ผู้เขียน หัวข้อ: หลักการใช้ที่เก็บเสื้อผ้า ให้สามารถเก็บเสื้อผ้าได้อย่างสมบูรณ์ อยากรู้ คลิกเลย  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 08:18:10 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1282
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางใช้ที่เก็บเสื้อผ้า ให้สามารถเก็บเสื้อผ้าได้อย่างสมบูรณ์
 หากจะเอ่ยถึงเครื่องเรือนที่ช่วยให้การเก็บเสื้อผ้าสามารถทำเป็นอย่างเป็นระเบียบนั้น ที่เก็บเสื้อผ้า น่าจะเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยรำลึกถึง
.

.
 เครื่องเรือนซึ่งใช้เป็นที่เก็บเสื้อผ้าในตอนนี้มีอยู่หลากหลายประเภท เช่น ราวห้อยผ้า โครงตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า กล่องเก็บเสื้อผ้าที่เรียกว่าเพลโล่ เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ล้วนแต่เป็นประโยชน์ในทางของการเก็บเสื้อผ้าทั้งนั้น อย่างไรก็ดี แม้ที่เก็บเสื้อผ้าเหล่านี้จะถูกออกแบบมาเพื่อการเก็บเสื้อผ้าโดยยิ่งไปกว่านั้น แต่มันก็ยังเป็นเครื่องเรือนที่มีพื้นที่จำกัด ด้วยเหตุนี้เราจะต้องมีการจัดการเสื้อผ้าให้สามารถเก็บใส่ที่เก็บเสื้อผ้าพวกนี้ได้ครบด้วย หากไม่ทราบจัดการ ถึงแม้ว่าจะมีที่เก็บเสื้อผ้าอีกสักกี่ประเภท เสื้อผ้าของเราก็มีสิทธิล้นออกมาด้านนอก ดูแล้วไร้ระเบียบไปอีก
 การจัดการเสื้อผ้าให้สามารถเก็บใส่ที่เก็บเสื้อผ้าให้ครบได้นั้น พวกเราสามารถทำได้ดังต่อไปนี้
 1. เก็บเสื้อผ้าชิ้นเล็กๆอย่างเช่น บรา ผ้าสำหรับเช็ดหน้า ผ้าปิดจมูก ถุงเท้า พับให้เรียบร้อย แล้วใส่ในกล่องไปก่อน เนื่องมาจากผ้าชิ้นเล็กๆพวกนี้ แม้ไม่พับให้เรียบร้อยแล้วเก็บลงกล่องไปก่อน ย่อมมีสิทธิมีการหาย หรือปปนเปกับเสื้อผ้าอื่นๆจนถึงดูแล้วไร้ระเบียบ แถมยังทำให้เกิดความรู้สึกแปลกๆเมื่อใช้งานอีกด้วย และก็แม้คนที่อยู่ด้านนอกได้เข้ามามองเห็น มันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสักมากแค่ไหน ด้วยเหตุนี้ เราจะต้องจัดแจงผ้าชิ้นเล็กๆพวกนี้ให้เป็นระเบียบไปซะก่อน
 2. แยกเสื้อผ้าประเภทต่างๆออกมาจากกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง เนคไท โบว์ หมวก เชือกผูกผม แยกเสื้อผ้ากลุ่มนี้ออกมาจากกันไปก่อน เพื่อไม่ให้เกิดการคละเคล้ากันจนถึงนำไปสู่ความสับสนระหว่างการจัด
 3. แยกเสื้อผ้าที่จะรีด ตัวอย่างเช่น ชุดสำหรับใส่ทำงาน ชุดไปงานกินเลี้ยง ชุดราตรี ออกมาจากเสื้อผ้าลำลองที่ใส่อยู่บ้านก่อน เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการจัดการเพิ่มขึ้น
 4. กระทำการพับเสื้อ กางเกง ที่เป็นชุดลำลองให้เรียบร้อย การพับเสื้อผ้าเหล่านี้ จะช่วยให้ขนาดของผ้ามีขนาดเล็กลง ทำให้สามารถเก็บใส่ที่เก็บเสื้อผ้าได้อย่างไม่มีปัญหาการกินที่ หรือเกิดการพันกันระหว่างผ้าแต่ละชิ้นกระทั่งทำให้การนำออกมาใส่เกิดเรื่องยาก
 5. จัดเสื้อผ้าที่พับแล้วขึ้นวางบนโครงตู้ให้เป็นหมวดหมู่ แยกจากกันต่างหาก ไม่เอามาวางปนกัน เพื่อให้การจับใช้ทำได้อย่างง่ายๆไม่กำเนิดปัญหาหาชุดมาใส่แล้วเสื้อผ้าเกิดการพันกัน จนถึงทำให้การใช้แรงงานทำเป็นอย่างลำบาก
.

