ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านด้วยวัสดุอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย สนใจhome security คลิ  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 01, 2018, 03:07:20 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1258
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านด้วยเครื่องรักษาความปลอดภัย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคที่โจรขโมยเยอะขึ้นอย่างในตอนนี้นั้น แม้แต่ในบ้านของเราเอง ก็ไม่แน่ว่าจะมีความปลอดภัยเพียงพอ โจรผู้ร้ายพวกนี้สามารถแอบเข้าบ้านของเราได้ตลอดเวลา แม้โชคดีหน่อย ก็อาจจะมีแค่เรื่องสินทรัพย์สูญหาย แต่ถ้าร้ายกว่านั้น อาจมีอันตรายเกิดขึ้นทั้งยังต่อตัวพวกเรา หรือสมาชิกคนอื่นๆในบ้านได้เลยทีเดียว
.

.
เพราะเหตุนี้ทำให้ในปัจจุบัน หลายๆบ้านต่างหาหนทางที่จะสร้างความปลอดภัยในบ้านให้มีเยอะขึ้น บางบุคคลเพิ่มความแข็งแรงให้กับรั้วบ้าน บางบุคคลเดินกระแสไฟรอบบ้าน ซึ่งวิธีปกป้องดังที่กล่าวมาแล้วก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถคุ้มครองปกป้องได้100% แถมในบางครั้งเราบางทีก็อาจจะเป็นข้างผิดซะเอง ถ้าเกิดว่าขโมยดันมาตายเพราะแนวทางคุ้มครองปกป้องของเรา เมื่อเป็นเช่นนี้การเสริมเครื่องใช้ไม้สอยที่มีอันตรายเพื่อปกป้องบ้านก็เลยอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเยี่ยมที่สุดก็ได้อย่างไรก็ดี การจะปลดปล่อยให้บ้านขาดการป้องกัน พร้อมที่โจรจะสามารถลอบเข้ามาได้ทุกเมื่อก็คงไม่ดี เมื่อเป็นแบบนี้ home security จึงน่าจะเป็นสิ่งของที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการได้ดีที่สุด
.

