ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่เยอะขึ้นในสังคม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 09:13:27 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3925
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงในช่วงเวลานี้ คนใดกันจะคิดถึงว่าประเทศไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีบุตรยาก กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมาก ถ้าเกิดมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีแฟนที่สมรสกันในปัจจุบันนี้ มีจำนวนการมีลูกน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงโน่นก็เกิดจากการยินยอม กลมเกลียวพร้อมใจ ที่จะไม่มี มูลเหตุที่ไม่ต้องการที่จะอยากมีลูก หลักๆก็อาจเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ได้อยากต้องการมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ปัจจัยสำคัญหรือหัวข้อหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านสุขภาพและก็ความพร้อมของคู่รัก ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวเช่นปัจจุบันนั้นเอง

ถ้าดูจากสถิติจะเจอได้ว่า เดี๋ยวนี้นั้นมีปริมาณเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ แล้วก็น่าวิตกอย่างยิ่ง ในประเทศไทย เนื่องจากหากสถิติยังเป็นอย่างงี้ ก็คือจะนับวันลดน้อยลงเรื่อยๆจนถึงลดลงน้อยกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสถานการณ์การเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในขณะนี้นั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากว่ามีแต่จำนวนเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนวัยชรา ยังมีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆอยู่ เนื่องมาจากวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลและรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น ก็เลยทำให้คนสูงอายุยืน มากขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างแจ่มแจ้ง และก็จะส่งผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ฉะนั้นแล้วภาวการณ์การมีบุตรยาก ก็เลยเกิดเรื่องหนึ่ง ที่น่าจะต้องตระหนัก และก็รีบปรับแต่งกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าต้นสายปลายเหตุสำคัญๆที่ก่อให้เกิดภาวการณ์มีบุตรยากนั้น มีสาเหตุจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น อาจจะต้องมาดูกันจริงๆว่า อันที่จริงแล้วปัญหาเกิดจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือบางครั้งบางคราว อาจจะมีการเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ ด้วยเหมือนกัน แต่ว่าถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่าโดยส่วนมาก อาจจะเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมด้วยคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับแต่งได้ยากมากยิ่งขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามากล่าวถึงในกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ดังเช่นว่าข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้ามีความไม่พร้อม ก็จะเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อผู้หญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีบุตรยากเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เพราะความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งหมดกำลังใจ หรือหมายความว่าจะไม่มีวันมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ว่าจะต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้คำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และก็การดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่เราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เช่นกัน อาจจะมีการเกิดจากความเคร่งเครียด หรือเป็นผลมาจากอายุของข้างชายได้เหมือนกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ อย่างนี้ก็ยังมีทางปรับปรุงแก้ไขได้อย่างแน่นอน ขอเพียงแต่รู้จักหารือแพทย์ หรือทานวิตามินและก็ดูแลสุขภาพ อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่แท้จ้ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่จำนวนมาก เกิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วถ้าผู้ใดรู้ดีว่าปรับปรุงได้ หรือมีสาเหตุมาจากปัจจัยต่างๆพวกนี้แล้ว ขอให้มีแรงใจและรู้ได้ว่า คู่รักที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่นอน ก็แค่จะต้องเข้าใจแล้วก็ดูแลตนเองหน่อย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจนึกนะคะ

เครดิตบทความจาก : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีบุตรยาก