ผู้เขียน หัวข้อ: ทางแก้ไขปัญหา เมื่อหูฟัง headphoneเสียงออกเพียงแค่ฝ่ายเดียว  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 03:35:57 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1694
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

headphoneเป็นเครื่องไม้เครื่องมืออย่างหนึ่ง ที่ในตอนนี้ผู้มีโทรศัพท์ หรือ IPod ทุกคนจะขาดไม่ได้เลย ด้วยเหตุว่าในตอนที่คุณว่าง กำลังรอคอยบางอย่างอยู่ หรือยามที่คุณจำต้องนั่งรถเมล์ไปไหนมาไหนเป็นระยะเวลานานๆคุณก็จะสามารถนำหูฟังออกมาแทงกับโทรศัพท์ แล้วเปิดเพลงฟังแบบไม่ให้ก่อกวนคนอื่นได้ นอกจากนั้น การใช้หูฟัง ยังช่วยทำให้คุณพูดโทรศัพท์ได้สบายเพิ่มขึ้นอีกด้วย ไม่ต้องชูหูโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อคุย เพียงแค่กดปุ่มรับสาย คุณก็สามารถฟังเสียงจากปลายสายผ่านหูฟังได้แล้ว ส่วนถ้าต้องการกล่าวสาย คุณก็แค่กล่าวผ่านไมโครโฟนของหูฟังเท่านั้น เรียกได้ว่าหูฟัง เป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มความสบายสำหรับเพื่อการใช้งานโทรศัพท์ได้ดิบได้ดีมากมายอย่างหนึ่ง
 


     - แต่สำหรับเพื่อการใช้งานหูฟังแต่ละครั้ง คุณน่าจะเคยเจอปัญหาเสียงหูฟังออกไม่ครบกันมาบ้าง ครั้งคราวเสียงหูซ้ายไม่ออก ครั้งคราวเสียงหูขวาไม่ออก หรือหากหนักหน่อยก็ไม่ออกซะ 2 ข้างไปเลย ถึงแม้จะไม่ใช่ปัญหาที่ร้ายแรงจนกระทั่งชีวิต แต่ว่าก็สร้างความหงุดหงิดให้กับการฟังเพลงของคุณได้อยู่เหมือนกัน โดยเหตุนั้นในวันนี้พวกเราจะมาดูกันว่า เพราะเหตุใด บางครั้งหูฟังถึงมีเสียงออกไม่ครบ แล้วก็จะจัดการกับปัญหาได้อย่างไร รับประกันว่าง่ายมากเลย

     - เริ่มจากต้นเหตุแรก การที่เสียงของหูฟัง headphoneออกไม่ครบ บางโอกาสอาจมีปัจจัยมาจากการเชื่อมต่อที่ไม่แน่นก็ได้ บางบุคคลเชื่อมต่อหูฟังแบบไม่สุด บางครั้งแทงเข้าไปแค่ครึ่งหัว ก็จะมีผลให้คลื่นกระแสไฟฟ้าจากวัสดุอุปกรณ์ของคุณผ่านน่าฟังฟังได้ไม่ดีนัก และก็ทำให้เสียงออกไม่สมบูรณ์ได้ ซึ่งการเชื่อมต่อสายไม่แน่น ครั้งคราวก็มิได้มีสาเหตุมาจากตัวผู้ใช้ แต่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการสวมเคสที่ครึ้มเกินไป กระทั่งทำให้หัวสายหูฟังไม่อาจจะเสียบเข้าไปกระทั่งสุดได้ ไม่ว่าต้นเหตุที่คุณทิ่มหูฟังไม่แน่นจะมีสาเหตุมาจากอะไรก็ตาม แต่ว่าสิ่งที่คุณจำเป็นต้องแก้หมายถึงทิ่มหูฟังให้แน่นเสีย แม้รู้ตัวว่าเคสที่สวมอยู่ครึ้มเกินไปจนกระทั่งเชื่อมต่อทุกข์ยากลำบาก ก็ขอเสนอแนะให้แปลงเคสใหม่ หรือไม่ก็ถอดเคสออกชั่วคราว เมื่อต่อเสร็จและหลังจากนั้นก็ค่อยสวมใหม่ เท่านี้ปัญหาเรื่องหูฟังเสียงไม่ออกก็จะหายไปแล้ว