.
 6. นำเสื้อผ้าที่อยากความเรียบร้อย ไปรีด แล้วนำใส่ไม้แขวนเสื้อ แล้วแขวนบนราวให้เป็นระเบียบ
 ด้วยวิธีการดังที่กล่าวถึงแล้วมานี้ จะช่วยทำให้เราสามารถจัดเสื้อผ้าเก็บไว้ในที่เก็บเสื้อผ้าได้อย่างมีระเบียบ รวมทั้งออมเนื้อที่ สามารถเก็บเสื้อผ้าไว้ได้ในปริมาณที่มากขึ้น
 ถัดไป เราจะมาดูความประพฤติปฏิบัติที่ไม่สมควรกระทำ เมื่อจะเก็บเสื้อผ้าใส่ที่เก็บเสื้อผ้ากันบ้าง อันมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป
 1. การยัดเสื้อผ้าเข้าที่เข้าทางเก็บเสื้อผ้าไปเป็นก้อนๆไม่พับให้เป็นระเบียบก่อน พฤติกรรมแบบนี้จะทำให้พื้นที่ในที่เก็บเสื้อผ้าเหลือลดน้อยลง ผ้าเบียดกันแล้วก็ล้นออกมานอกที่เก็บเสื้อผ้า ส่งผลให้จะถือใช้ก็ทุกข์ยากลำบาก แถมยังมองไร้ระเบียบ ไม่เป็นที่เจริญตาเจริญใจอีกด้วย
 2. การเก็บเสื้อผ้าแบบไม่แยกเป็นชนิดและประเภทก่อน อีกทั้งเสื้อ ทั้งกางเกง อีกทั้งถุงเท้า ถูกโยนใส่ไปแบบผสมๆกัน กระบวนการทำแบบนี้จะทำให้การถือเสื้อผ้าออกมาใช้เกิดเรื่องยาก ไม่รู้จักว่าอะไรอยู่ที่ไหน จะต้องรื้อค้นอยู่เสมอๆซึ่งการถอดถอนค้นนี้ก็จะยิ่งทำให้เสื้อผ้ายิ่งปนกันหนักขึ้นเรื่อยๆจนถึงท้ายที่สุดก็จำต้องรื้อออกมาจัดใหม่ทั้งปวง กลายเป็นเรื่องที่เสียเวล่ำเวลา และตรากตรำอีกด้วย
 3. การนำเสื้อผ้าที่ใช้แล้ว มาแขวนปนกับเสื้อผ้าใหม่ที่อยู่ในที่เก็บเสื้อผ้า ข้อนี้มั่นใจว่าคนอีกหลายๆคนน่าจะทำอยู่ ขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างผิด เนื่องด้วยการนำเสื้อผ้าเก่ามาแขวน มาเก็บปนกับเสื้อผ้าใหม่ ย่อมนำมาซึ่งการทำให้เชื้อโรคจากเสื้อผ้าเก่าที่ใส่แล้วไปอยู่ผสมกับเสื้อผ้าใหม่ ทำให้เสื้อผ้าใหม่ที่ซักแล้วพลอยสกปรกไปด้วย นอกจากนี้ การนำเสื้อผ้าเก่ามาปนในที่เก็บเสื้อผ้า ยังมีผลให้เกิดการเสียพื้นที่อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ เราควรแยกเสื้อผ้าเก่าออกมาจากเสื้อผ้าใหม่อย่างเด็ดขาด แม้ว่าจะต้องการเอามาใส่อีกรอบก็ควรห้อยไว้อีกที่หนึ่ง อย่าเอามาห้อยรวมกันกับเสื้อผ้าใหม่เด็ดขาด
 การเก็บเสื้อผ้าในที่เก็บเสื้อผ้า แม้ว่าจะดูราวกับว่าไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นอะไร แม้กระนั้นพวกเราก็ควรจะให้ความใส่ใจสักนิด เพื่อให้การจัดเก็บเสื้อผ้าเป็นไปอย่างมีระบบระเบียบเรียบร้อย สามารถจับออกมาใช้ได้ดังที่ตนต้องการ ไม่เกิดปะปนกันจนถึงทำให้จับมาใช้ได้ทุกข์ยากลำบาก ผู้ใดที่กำลังคิดไม่ตกว่าจะเก็บเสื้อผ้าอย่างไรให้มีระเบียบ ขอให้ทดลองนำวิธีที่เอ๋ยถึงในเนื้อหานี้ไปใช้งาน รับประกันว่าเสื้อผ้าของคุณจะเป็นระเบียบ แม้จะเก็บในที่เก็บเสื้อผ้าที่มีพื้นที่ออกจะแคบ ก็ไม่มีปัญหา หรือถ้าคนไหนกันจะเอาไปปรับใช้กับการเก็บเสื้อผ้าในตู้ ก็จะยิ่งทำให้ตู้มีพื้นที่เพิ่มขึ้น ที่สำคัญ อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดฝุ่นละอองออกมาจากที่เก็บเสื้อผ้าทุกหน เพื่อให้เสื้อผ้าของพวกเราดูสะอาดอย่างแท้จริง ไม่มีฝุ่นมาจับจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นละออง มีอันตรายต่อสุขภาพ และทำให้เสื้อผ้ามองไม่น่าสวมใส่
.
สนใจกล่องเก็บเสื้อผ้า ติดต่อได้ที่นี่
Website ที่เก็บเสื้อผ้า https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/closet/cloth-organizer.html

Tags : ที่เก็บเสื้อผ้า,กล่องเก็บเสื้อผ้า,ตู้เก็บเสื้อผ้า