ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกสายอแดปเตอร์ให้ได้ของที่มีคุณภาพ หาซื้อสายอแดปเตอร์ iPhone ได้ที่  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 07, 2018, 04:49:48 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1258
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หลักการเลือกสายอแดปเตอร์ให้ได้ของที่มีคุณภาพ
สำหรับการชาร์จไฟไปสู่โทรศัพท์มือถือนั้น วัสดุอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่พวกเราจะขาดไปมิได้เลย ก็คือราคาสาย adapter
.

.
สายอแดปเตอร์ เป็นสายไฟที่ถูกดีไซน์มาให้สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่เข้ากับปลั๊กไฟบ้านได้ ช่วยทำให้พวกเราสามารถถ่ายโอนไฟฟ้าจากไฟบ้านเข้ามาเก็บเอาไว้ในแบตเตอรี่ กลายเป็นแหล่งพลังงานที่ช่วยทำให้เราใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่อไปได้ ซึ่งราคาสาย adapterที่มีการผลิตออกมาวางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้นั้นมีอยู่หลายแบบอย่าง หลายราคา พวกเราสามารถเลือกใช้กันได้ตามที่ใจต้องการ แม้กระนั้นเมื่อสายอแดปเตอร์นี้มีหลากหลาย ทำให้คุณภาพของสายอแดปเตอร์ iPhoneแต่ละสายย่อมมีความต่างกันด้วย ผู้ใดที่ได้ราคาสาย adapterดีๆไป ก็คงจะไม่มีปัญหาระหว่างการใช้แรงงาน แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ใดที่เผลอไปซื้อราคาสาย adapterที่ไม่มีประสิทธิภาพมาใช้ ย่อมจะต้องประสบกับปัญหาระหว่างใช้งานหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จไฟไม่เข้า ปัญหาสายหัก สายขาดระหว่างการใช้แรงงาน หรือร้ายกว่านั้นเคยมีกรณีผู้ใช้โทรศัพท์ใช้สายอแดปเตอร์ iPhoneไร้ประสิทธิภาพ แล้วเกิดการระเบิดไฟลุกระหว่างชาร์จก็มีมาแล้ว ที่สำคัญคือ ถ้าหากพวกเราใช้สายอแดปเตอร์ที่ไม่มีประสิทธิภาพในการชาร์จไฟ จะส่งผลให้แบตเตอรี่เสื่อมอายุการใช้งานในเวลาอันรวดเร็ว เพราะเหตุนี้ เราก็เลยจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อราคาสาย adapterที่มีคุณภาพดีๆเพื่อให้แบตเตอรี่สำหรับโทรศัพท์ของเราสามารถใช้งานได้นานๆและไม่มีปัญหาตามที่กล่าวไปตามมา
.

.
โดยหลักการเลือกสายอแดปเตอร์ iPhone ให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพนั้น สามารถทำเป็นดังต่อไปนี้
1. ควรที่จะทำการเลือกซื้อราคาสาย adapterที่มีราคาไม่ถูกจนเกินไป เพราะโดยธรรมดา สายอแดปเตอร์ iPhoneที่มีราคาถูกมักจะใช้วัสดุที่ไม่มีประสิทธิภาพมาใช้ประกอบ อย่างเช่น ตามปกติสายอแดปเตอร์นับว่าเป็นสายนำสายไฟ ดังนั้นก็เลยต้องใช้วัสดุอย่างทองแดงเป็นตัวนำกระแสไฟฟ้า แม้กระนั้นในสายอแดปเตอร์ iPhoneราคาไม่แพงๆชอบใช้อะลูมิเนียมเป็นสายนำกระแสไฟฟ้าเนื่องมาจากราคาแพงถูก แต่ว่าจุดอ่อนของสายอะลูมิเนียมก็คือนำกระแสไฟฟ้าได้ไม่ดี จ่ายไฟไม่สม่ำเสมอ กำเนิดปัญหาไฟลากระหว่างการชาร์จ อีกทั้งยังเป็นโลหะที่เกิดความร้อนได้ง่ายอย่างยิ่ง ทั้งยังในสายแอดปเตอร์ราคาถูกๆชอบใช้ปลอกหุ้มห่อสายที่บางมาก เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆสายจะเปื่อยยุ่ยจนกระทั่งมองเห็นโหะข้างใน หรือไม่ก็มีการหักงอได้ง่าย เพราะฉะนั้นแนวทางในการเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ในขั้นแรก พวกเราควรพินิจราคาจำหน่ายของสายอแดปเตอร์ iPhoneนั้นก่อนว่ามีความเหมาะสมหรือเปล่า ถูกเกินความจำเป็น ขอให้หลบหลีกเสีย
2. ควรเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ iPhoneที่มีปอกห่อสายหนาพอเหมาะพอควร อย่าให้บางเหลือเกิน ด้วยเหตุว่าสายอแดปเตอร์ที่มีปลอกห่อสายบางเหลือเกินนั้นชอบกำเนิดปัญหาสายหัก แล้วก็ขาดระหว่างการใช้งาน ทั้งๆที่ใช้ไปได้ไม่บ่อย ทั้งยังเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสายจะเกิดการเปื่อยยุ่ยจนถึงทำให้โลหะนำกระแสไฟฟ้าบางส่วนโผล่ขึ้นมา เกิดปัญหาไฟรั่วระหว่างการใช้งาน หรือร้ายกว่านั้นอาจทำให้ผู้ใช้ถูกไฟดูดได้อย่างยิ่งจริงๆ ดังนั้นในการเลือกซื้อราคาสาย adapter เราควรเลือกซื้อสายที่มีความหนาพอสมควร บางทีอาจจะไม่ต้องครึ้มเกินความจำเป็นจนมีน้ำหนักมากมายก็ได้ แต่จำเป็นต้องไม่บางจนถึงอาจทำให้กำเนิดปัญหาดังที่กล่าวมาแล้ว
.

