ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังบลูทูธ ifrogz ดีเช่นไร ทำไมจำเป็นต้องเลือก  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 30, 2018, 12:23:15 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1694
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     หูฟัง คงเป็นวัสดุอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่เกือบทุกคนภายในปัจจุบันนี้นิยมนำพาประจำตัวไปไหนมาไหนด้วยทุกหนทุกแห่ง เนื่องจากเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ช่วยแก้เหงาให้กับพวกเราได้เป็นอย่างดี ในยามที่นั่งอยู่บนรถเมล์ หรือนั่งคอยใครสักคนหนึ่งอยู่ ไม่รู้เรื่องว่าจะทำอะไร หยิบหูฟังขึ้นมาฟังเพลง ก็แก้เหงา แก้เซ็งได้แล้ว


     แต่ว่าการใช้หูฟังทั่วๆไปนั้น คุณอาจเคยเจอกับปัญหาเกี่ยวกับสายของหูฟังอยู่บ้าง บางครั้งต้องการจะต่อใช้งาน แต่ไม่สามารถที่จะทำเป็นในทันทีเพราะเหตุว่าสายหูฟังพันกันวุ่นไปหมด หรือเมื่อเอามาต่อได้เสร็จแล้ว ปรากฏว่าสายสั้นเกินความจำเป็นจนใช้งานได้ไม่สบายบ้าง สายยาวเกินความจำเป็นจนถึงรุงรังบ้าง บางคนเจอหูฟังสายยาวจัดเข้าไป เดินไปฟังเพลงไป สะดุดสายหูฟังตนเองล้มซะอย่างงั้น แถมเวลาเก็บรักษาก็ยุ่งยาก จำเป็นต้องคอยระวังไม่ให้สายพันกันบ้าง ระวังอย่าให้สายถูกทับกระทั่งหักขาดเสียหายบ้าง ความยุ่งยากกลุ่มนี้จะหมดไป ถ้าเกิดคุณลองแปลงมาใช้งานหูฟังไร้สายดูบ้าง

     หูฟังไร้สาย หรือหูฟังบลูทูธ เป็นหูฟังที่มีการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ต้นทาง กับหูฟังด้วยระบบบลูทูธ ซึ่งเป็นระบบเชื่อมต่อแบบไร้สายที่มีความสมดุลสูงที่สุดระบบหนึ่งในขณะนี้ ตามร้านค้าเวลานี้มีอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ อย่างรุ่นยอดนิยมแล้วก็ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในตอนนี้ ก็คงหนีไม่พ้น ifrogz เมื่อคุณตกลงใจเลือกใช้หูฟังรุ่นนี้ สิ่งหนึ่งที่คุณจะสัมผัสได้เลยก็คือ คุณจะไม่มีเรื่องความพะรุงพะรังของสายหูฟังมารบกวนให้รำคาญอีกต่อไป จะฟังในระยะไกลแค่ไหนก็ได้ จนกระทั่งหูฟังยังส่งสัญญาณถึงกันได้ แม้กระนั้นสำหรับหูฟังไร้สายจาก ifrogz จะมีความพิเศษกว่าหูฟังบลูทูธรุ่นอื่นๆอยู่สักนิด ส่วนจะมีอะไรบ้าง ประเดี๋ยวเราจะไปดูกันเลย
เริ่มจากเรื่องแรก เป็นเรื่องคุณภาพเสียง หูฟัง ifrogz มีคุณภาพเสียงที่เหนือกว่าหูฟังรุ่นอื่นๆอยู่พอเหมาะพอควร ให้คุณภาพเสียงระดับ HD เก็บเนื้อหาเสียงได้ทั้งหมดทั้งปวง ไม่ว่าจะเสียงเบส เสียงร้อง หรือแม้กระทั้งเสียงรบกวนเพียงเล็กน้อย หูฟังรุ่นนี้ก็แสดงให้คุณฟังได้ครบ เหมาะกับการใช้ฟังสื่อทุกประเภท ตั้งแต่ไฟล์เพลงทั่วๆไป วิทยุ หรือแม้แต่เสียงที่อัดมาแบบไม่ได้เตรียมการอะไรก็ตามก็สามารถฟังได้แบบไม่มีเนื้อหาใดตกหล่น

