ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ บริษัท Workgroup เราจะบริการให้ดีที่สุด  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 10:36:07 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 84
    • ดูรายละเอียด

บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าnotebook/ Notebook / LED-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และก็อื่นๆ บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส รวมทั้งอื่นๆ
 
คณะทำงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการเช่าทีวี มีเครื่องมือที่มีคุณภาพ มีระบบการตรวจเช็คเครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่เสมอ ให้บริการด้วยความตั้ง ส่วนตัวเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งจำเป็นที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วตรงเวลา 11 ปี มีคณะทำงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการ
 - มากกว่า 3,000 บริษัทและหน่วยงาน ที่ไว้ใจใช้บริการพวกเรา
 - มีระบบการตรวจเช็คเครื่องใช้ไม้สอยให้พร้อมบริการอยู่เป็นประจำ
 - ให้บริการด้วยความมุ่งมั่น สำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งสำคัญที่สุด
 
สนใจบริการติดต่อพวกเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่ดูเพิ่มได้เลยครับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : https://www.workgroup.com
 

 
จอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะกับการใช้งานมากมายของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อกล่าวถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น สิ่งแรกที่ผู้คนจำนวนมากต่างรำลึกถึงเป็นอันดับแรกเลยก็คือ “ความสบายสบายสำหรับเพื่อการพกพา” เพราะว่าด้วยขนาดจอรวมทั้งรูปร่างเครื่องที่แพงตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนถึง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วมักจะยกคุณลักษณะเด่นในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยมักจะอยู่ที่ประมาณ2 กิโลกรัม รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ราว2.4 กิโลกรัม ซึ่งนับว่าเข้าขั้นที่เบา และก็พกพาสะดวก นอกเหนือจากการที่จะเป็นรุ่นที่เป็นจำพวก Ultrabook เน้นบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องประมาณ1.6 กก. ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อพวกเราเอ่ยถึงข้อเสียของขนาด 14 นิ้ว โดยมากถ้าป็นโน๊ตบุ๊คที่แพงตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนกระทั่งสองหมื่นกว่าๆมักจะได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะเน้นย้ำไปทางประหยัดพลังงานอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะกับการใช้งานเอกสาร เล่นเว็บไซต์ทั่วๆไป รับประทานพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่าแบทจะหมดไว แต่ด้วยความเป็นจอขนาดเล็กนั้น ผู้ผลิตมักจะใส่จอที่มีความละเอียดเพียงแค่ HD 720p (1366×768) มาให้เท่านั้น ถ้าหากว่ากันตามตรงเลยเป็นเช่าคอมพิวเตอร์ ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอ จัดว่าเข้าขั้นที่ “เพียงพอยอมรับได้” แต่รายละเอียดของภาพและตัวอักษรจะมิได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดี จะมีเพียง 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกเหนือจากหน้าจอ HD 720p แล้ว โดยมากจะยังมาพร้อมกับพาเนลหน้าจอ TN ที่จำต้องบอกว่าเป็นตัวการที่ทำให้พวกเราต้องจ้องดูสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่พวกเราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบโดยประมาณไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้สูงที่สุด แล้วก็โดยมากใช้งานด้านแต่งภาพมากที่สุด! โดยเฉพาะพวกเหล่าช่างถายภาพที่รู้สึกว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานแต่งงานภาพนอกสถานที่บางคราว จำเป็นต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แม้กระนั้นส่วนตัวคนเขียนไม่ค่อยชอบขนาด 14 นิ้ว เพราะเหตุว่าการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ ถ้าผู้ใดที่ทำงานด้านเอกสารจะพอเข้าใจว่า Numpad นับว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าทีวี
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