.
3. ควรเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ iPhoneที่มีความยาวพอสมควร ซึ่งโดยทั่วไปราคาสาย adapterที่มีความเหมาะสมสำหรับใช้งาน ควรมีความยาวอยู่ที่ 30-60 เซนติเมตร อาจน้อยกว่านี้ได้ แต่ว่าต้องไม่ต่ำยิ่งกว่า 20 ซม. หลายท่านรู้สึกว่าความยาวสายอแดปเตอร์เกิดเรื่องที่ไม่จำเป็น แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วมันสำคัญมาก เนื่องจากความยาวของสายที่พอเพียง จะช่วยทำให้พวกเราสามารถใช้งานได้สบายขึ้น สามารถลากสายออกมาในระดับที่พอเพียงจะวางโทรศัพท์ลงบนที่ปลอดภัยได้ ในเวลาที่ราคาสาย adapterอันมีความยาวแค่ไม่กี่ซม. ย่อมก่อให้เกิดความยากลำบากระหว่างการใช้แรงงาน ต้องนำโทรศัพท์ไปวางแอบชิดติดกับปลั๊กไฟบ้าน หรือบางคราวถ้าหากใกล้ๆกับปลั๊กไฟบ้านนั้นไม่มีที่วางได้ เราก็จำเป็นต้องแขวนโทรศัพท์เอา ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่อันตรายมาก เนื่องจากว่าอาจจะทำให้โรศัพท์หล่นลงพื้น หรือสายอแดปเตอร์ขาดได้ โดยเหตุนั้น วิธีสำหรับการเลือกซื้อสายอแดปเตอร์ เราควรเลือกสายที่มีความยาวพอประมาณ ไม่สั้นเกินความจำเป็น แต่ในเวลาเดียวกันก็อาจจะไม่มีความจำเป็นต้องยาวจนกระทั่งเกินจำเป็นก็ได้ เพราะนอกจากจะก่อให้การทิ่มสายอแดปเตอร์เกิดเรื่องยากลำบากกว่าเดิมแล้ว ยังเสี่ยงที่จะก่อกำเนิดอุบัติเหตุเตะสาย เหยียบสายจนได้รับความเสียหายอีกด้วย
วิธีสำหรับการเลือกซื้อราคาสาย adapterให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพนั้น สำคัญๆก็จะมีอยู่ 3 ข้อเพียงเท่านี้ ใครที่กำลังมองหาสายอแดปเตอร์มาไว้ใช้เป็นของตนเองอยู่ ขอให้พินิจพิเคราะห์มองว่าสายอแดปเตอร์ iPhoneที่คุณเล็งไว้นั้นมีลักษณะเข้ากับแนวทางทั้ง 3 นี้ไหม ถ้าหากสายที่คุณเล็วอยู่นั้นมุณทรัพย์สินครบสมบูรณ์ ก็สามารถซื้อมาไว้ใช้ได้เลย
.

.
แต่ แม้ว่าสายอแดปเตอร์ iPhoneที่เราเลือกมาจะมีคุณลักษณะที่กับ 3 ข้อนี้แล้วหลังจากนั้นก็ตาม แม้กระนั้นสำหรับเพื่อการใช้งานจริง เราก็จำเป็นต้องใช้งานอย่างรอบคอบแล้วก็ฟูมฟักมันด้วย เพื่อสามารถใช้งานด้านๆไม่ต้องรอเปลี่ยนสายใหม่อยู่เสมอๆโดยการใช้แรงงานสายอแดปเตอร์ iPhoneที่ถูกพวกเราสามารถทำเป็นกล้วยๆเพียงไม่หักงอสาย บิดสายระหว่างการใช้งาน ไม่นั่งทับ หรือนำของหนักไปวางทับสายไฟ และที่สำคัญเป็น ไม่ควรดึง ดึงสายจนกระทั่งทำให้สายมีความเสี่ยงต่อการขาดหรือเสีย เท่านี้ไม่ว่าจะเป็นสายอแดปเตอร์ iPhoneรุ่นใดก็ตาม ก็จะสามารถใช้งานได้อย่างคงทนแล้ว
.
เครดิตบทความ
บทความสายอแดปเตอร์: https://www.dotlife.store/mobile-accessory/adapter.html, dotlife

Tags : สายอแดปเตอร์,สายอแดปเตอร์ iPhone,ราคาสาย adapter