ผู้เขียน หัวข้อ: 6 วิธีการ เพื่อการใช้เครื่องphoto printerให้ออกมางาม  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 01:46:00 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1602
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็คงเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหาเยอะแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่สามารถนำออกมามองได้ในเวลาที่อยากได้ทันทีแล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อการสูญหายอีก ยิ่งถ้าหากพบเชื้อไวรัสเข้าคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว ยืนยันว่ารูปของคุณจะอันตรธานหายไป ประเภทที่กู้คืนเช่นไรก็มิได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด หากคุณจำเป็นต้องตกอยู่ในภาวะแบบงั้น คงแย่น่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและก็ เครื่องปริ้นรูป ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในประเด็นนี้ได้เป็นอย่างดี
 


     - แต่ว่าถึงแม้ว่าปกติแล้ว เครื่องปริ้นรูปพกพาจะเป็นเครื่องใช้สอยที่ไม่มีความซับซ้อน แค่เพียงเปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อกับคอมพิวเตอร์ แล้วต่อจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เป็นอันเสร็จ แต่รู้หรือเปล่าว่า ถ้าเกิดคุณใช้งานเครื่องนี้ผิดจำเป็นต้อง รู้จักแม้กระนั้นการสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจส่งผลให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่ดวงใจอยาก หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับขณะที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ด้วยเหตุนั้นในวันนี้พวกเราจะมาดูกันดีกว่า ว่าหากต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับเพื่อการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีหลักการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมางดงาม มีคุณค่าแก่การนำไปใส่ไว้ภายในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานต่อไป

     1. ต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้คุณภาพสูงในการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีขายอยู่บนท้องตลาดในตอนนี้ คุณคงจะรู้ดีว่ามีอยู่หลายคุณภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเป็นกระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางบุคคล อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน ถ้าเกิดคุณกำลังคิดแบบนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะเหตุว่ากระดาษโฟโต้คุณภาพแย่ มีข้อเสียคือน้ำหมึกจะติดไม่ดีราวกับอย่างกระดาษคุณภาพสูง ส่งผลให้รูปที่ได้ออกมาซีด จาง มองไม่สวยงามเสมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรน้ำหมึกก็ลอก เนื้อหาในภาพขาดๆหายๆเป็นต้น เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมางดงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดดีมากยิ่งกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิด แต่คุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อพวกเราจำเป็นต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะอะไรถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อมีความกระชับพอดีกับกระดาษ แล้วก็ทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป โดยเหตุนั้น เราจึงควรต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะว่าถ้าคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ ภาพถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนกระทั่งต้องปริ้นกันใหม่ หรือแย่กว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องจนกระทั่งนำออกมาไม่ได้ จะต้องถอดเครื่องแล้วไขปัญหาสถานเดียว
 

 
สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก เครื่องปริ้นรูป https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรจะพิจารณาจำนวนหมึกในตลับก่อนทุกหน ข้อนี้จัดว่าสำคัญ เพราะว่าถ้าหากหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ฟ้าพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าจำไม่ได้ว่าเป็นอย่างไร ลองนึกถึงในตอนที่คุณต้องการปริ้ฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เหมือนกัน ก่อนจะตัดสินใจปริ้นภาพใดๆออกมา คุณจำเป็นที่จะต้องตรวจน้ำหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยแนวทางการก็ไม่ได้ยากอะไร เพียงแค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเพื่อนำมาใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องphoto printer หลังจากนั้นไปที่เมนู น้ำหมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณน้ำหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจตรารูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสงสว่าง เรื่องส่วนประกอบภาพอะไรหรือเปล่า หากมี ให้ปรับแต่งให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อให้รูปที่คุณต้องการออกมางาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เนื่องจากว่าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ในที่สุดคุณก็จำเป็นต้องมาปรับปรุงแก้ไขใหม่ แก้ไขใหม่เองอยู่ดี

     5. บากบั่นอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปถัดไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมถึงได้เช็คอีกทีเหตุว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตัวเองอยากได้หรือเปล่า แม้กระนั้นถ้าคุณรีบสั่งปริ้นเกินความจำเป็น มิได้ดูซิว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา เปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มโดยทันที เนื่องจากว่าสีที่เกิดขึ้นมาจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีราวกับอย่างหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร ต้องผึ่งไว้ภายนอกตรงเวลาอย่างต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอคอยจนสีแห้งแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากกว่า อย่าใจร้อน เดี๋ยวสีจะเปรอะเปื้อน
 ทั้ง 6 ข้อนี้ ก็คือหลักการปริ้นรูปให้สวยงามด้วยเครื่องปริ้นรูป คนไหนที่กำลังคิดจะเก็บภาพความจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมปฏิบัติตามหลักการดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมางดงาม น่าประทับใจ รวมทั้งอยู่ได้นานจนถึงลูกยันหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายผู้ใดกัน

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความเครื่องปริ้นรูป: .life
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป,เครื่องphoto printer,เครื่องปริ้นรูปพกพา