ผู้เขียน หัวข้อ: แขวน กรอบรูปโลหะเช่นไรให้งดงาม ปลอดภัย  (อ่าน 89 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 07, 2018, 04:51:26 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1694
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

มั่นใจว่าคนอีกจำนวนไม่น้อย อาจกำลังมีความนึกคิดที่จะตกแต่งบ้านของตัวเองให้เกิดความสวยงามอยู่ แล้วก็กรอบรูป ก็เป็นหนึ่งในเครื่องตกแต่งบ้านที่คุณชอบหยิบมาแขวนเพื่อเพิ่มความงดงามให้กับบ้านของคุณอยู่เสมอๆแม้กระนั้นในที่คุณนำกรอบรูปมาห้อยตกแต่งบ้าน คุณน่าจะเจอกับปัญหาที่ว่า ห้อยแล้วมองไม่สวย ดูรกเหลือเกินบ้าง หรือแขวนแล้วยังไม่แน่ใจว่ากรอบรูปของคุณนั้นแน่นกับผนังแล้วหรือยัง บางบ้าน แขวนกรอบรูปไปได้สักระยะ แล้วกรอบรูปตกจากฝาผนังลงมาแตกก็มี คนไม่ใช่น้อยที่พบเหตุการณ์นี้ อาจคิดไปว่ามาจากลางบอกเหตุแน่ๆแต่แท้จริง ไม่เกี่ยวกับลาง หรือเหตุอะไรหรอก แต่มาจากการที่คุณแขวนกรอบรูปไว้อย่างไม่เหมาะสมต่างหาก ทำให้กรอบรูปตกลงมาได้ •  
  สนใจสินค้าคลิ๊ก กรอบรูปโลหะ https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/picture-frame.html
   
  ฉะนั้นในวันนี้ พวกเราจะพาคุณไปดูกันว่ามีวิธีการใดบ้าง ที่ทำให้การห้อย กรอบรูปอะคริลิคของคุณเป็นไปอย่างปลอดภัย รวมทั้งออกมามองสวยงาม โดยสามารถทำได้ดังนี้

       1. เลือกตำแหน่งที่จะแขวนกรอบรูปให้สมควร โดยธรรมดาการห้อยกรอบรูป ต้องห้อยไว้ให้มีระดับความสูงพอเหมาะพอควร ในระดับที่คุณเงยขึ้นเล็กน้อยก็สามารถมองเห็นรูปได้เลย อย่าห้อยกรอบรูปไว้บนผนังที่มีความสูงมากเกินไป เนื่องมาจากจะก่อให้กรอบรูปถูกดันขึ้นกระทั่งพ้นไปจากระดับสายตา ไม่เป็นจุดที่เสริมความพิเศษให้กับห้องได้ นอกจากนั้น การต่อว่าดตั้งไว้สูงเหลือเกิน จะทำให้คุณนำกรอบรูปขึ้นไปห้อยได้ลำบาก การติดตั้งสกรูเพื่อยึดก็จะทำได้ลำบาก ทำให้กรอบรูปถูกจัดตั้งไว้ไม่แน่นเท่าที่ควร รวมทั้งเกิดการตกลงมาในวันหลัง ในขณะเดียวกัน ก็ไม่สมควรห้อยกรอบรูปไว้ต่ำเกินไป เพราะจะมีผลให้คุณเดินชนได้ แถมยังส่งผลให้ห้องดูเกลื่อนกลาด ไม่สวยงามอีกด้วย

       2. ควรเลือกใช้ กรอบรูปโลหะที่มีสีสันเข้ากันได้กับสถานที่ติดตั้ง ตัวอย่างเช่น ถ้าหากฝาผนังบ้านของคุณเป็นฝาผนังไม้ หรือใช้สีน้ำตาล ก็ควรที่จะเลือกใช้กรอบรูปไม้ หรือกรอบรูปที่ตกแต่งเลียนแบบไม้จะดียิ่งกว่า เลี่ยงการใช้กรอบรูปที่มีสีสด หรือสีอ่อน เพราะว่าจะกระโดดจากฝาผนังอย่างชัดเจน และไม่กับฝาผนัง เมื่อเอามาห้อยจะไม่สวยสักเท่าไหร่ ส่วนถ้าเกิดฝาผนังบ้านของคุณมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นย้ำสีอ่อนๆก็ขอชี้แนะให้ใช้กรอบรูปที่มีสีอ่อน ตัวอย่างเช่น สีฟ้าอ่อน หรือมิฉะนั้นก็ใช้สีดำไปเลย จะช่วยขับให้ห้องของคุณดูสวยงาม โดดเด่นยิ่งขึ้น หลบหลีกกรอบรูปลายไม้ทั้งหลายแหล่ เนื่องจากว่าไม่เข้ากับผนัง ส่วนหากฝาผนังบ้านของคุณเป็นผนังสีขาว สามารถใช้กรอบรูปได้จากที่คุณอยากได้เลย แต่ว่ามีข้อควรคำนึงอยู่ว่า ในเรื่องที่ใช้กรอบรูปเพื่อตกแต่งหลายกรอบ คุณจำเป็นต้องคุมโทนให้กรอบรูปมีสีสันไปในทางเดียวกัน อย่าคิดจะติดสีไหนก็ติด อย่างเช่น ติดกรอบรูปลายไม้ สลับกับกรอบรูปสีฟ้าสด ฯลฯ เนื่องจากจะไม่เข้ากัน รวมทั้งทำให้ฝาห้องของคุณมองแปลก ตาลาย ไม่สวยงาม

