผู้จำหน่ายหรือผู้ผลิตได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ในคราวนี้เราจะแนะนำวิธีตรวจดูระบบแลนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งปกติสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่สามารถที่จะเชื่อมต่อได้อีกเลย ชี้แนะให้ตรวจเช็คระบบดังนี้
 
ขั้นแรก ให้พิจารณาสัญลักษณ์ network (หน้าจอคอม 2 หน้าจอทับกัน) ที่หน้าจอสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าว่ามีเครื่องหมายกากะบาดสีแดงไหม?.. ในกรณีที่มีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าสัญลักษณ์ network หมายความว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือสแกนเนอร์ใบหน้าเครื่องนั้นยังผิดเชื่อมต่อกับเครือข่าย ให้ทดลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วเสียบใหม่ เนื่องจากว่าสายแลนบางทีอาจหลวม หรือหากทดลองขยับแล้วแต่ก็ยังแสดงสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงเป็นต้นว่าเดิม ปัญหานี้บางทีอาจเกิดขึ้นได้ 2 ต้นเหตุหมายถึง
(1) พอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามีปัญหา ถ้าเกิดเป็นปัญหานี้ต้องส่งเครมเพียงแค่นั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งอาจเป็นได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือชำรุด
 
ขั้นตอนที่สอง เมื่อเราพิจารณากระทั่งแน่ใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า รวมทั้งระบบ network ใช้งานได้ตามธรรมดา ให้เราทดลองตรวจทานมองว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าเครื่องดังกล่าวสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าข้างหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ไหม เพื่อทดสอบพอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้า หากการต่อสายแลนตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ แสดงว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าไม่มีปัญหาแน่นอน!!
 
ขั้นตอนที่สาม ถ้าเกิดทดลองระบบแลนของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามเดิม เราก็อาจจะต้องเข้ามาดูเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ ดังเช่น ปิด firewall และลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด เป็นต้น หากว่าเรามิได้เข้าไปทำอะไรบ้างในโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าแต่ว่าการตั้งค่าบางสิ่งในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนไวรัส ก็จะมีผลต่อการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้เช่นกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหารวมทั้งหาต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหาถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากด้วยเหตุว่าจะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้กระปรี้กระเปร่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนหน้า