     - มูลเหตุข้อต่อมาที่สามารถเกิดขึ้นได้ ก็คือ การเชื่อมต่อที่เปลี่ยนไปจากปกติ ส่วนนี้แบ่งออกได้เป็น 2 แบบ ได้แก่ มีเหตุมาจากความบกพร่องของผู้ใช้เป็นต่อหัวของหูฟังบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ไม่ถูกช่อง ทำให้การแสดงเสียงไม่สามารถทำเป็น หรือการแสดงผลผิดปกติไป กับอีกกรณีหนึ่งเป็นมีสาเหตุจากความผิดปกติของเครื่องมือที่ต่ออยู่ โดยยิ่งไปกว่านั้นโทรศัพท์ที่ใช้งานมานานๆหรือมีฝุ่นเกาะตามส่วนต่างๆจนกระทั่งไฟฟ้าผ่านไม่สบาย ก็เป็นเหตุให้เกิดปัญหาได้เหมือนกัน ทางแก้ก็คือ ให้คุณทดลองถอดหูฟังออกมาจากเครื่องใช้ไม้สอยก่อน แล้วเช็ค ว่ารูที่คุณเชื่อมต่อไปนั้นสำหรับหูฟังหรือไม่ หากไม่ใช่ ให้หาช่องเสียบที่ถูกต้องให้เจอ แล้วต่อเข้าไปใหม่ โดยขยับสายให้แน่นขึ้นด้วย แม้ทำเช่นนี้แล้วการแสดงผลยังไม่ปกติอยู่ ขอชี้แนะให้นำโทรศัพท์ หรืออุปกรณ์อื่นๆที่คุณใข้อยู่ ส่งไปที่ศูนย์บริการ เพื่อให้ทางศูนย์วิเคราะห์ปัญหา แล้วแก้ไขให้หายถัดไป สิ่งจำเป็นที่สุดถ้าว่าคุณกำลังมีปัญหานี้ ก็คือ ห้ามอุตสาหะซ่อมเอง ทั้งๆที่ไม่มีความรู้เด็ดขาด เพราะว่าอาจจะทำให้เครื่องใช้ไม้สอยของคุณได้รับความเสื่อมโทรมมากยิ่งกว่าเดิม จนถึงขั้นพัง ไม่สามารถปรับแต่งได้อีกเลยก็เป็นได้

 
สนใจสินค้าคลิ๊ก headphone https://www.dotlife.store/audio/headphone[/b].html

     - ต้นเหตุอย่างสุดท้ายที่ทำให้เสียงในหูฟังออกไม่ครบ หรือบางคราวก็ไม่ออกเลย ก็คือ ตัวหูฟังเสียหาย โดยมากจะเกิดในลักษณะที่องค์ประกอบบางชิ้นหลุด หรือเชื่อมต่อกันไม่แน่น ดังเช่นว่า สายไฟที่ต่อกับหูฟัง เมื่อชิ้นส่วนเชื่อมต่อกันไม่แน่น ก็ทำให้ไฟฟ้าไม่สามารถที่จะผ่านไปสู่อุปกรณ์ได้สะดวก ตามด้วยอาการเสียงขาดๆหายๆหรือครั้งคราวก็ไม่มีเสียงออก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหูฟังรุ่นต่ำๆจะประสบเจอกับปัญหาจากต้นเหตุนี้ออกจะเยอะ แนวทางแก้ก็คือ ถ้าเป็นหูฟังแบรนด์ดีๆหน่อย ให้นำส่งศูนย์บริการ เพื่อทางศูนย์แก้ปัญหาให้ แม้กระนั้นถ้าเป็นหูฟังรุ่นต่ำๆแบบขายขาด บางครั้งอาจจะไม่มีศูนย์บริการไว้คอยซ่อม ถ้าหากคุณมีคนรู้จักกันที่มีความเข้าใจในการซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้า คุณก็สามารถนำไปไหว้วาน หรือว่าว่าจ้างให้เขาซ่อมให้ก็ได้ แต่หากไม่มี แล้วคุณเองก็ไม่มีความรู้จะซ่อมแซมได้ ก็ต้องตัดใจ แล้วซื้อชิ้นใหม่ไปเลยดีมากกว่า อย่าอุตสาหะซ่อมเอง เพราะว่านอกเหนือจากงานจะออกมามิได้ดั่ง่จิตใจแล้ว ยังจะมีผลให้คุณมีความเสี่ยงต่อการเจ็บจากการใช้เครื่องใช้ไม้สอยบางสิ่งบางอย่าง ดังเช่น หัวแร้งสำหรับบัดกรี เครื่องเชื่อมต่างๆอีกด้วย

     - หูฟังไม่มีเสียงออก แม้จะดูเหมือนกับว่าคือปัญหาเล็กๆแม้กระนั้นก็ทำลายอรรถรสสำหรับเพื่อการฟังเพลง รวมถึงความสะดวกสำหรับเพื่อการคุยโทรศัพท์ไปด้วย แม้กระนั้น ปัญหานี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่แก้ยาก แค่คุณเริ่มจากเช็คช่องทิ่ม ถอดหูฟังออกแล้วแทงเข้าไปใหม่ พร้อมกับขยับองค์ประกอบต่างๆจนกระทั่งแน่น เท่านี้ปัญหาก็จะถูกแก้ได้แล้ว แต่ถ้าคุณไม่ได้อยากต้องการจะประสบปัญหาหูฟังเสียงไม่ออกตั้งแต่ต้น ขอเสนอแนะว่าให้เลือกซื้อหูฟังที่มีแบรนด์ มีราคา รวมทั้งมีคุณภาพดีสักนิด อย่ามักน้อย ซื้อแต่หูฟังถูกๆแล้วก่อนที่จะตัดสินใจชำระเงิน ให้ทดลองหูฟังด้วยตัวเองก่อน นอกจากจะป้องกันปัญหานี้ได้แล้ว ยังช่วยให้ได้หูฟังที่มีคุณภาพดีมาใช้งานอีกด้วย
 


Website: บทความหูฟัง headphone: https://www.dotlife.store/audio/headphone.html, dotlife

Tags : หูฟัง