       3. การติดตั้ง กรอบรูปโลหะ คุณควรกระทำขันสกรู หรือตอกตะปูที่ฝาผนังให้ลึกลงไปพอสมควร แล้วค่อยนำกรอบรูปขึ้นไปห้อย อย่าตอกหรือขันแม้กระนั้นพอให้จมลงไปบางส่วนและก็แขวนเลย ด้วยเหตุว่าตะปูจะไม่จมลงในผนังสักเท่าไหร่ และเมื่อแขวนไปได้สักระยะ จะมีการหลุดจากผนัง จนถึงทำให้อีกทั้งตะปู ทั้งยังกรอบรูป หล่นลงมาทั้งผอง เว้นแต่เรื่องความแน่นหนาแล้ว การตอกตะปูหรือขันสกรูให้จมลงไปพอเหมาะพอควร จะก่อให้คุณสามารถแขวนกรอบรูปจนถึงแนบชิดกับผนังได้ ทำให้กรอบรูปไม่แกว่งไกว มองแน่นหนา งาม

       4. ถ้าหากคุณปรารถนาติดตั้ง กรอบรูปโลหะหลายๆกรอบ บนผนังเดียว คุณควรที่จะทำการเลือกทรงของกรอบรูปให้มีความหลากหลายสักนิด อย่าให้มีแต่กรอบรูปเพียงทรงเดียวหลายๆกรอบ บนผนัง ลองเลือกกรอบรูปหลายๆทรง จะเป็นทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เลือกแต่ละทรงให้คละกัน เพื่อที่เวลาคุณตกแต่งผนัง คุณจะได้เอามา Match กันให้ลงตัวได้ การตกแต่งผนังด้วยกรอบรูปหลายๆทรง นอกเหนือจากที่จะเพิ่มความแปลกใหม่ เพิ่มจุดแข็งให้กับฝาผนังแล้ว ยังช่วยให้ฝาผนังของคุณมองไม่น่าเบื่อ น่ามองอยู่เสมอด้วย

       5. ควรจะห้อย กรอบรูปอะคริลิคโดยให้มีความแน่นหนา แต่ว่าในขณะเดียวกันก็พร้อมรองรับการทำความสะอาดด้วย อย่าลืมว่าเมื่อคุณห้อยกรอบรูปไปได้สักระยะ ควรมีสิ่งสกปรกตัวอย่างเช่นฝุ่น หยากไย่ เข้าไปสะสมในกรอบรูปแน่นอน ถ้าหากว่าคุณติดตั้งกรอบรูปไว้แน่นเหลือเกินจนกระทั่งถอดออกมาทุกข์ยากลำบาก คุณก็จะไม่สามารถชำระล้างได้ แถมยังมีความเสี่ยงต่อกระบวนการทำกรอบรูปแตกอีกด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวในการติดตั้ง ให้คุณเผื่อพื้นที่ไว้สำหรับให้ชำระล้างด้วย เอาให้ถอดออกมาทำความสะอาดได้ หรือไม่ก็จะต้องสามารถพลิกกรอบรูปขึ้นเพื่อชำระล้างได้
   


  ถ้าหากคุณจัดตั้ง กรอบรูปโดยใช้หลักการทั้งยัง 5 ข้อนี้แล้ว คุณก็จะได้การตกแต่งฝาผนังด้วยกรอบรูปที่ทั้งงาม ไม่มีอันตราย อยู่ได้นาน แถมยังไม่มีปัญหาเรื่องการชำระล้างอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งนี้ เว้นเสียแต่เรื่องของกรอบรูปแล้ว ขอให้คุณให้ความเอาใจใส่กับรูปที่นำมาใส่กรอบด้วย โดยให้เลือกรูปที่มีความเด่น หรือเป็นความทรงจำชั้นหนึ่งของคุณ เพื่อให้กรอบรูปนั้นมีความงดงาม สะดุดตา มากขึ้นไปอีก
   
  เจ้าของบทความ กรอบรูปอะคริลิค https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/picture-frame.html

  Tags : กรอบรูปอะคริลิค,กรอบรูปโลหะ