.
เครื่องมือรักษาความปลอดภัยที่มีการผลิตออกมาในตอนนี้นั้น มีลักษณะเป็นเครื่องที่มีกล้องถ่ายสำหรับรูปชิดกับตัว และยังสามารถเชื่อต่อกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งวิธีใช้งานเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยนี้ก็ไม่มีความยุ่งยาก เพียงตั้งเครื่องนี้ไว้ในจุดซึ่งสามารถแลเห็นทุกซอกทุกมุมของห้องที่อยากคุ้มครอง ต่อจากนั้นเชื่อมต่อเครื่องนี้กับกระแสไฟฟ้า เครื่องจะเริ่มต้นการทำงานทันที โดยสามารถจับการเขย่าสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นในห้องนั้นได้ เมื่อมีการสั่งสะเทือนเกิดขึ้นในห้อง เครื่องจะกระทำตรวหาที่มาของแรงสะเทือนนั้นทันที หากพบว่าเป็นบุคคลปะปน เครื่องจะส่งสัญญาณเตือนไปยังอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เชื่อมต่ออยู่ พร้อมั้งทำการถ่ายภาพของบุคคลแปลกปลอมที่แอบเข้ามาในบ้านนั้นให้เป็นภาพแบบ HD แล้วหลังจากนั้นส่งเข้าอุปกรณ์ ด้วยแนวทางการทำงานของเครื่อง จะมีผลให้เรารู้ได้ว่ามีคนใดเข้ามาในห้องที่พวกเราอยากคุ้มครองปกป้องบ้าง ถ้าเกิดเป็นบุคคลปะปนที่ไม่ได้รับอนุญาต พวกเราก็จะมีหลักฐานที่พร้อมต่อการนำไปแจ้งเหตุฟ้องร้องถัดไป ในเครื่องมือรักษาความปลอดภัยบางรุ่น ยังมีระบบซึ่งสามารถจำบุคคลภายในบ้านได้ด้วยว่ามีคนใดกันแน่บ้าง รวมทั้งจะไม่แจ้งเตือนบ่อยเกิน ยกเว้นว่าจะมีผู้ที่เครื่องจำไม่ได้แอบเข้ามาเครื่องจึงจะกระทำการเตือนพร้อมถ่ายภาพส่งให้เราในทันที
จะเห็นได้ว่า อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย นับว่าเป็นอปกรณ์ที่ช่วยคุ้มครองบ้านของได้ในระดับหนึ่ง และไม่สร้างอันตรายอะไรก็แล้วแต่ให้กับผู้บุกรุก ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยไม่ต้องวิตกกังวลว่าการใช้เครื่องนี้จะเป็นเรื่องผิดกฎหมายอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม การใช้งานเครื่องมือรักษาความปลอดภัยนี้พวกเราก็ต้องใช้อย่างถูกวิธี เพื่อสามารถกระทำปกป้องได้สูงสุดโดยสามารถทำได้ดังต่อไปนี้
1. จะต้องตั้งเครื่องในจัดที่สามารถเห็นห้องได้แบบทุกที่ แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็ต้องอยู่ในจุดที่ผู้ร้ายจะประทุษร้ายได้ยาก ซึ่งจุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการตั้งเครื่องก็อย่างเช่น บนหลังตู้เสื้อผ้า บนหิ้งที่ดูไม่เป็นคุณลักษณะเด่นเกินความจำเป็น ในบางครั้งพวกเราบางทีอาจจะนำข้าวของมาวางบังปิดบังวัสดุอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยนี้เพิ่ม เพื่อไม่ให้เป็นที่พินิจด้วยก็ได้ แต่ว่าจำเป็นต้องไม่ตั้งบังมากไปเพราะจะมีผลให้กล้องถ่ายรูปไม่สามารถที่จะถ่ายภาพคนร้ายได้ หรือทำงานผิดเพี้ยนไป
2. จะต้องเชื่อมต่อเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยเข้ากับโทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ที่มีสัญญาณโทรศัพท์ แล้วก็เราพกประจำตัวอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อได้รับการแจ้งเตือนในเวลาอันเร็ว ถ้าเกิดเป็นได้ ถ้าหากพวกเรามีวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่นำพาอยู่หลายเครื่อง ก็ให้เชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยให้ครบทุกเครื่องไปเลย
3. แม้จุดที่ใช้เครื่องใช้รักษาความปลอดภัยนี้เป็นจุดที่มีคนในบ้านผ่านไปมาตลอดเวลา ระหว่างที่อยู่บ้านควรจะทำการปิดเครื่อง เพื่อไม่ให้เครื่องมีการแจ้งเตือนมากเกินไป เว้นเสียแต่ในกรณีที่เป็นเครื่องจำพวกจำใบหน้าสมาชิกในบ้านได้ ก็อาจเปิดใช้งานตลอดเวลาได้ สิ่งสำคัญคือเมื่อปิดแล้ว อย่าลืมเปิดใหม่ทุกหนเมื่อจะออกนอกบ้าน
4. หมั่นชำระล้างอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยอยู่เป็นประจำเมื่อมีฝุ่นเกาะ เพื่อเครื่องสามารถทำงานก้าวหน้า และไม่มีฝุ่นผงไปจับเลนส์กล้องถ่ายภาพจนทำให้ไม่อาจจะถ่ายภาพผู้ร้ายได้อย่างเห็นได้ชัด
home security ดังที่พูดว่าในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายรุ่น ซึ่งราคาเครื่องแต่ละรุ่นก็จะสูงต่ำต่างๆนาๆ ในการเลือกซื้อเครื่องรักษาความปลอดภัยนี้ ขอชี้แนะว่าหากมีงบประมาณมากพอ ก็ให้เลือกซื้อรุ่นแพงๆไปเลยดีกว่า เนื่องมาจากเป็นรุ่นที่มีออพชั่นเสริมมาก ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการใช้งานได้มาก และไม่ควรจะเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่ราคาแพงถูกเกินความจำเป็น เหตุเพราะจะไม่สามารถใช้งานเจริญ มีปัญหาเล็กๆน้อยๆตามมาหลายแบบ ดังเช่น เครื่องดับเองระหว่างใช้งาน ไหมสามารถจับภาพได้แน่ชัด ฯลฯ
home security นับว่าเป็นวัสดุที่ช่วยทำให้ความปลอดภัยข้างในบ้านมีมากขึ้นเรื่อยๆ คนใดที่นำเครื่องนี้ไปใช้งานจะสามารถมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าใครก็ตามที่ล่วงล้ำเข้ามาในบ้าน จะไม่สามารถเล็ดรอดสายตาของเราไปได้ ช่วยลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการถูกจารกรรม หรือการถูกบุกรุกบ้านโดยมิได้รับอนุญาตจากผู้ไม่หวังดี
.
เครดิตบทความ
บทความกล้องวงจรปิดไร้สาย: https://www.dotlife.store/home/camera-security.html, dotlife

Tags : home security