ถือว่าเป็นไซส์ที่กำลังฮิตในปัจจุบัน เช่าnotebookผู้ผลิตนานัปการแบรนด์กำลังชิงชัยเพื่อช่วงชิงตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เพราะว่าเป็นขนาดจอที่มีช่วงเวลาสายตากำลังดี น้ำหนักตัวเครื่องมากขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่จัดว่าใหญ่งุ่มง่ามหรือหนักมากเกินจนรู้สึกได้ แม้กระนั้นต้องยอมรับว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ไม่ค่อยยินดีกับน้ำหนักที่เพิ่มมาแทบครึ่งโลเท่าไรนัก และก็ในบางรุ่นอย่างซีปรี่ยส์ Gaming เองก็มิได้ย้ำความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปถึง 2.7 – 3 โล แม้กระนั้นด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องมากขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์แบบสัมผัสแม่นเยอะขึ้น พร้อมปุ่ม Numpad ทางขวาเพิ่มความสะดวกสบาย โดยราคาเริ่มของหน้าจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแต่ว่า หมื่นปลายๆไปจนถึงแทบแสน จำต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ฮิตจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการโน๊ตบุคใช้เล่นเกมที่สามารถนำเอาไปได้ทุกแห่งโดยที่มีน้ำหนักไม่มากเกินไป รวมเม้าส์รวมทั้งอแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ราวๆ3 กก. ความละเอียดที่เหมาะสมสำหรับจอ 15.6 นิ้วนั้น จะต้องเป็นแบบ Full HD 1080p (1920×1080) แค่นั้น เพราะว่ามีเรื่องของระยะสายตาการใช้งานที่จริงจริง ทำให้หน้าจอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งเป็นระยะที่เรามองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดจอที่มากมายแบบ เริ่มต้นตั้งแต่ HD 720p (1366×768), Full HD 1080p (1920×1080) ไปจนกระทั่ง 4K (3840×2160) ด้านสเปคการใช้แรงงานนั้น จัดว่านานัปการมาก มีตั้งแต่ว่ารุ่นสเปคกลางๆย้ำใช้งานเบาๆอย่างงานสำนักงานหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนถึงรุ่นเสปคโหดเหี้ยมจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปในขณะนี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดฉิวแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่เน้นย้ำตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ทั้งสิ้น จึงนับได้ว่าเป็นขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสบายสำหรับเพื่อการนำเอา และพื้นที่ภายในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างมากเช่าคอมพิวเตอร์
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่โดยมากชอบเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบปัญหาสำหรับคนที่อยากได้เครื่องที่มีสเปคข้างในจัดเต็ม และเน้นย้ำจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลลัพธ์มากยิ่งขึ้น เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ด้านในตัวเครื่องก็เลยมีพื้นที่มากขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดีกว่าเครื่องที่เล็กรวมทั้งบาง (เว้นเสียแต่รุ่นที่เน้นบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แม้กระนั้นด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องแล้วก็น้ำหนักเพิ่มตามขึ้นมาราวๆ2.7 – 3.7 กิโล หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คชนิด Desktop Replacement ครึ่งใช้งานพกพา ครึ่งหนึ่งวางตั้งโต๊ะแบบถาวร แต่มีความคิดว่าคนที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาอาจจะไม่คิดจะแบกนำพาไปไหนเสมอๆเป็นแน่เช่าคอมพิวเตอร์ (แค่แบกกระเป๋าใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็ข้างหลังเกือบจะหักแล้วล่ะ XD ) ข้อดีสำคัญๆก็คงจะเป็นจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยเฉพาะสัดส่วน 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว เพราะเหตุว่าขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจอแสดงผลมากกว่า ก็เลยเหมาะสมกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจำนวนมากรุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดในขณะนี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920×1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่ได้แตกต่างกับขนาด 15.6 นิ้ว แต่เมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ประมาณ127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) นอกจากตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840×2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบใจแล้วก็เงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับ
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากข้อดี/จุดบกพร่องทั้งผองของโน๊ตบุ๊คทั้งยัง 3 ขนาด นั้น ที่พวกเราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น พวกเราขอชี้แนะโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้งานเยอะที่สุดเป็น ขนาด 15.6 นิ้ว ด้วยเหตุว่าขนาดพกพาที่กำลังพอเหมาะพอควร ในบางรุ่นก็ไม่ครึ้ม หรือหนักเกินความจำเป็น ขนาดหน้าจอเทียบกับระยะสายตาแล้วจัดว่าเหมาะสมที่สุด เพราะเหตุว่าเป็นระยะที่ไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีนานัปการรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ และในหลายๆรุ่นที่ใช้จอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดหน้าจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆอย่างยิ่งจริงๆ เพราะจอแสดงผลนั้นเป็น 1 ในหัวใจสำคัญของการใช้งานที่เราควรต้องใช้มองตลอดระยะเวลา มันจะดีกว่ามั้ยถ้าว่าพวกเรายังไม่รู้จักสึกพึงพอใจกับจอแสดงผลเดิมๆแล้วเราสามารถแปลงมันได้เลยในทันที แต่ว่ากับสเปคอื่นๆที่พวกเราซื้อมาแล้วจำต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าทีวี

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าทีวี