ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้ว  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 02, 2018, 07:28:00 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้ว
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ตัวแทนจำหน่าย ศูนย์ซ่อม เปลี่ยนแปลงอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาชี้แนะวิธีการเลือกสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ว่ามีธีวิธีสำหรับการเลือกซื้อเลือกใช้ได้ยังไง
1. ดูที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าผลิตภัณฑ์นั้นใช้หัวอ่านประเภทใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดเพราะเหตุว่าเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor คือหัวใจของ เครื่องสแกนนิ้ว) ถ้าเกิดเป็นระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว เป็นต้นว่า ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์เคลื่อนที่,Mouse Log on เข้ากันมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านคอนโดมิเนียม ควรที่จะทำการเลือกใช้หัวอ่านจำพวกตัวเก็บประจุ เพราะว่าให้ระดับความปลอดภัยสูงขึ้นยิ่งกว่าด้วยเหตุว่ามีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายนิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมได้ยาก แม้กระนั้นถ้าหากเป็นการใช้งานกับคนหมู่มากมาย ตัวอย่างเช่น ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกมากไม่น้อยเลยทีเดียว ควรที่จะใช้ Fingerprint Scanner ประเภท Optical เนื่องจากสามารถปฏิบัติงานได้เร็วกว่าแล้วก็ให้ความแม่นยำรวมทั้ง ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับเพื่อการอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้ไม่น้อยเลยทีเดียวขึ้น ต้นสายปลายเหตุสำหรับในการตรึกตรองหัวอ่านก็แปรไป เพราะเหตุว่าถึงแม้จะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ดียิ่งกว่า ดังเช่นว่า หัวอ่านลายนิ้วมือประเภทตัวเก็บประจุ แต่ว่าก็เหมาะกับระบบที่มีจำนวนผู้ใช้เฉพาะกลุ่มจำนวนน้อย ไม่จำเป็นที่ต้องพิจารณาถึงต้นสายปลายเหตุความเร็วสำหรับในการใช้งาน แต่แม้จำเป็นต้องใช้กับผู้ใช้จำนวนไม่น้อยและก็ต้องการความเร็วในการสะสางคนเครื่องสถานที่ทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม โดยทั่วไปความเร็วสำหรับในการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานรวมทั้ง ควบคุมการเข้าออกของคนส่วนมากไม่ควรใช้เวลาในการ Verifyลายนิ้วมือและแสดงผลลัพธ์เกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ (finger scan Verification Time) ขึ้นกับ กับ คุณสมบัติต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งมักจะเจาะจงอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แม้กระนั้นความเป็นจริงก็คือยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ใช้ลงในเครื่องมากขึ้นเรื่อยๆ เครื่องจะดำเนินการช้าลงเพราะเป็นการตรวจตราแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ ปริมาณลายพิมพ์นิ้วมือที่รองรับ รวมทั้ง จำนวน logs ที่เก้บบันทึกได้ จำนวนลายนิ้วมือ และ จำนวนข้อมูล logs ที่บันทึกได้ สังกัดขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายพิมพ์นิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ในช่วงเวลาที่ เครื่องสแกนนิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายนิ้วมือขึ้นไป และก็ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ เพราะฉะนั้นจึงจำต้องพินิจรุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้งาน
4. วัสดุคราวใช้สำหรับการผลิตอุปกรณ์ พิจารณาว่าแข็งแรง คงทนหรือเปล่า ดังเช่นว่า อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำหัวอ่านที่ทำมาจากผลึก ควอทซ์ ย่อมทนทานกว่าหัวอ่านที่ทำมาจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์เคลือบ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำ Body ของตัวเครื่องควรจะทำจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวทนทาน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย ฯลฯ
5. Software หัวใจหลักที่ต้องพินิจพิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนของระบบคือ โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง จะต้องดูว่ามีฟังก์ชั่นสมควรพร้อมกับการใช้แรงงานและตรงกับวัตุตั้งใจที่อยากได้ไหม ยกตัวอย่างเช่นแม้นำไปใช้กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรเลือกเครื่องสแกนนิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management พื้นฐานติดมาด้วย เนื่องจากโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนใหญ่มักฟรีมากับตัวเครื่อง แล้วก็ สามารถใช้ระบุกะการทำงานที่ไม่สลับซับซ้อนมากมาย และ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ ถ้าอยากได้คำนวณออกมาเป็นค่าเหนื่อยอย่างง่ายก็ควรพิเคราะห์เครื่องรุ่นครั้งสนับสนับสนุนการทำงานแบบ E-Clocking Application ซึ่งสามารถดึงข้อมูลจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าจ้างอย่างง่ายได้ทันที หรือ ถ้าเกิด จัดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็ต้องพิจารณาถึง Software ที่ช่วยเหลือการทำงานแบบ Network และ รองรับฐานข้อมูลจำพวก My SQL , SQL Server ,Oracle รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ ฯลฯ