     ข้อดีข้อต่อมาของหูฟังรุ่นนี้ คือ ระยะการฟัง ดังที่กล่าวไปว่าหูฟังไร้สายจะมีระยะการฟังที่กว้างกว่า เนื่องจากว่าไม่มีสายมาเป็นปัญหา แต่สำหรับหูฟัง ifrogz นี้พิเศษมากกว่า เนื่องจากว่าสามารถฟังได้จากระยะไกลสุดถึง 4 เมตรเลยทีเดียว แม้ว่าคุณจะเดินออกห่างจากอุปกรณ์ต้นทางมาบ้าง แต่คุณก็ยังสามารถฟังเพลง หรือเสียงจากเครื่องใช้ไม้สอยของคุณได้อยู่ แม้กระนั้นมีเงื่อนไขว่าในระยะห่างระหว่างหูฟังไปสู่วัสดุอุปกรณ์จุดหมาย จะต้องเป็นที่โล่ง ไม่มีสิ่งใดบังอยู่ ถ้าเกิดคุณออกจากเครื่องไม้เครื่องมือไปที่จุดอื่นที่มีผนัง หรือสิ่งกีดขวางอื่นๆบดบังอยู่ แม้กระทั่งระยะห่างมีแค่เพียง 1 เมตร คุณก็จะไม่สามารถฟังเพลงได้อีกต่อไป เนื่องจากว่าไม่มีสายมาเป็นอุปสรรคกัดกันการใช้แรงงานนี้เอง ทำให้หูฟัง ifrogz เหมาะกับใช้ฟังเพลง รับโทรศัพท์ ในตอนที่คุณกำลังทำอย่างอื่นไปด้วยได้ เช่น ขับรถ คุมเครื่องจักร อย่างไม่ต้องกลัวอันตรายอะไรก็แล้วแต่

     หูฟังไร้สายรุ่นนี้ ยังมีลักษณะเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องไม้เครื่องมือได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ แท็บเล็ต ไอโฟน ไอแพด ไอพอเพียงด หรือแม้กระทั้งโทรศัพท์รุ่นก่อนๆคุณก็นำหูฟังนี้ไปต่อเพิ่มได้ ขอเพียงแค่เครื่องมือของคุณมีช่องสำหรับต่อหูฟัง ก็สามารถต่อได้หมด ไม่ต้องพึงพอใจ หรือตื่นตระหนกไปเกี่ยวกับระบบที่เก่ามากมายขนาดนี้ จะรองรับหูฟังของพวกเราได้ไหม เพราะต่อได้แน่นอน

     หูฟังไร้สาย ifrogz จึงเป็นหูฟังที่คุณไม่สมควรพลาดการหาซื้อมาเป็นเจ้าของ รับประกันว่าคุณจะไม่ผิดหวัง ใช้งานได้สะดวก ไม่มีอันตราย ไร้กังวลแน่ๆ
ส่วนการใช้แรงงานทีแรก คุณจะพบว่าเมื่อต่อแล้วยังคงใช้งานมิได้ในทันที ถ้าหากเจอแบบงี้ก็ไม่ต้องตระหนกตกใจ แค่คุณจะต้องเอาอย่างขั้นตอนดังนี้ก่อน

1. กระทำ restart อุปกรณ์ของคุณก่อน ด้วยการปิดเครื่อง แล้วเปิดขึ้นมาใหม่

2. ต่อหูฟังบลูทูธกับเครื่องมือของคุณ แล้วรอคอยสักครู่

3. จะปรากฏหน้าต่างที่บอกว่า คุณกำลังเชื่อมต่ออุปกรณ์ใหม่เข้ามาในโทรศัพท์ หรือไอแพด ไอพอเพียงด ให้กดเลือกที่ชื่อเครื่องไม้เครื่องมือ แล้วต่อจากนั้นคลิก OK เครื่องใช้ไม้สอยจะใช้เวลาจับคู่สักประเดี๋ยว ไม่ถึง 5 นาที คุณก็จะสามารถฟังเพลงผ่านหูฟังไร้สายได้แล้ว

4. ในเรื่องที่ต่อเครื่องไม้เครื่องมือแล้วไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น ไม่ต้องตระหนกตกใจ ให้เข้าไปที่หน้าตั้งค่าของโทรศัพท์ แล้วต่อจากนั้นเลือกที่รายการอาหารเครื่องใช้ไม้สอย เมื่อเข้าไปแล้ว ให้เช็คมองว่ามีชื่อของหูฟังขึ้นหรือยัง ถ้าหากยัง ให้สั่งค้นหา คอยสักประเดี๋ยว จะปรากฏชื่อของเครื่องไม้เครื่องมือขึ้นมา ให้คุณจับคู่ด้วยแนวทางปกติ ก็จะสามารถเชื่อมต่อหูฟังกับโทรศัพท์ ไอเพียงพอด หรือไอแพดของคุณได้

5. ถ้าเกิดค้นหาแล้วยังไม่พบวัสดุอุปกรณ์ ให้ทำ restart เครื่องใหม่อีกครั้ง แล้วทดลองเข้าไปค้นหาเครื่องใช้ไม้สอยใหม่ ถ้ายังไม่ได้อีก ให้ติดต่อศูนย์บริการเพื่อหาต้นสายปลายเหตุ แล้วทำปรับแก้ถัดไป

 
เรื่องราวดีๆจาก หูฟังไร้สาย https://www.koan.co.th/brand/ifrogz.html

Tags : หูฟังบลูทูธ