6. Hardware Communication ตรึกตรองว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำได้ทางใดบ้างตรงกับเงื่อนไขที่ตอ้งการได้หรือไม่ ดังเช่น ถ้าเกิดอยากติดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ เพราะว่าไกล หรือ ไม่สบาย ควรที่จะทำการเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive หากอยากได้เดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็จำต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือแม้อยากได้ดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จำต้องมองเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือถ้าเกิดอยากดึงข้อมูลผ่าน Internetก็จำเป็นต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in ถ้าธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็พิจารณารุ่นที่สามารถดึงข้อมูลจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ เป็นต้น
7. Payroll Inter-face ถ้าหากอยากได้ใช้เครื่องสแกนร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าตอบแทนรายเดือน (Payroll) บางทีอาจต้องตรึกตรองเพิ่มว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณค่าตอบแทนรายเดือนขององค์กรที่มีอยู่แล้วได้หรือเปล่า ซึ่งปกติจะตรึกตรองจากลักษณะของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ว่าสามารถออกแบบอย่างที่โปรแกรม Payroll สามารถเอาไปใช้งานได้หรือไม่
8. ผู้ผลิตแล้วก็ผู้จัดจำหน่าย ใคร่ครวญว่าสินค้าผลิตขึ้นมาจากผู้สร้างที่ไว้ใจได้ไหม ตัวสินค้ามีจัดจำหน่ายอย่างแพร่หลายทั่วทั้งโลกหรือไม่ และก็ บริษัทผู้ขายได้รับการแต่งให้เป็นตัวแทนขาย (Distributor) โดยตรงไหม ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มานานหรือยัง ข้อนี้เป็นสิ่งที่ใช้ในการยืนยันได้ว่าคนขายมีความพร้อมเพรียงหลายๆด้าน อย่างเช่น ผ่านการฝึกอบรมจากผู้ผลิตโดยตรง การให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญจากช่างที่มีประสบการณ์และก็ชำนิชำนาญงาน
9. ศูนย์บริการ และ ช่วงเวลารับประกันสินค้า ควรไตร่ตรองซื้อเครื่องสแกนนิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องรวมทั้งซ่อมบำรุงให้ได้สะดวก และ มีระยะเวลาสำหรับในการรับประกันสินค้าไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการรวมทั้ง ค่าอะไหล่ในตอนช่วงเวลาค้ำประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อมแซม และก็ มีการเสนอสัญญาซ่อมบำรุงให้ลูกค้า เป็นต้น
10. ระยะเวลารับประกันอะไหล่ เนื่องมาจากเครื่องสแกนนิ้วมือมีการเปลี่ยนรุ่นอย่างเสมอและก็รวดเร็ว เหมือนกับเครื่องใช้ไม้สอยชนิดคอมพิวเตอร์ และก็ โทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยเหตุนี้ต้องมีช่วงเวลารับประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อจะได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่ด้วยเหตุว่าไม่มีอะไหล่ซ่อมแซม และ ระมัดระวังอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นไหมผลิตแล้ว เพราะเหตุว่าจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานผลิตภัณฑ์รวมทั้ง มาตรฐานผู้ผลิต ตัวผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการทดสอบรวมทั้งได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบันรับรองมาตรฐาน ไหม (มาตรฐานที่ทั้งโลกให้การเห็นด้วย ดังเช่นว่า UL , FC , CE , LPS เป็นต้น) สินค้านั้นสร้างมาจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO9000, ISO14001 หรือไม่ เพื่อเป็นข้อยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน และก็ผ่านการตรวจสอบคุณภาพหนดี
12. ราคา และก็ การบริการข้างหลังวิธีขาย ปัจจัยสุดท้ายที่จะต้องพินิจพิเคราะห์ก็คือราคา ซึ่งโดยทั่วไป ราคาของเครื่องสแกนแต่ละยี่ห้อ แต่ละประเทศผู้สร้างจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว โดยแพงตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหลายหมื่นบาท รวมทั้ง มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมแพงแพง แต่การจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาแพง หรือ ราคาถูกขึ้นอยู่กับภาวะความต้องการใช้งานของผู้ใช้มากกว่า ดังเช่น ถ้าปริมาณพนักงานน้อยๆสิ่งแวดล้อมสะอาด จำนวนผู้ใช้ไม่มากสักเท่าไรนัก บางทีอาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมาก และไม่จำเป็นที่จะต้องมีคุณภาพสูงได้ แต่ว่าถ้าเกิดใช้ในระบบใหญ่ๆปริมาณคนมากมายๆอยากได้ความเร็วรวมทั้งความแม่นยำสูง ก็ควรจะเลือกแบรนด์ที่ราคาแพงรวมทั้งคุณภาพสูงมากขึ้นมาเพื่อความเสถียรภาพของระบบ และก็ แม้ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่เคร่งครัดในระดับสูงสุด ก็ควรเลือกเครื่องที่เยี่ยมที่สุดถึงจะราคาแพงสูงมากมายก็ตาม ที่สำคัญเครื่องจำต้องได้รับการต่อว่าดตั้งจากบริษัทที่ติดตั้งได้มาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อสินค้าได้ตามเว็บด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนใบหน้า