ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ สะดวกกว่าเครื่องดูดฝุ่นปกติอย่างไร  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:25:52 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1672
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     - สำหรับยุคปัจจุบันที่บ้านเมืองของพวกเราพัฒนา มีความเจริญก้าวหน้าเพิ่มสูงมากมายอย่างงี้ ฝุ่นละออง เปลี่ยนเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าบ้านของคุณจะอยู่ที่แห่งใด จะอยู่กึ่งกลางสวน อยู่ข้างถนน หรือแม้แต่อยู่บนเนินเขา ก็ได้โอกาสจะต้องพบกับฝุ่นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละอองจากรถยนต์ ฝุ่นละอองจากการก่อสร้าง หรือแม้แต่ฝุ่นผงจากผ้า เมื่อฝุ่นผงเข้ามาสะสมในบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่จะก่อให้กำเนิดความสกปรกเท่านั้น แม้กระนั้นยังเป็นตัวการนำไรฝุ่น สัตว์ขนาดเล็กที่ทำลายระบบทางเท้าหายใจของคุณกับสมาชิกในบ้านได้อีกด้วย
 
     - การกำจัดฝุ่น คุณสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการกวาด การเช็ดเช็ด หรือการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นละอองดูด โดยเฉพาะวิธีหลังสุด ดูเหมือนจะเป็นแนวทางยอดนิยมมากที่สุด เนื่องจากว่าไม่ทำให้ฝุ่นละอองเกิดการฟุ้งกระจายจนกระทั่งลอยละล่องเข้าจมูก หรือไปเกาะกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆจนจะต้องมาตามทำความสะอาดกันอีก แม้กระนั้น การใช้งานเครื่องดูดฝุ่นก็มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งหมายถึงด้วยความที่จะต้องทิ่มปลั๊กไฟ ทำให้การโยกย้ายทำได้ออกจะลำบาก เข้าซอกเข้ามุมได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ ทำให้ในขณะนี้ ผู้ผลิตหลายรายได้พากเพียรคิดค้นของใหม่ใหม่เพื่อการดูดฝุ่นละออง กระทั่งสุดท้ายก็ได้ออกมาเป็น เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ เมื่อเอ่ยถึงชื่อนี้ คุณอย่าเพิ่งจะคิดไปว่าเป็นหุ่นยนต์ที่บอกได้ ทำงานบ้านได้ แบบพวกหุ่นยนต์ในโทรทัศน์ทำนองนั้นนะ เนื่องจากว่าในความเป็นจริงแล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ที่มิได้มีคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด ไม่สามารถที่จะคิดได้ มีเพียงแต่ปากที่ไว้ใช้ดูดฝุ่นละอองเพียงแค่นั้น สามารถเคลื่อนด้วยตัวเองได้ โดยใช้แค่แบตเตอรี่เพียงแค่นั้น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ก็เลยเป็นหุ่นยนต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการกำจัดฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม
 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html

 เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ คุณผู้อ่านอาจจะมีการเกิดความข้องใจว่า แล้วเจ้า เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์นี้จะดีกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปเช่นไร หากว่าอยากดูดฝุ่นผงจริงๆเครื่องดูดฝุ่นธรรมดาจะตอบโจทย์กว่าหรือเปล่า วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝากกัน

     1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีขนาดเครื่องออกจะเล็ก กระชับ สามารถย้ายที่ได้สะดวก ซอกซอนได้ทุกหนทุกแห่งที่อยาก แม้แต่ตามซอกตู้ต่างๆที่คุณอาจจะเข้าไปไม่ถึง แต่ถ้าใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รับประกันว่าคุณจะสามารถเข้าถึงจุดดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ทำความสะอาดได้แบบได้เปรียบกว่าแน่ๆ ขณะที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป มีขนาดใหญ่เทอะทะ ยากต่อการโยกย้าย แถมจะดั้นด้นตามจุดต่างๆในห้อง ก็ทำได้น้อยมาก

     2. เมื่อใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณจะพ้นภาระการจำต้องคอยระวังสายไฟไปได้เลย เนื่องจากว่าดำเนินงานด้วยระบบแบตเตอรี่ เพียงแค่คุณชาร์จ หรือบรรจุแบตเตอรี่ที่มีไฟเต็มให้หุ่นยนต์ คุณก็สามารถใช้ดูดฝุ่นละอองกันได้แบบเต็มกำลังแล้ว ในขณะที่เครื่องดูดฝุ่น คุณจำต้องแทงปลั๊กไฟให้เครื่อง ถึงจะสั่งให้ทำงานได้ และไม่ว่าคุณจะย้ายเครื่องดูดฝุ่นไปที่แห่งใด คุณก็จำต้องรอระวังอย่าให้ปลั๊กไฟหลุด ไม่อย่างนั้นก็จะไม่สามารถใช้งานเครื่องได้ แถมหากระหว่างที่คุณใช้งานอยู่ คุณเผลอเตะปลั๊กไฟฟ้า หรือเผลอทำสิ่งใดทับสายไฟเข้า ก็มีโอกาสทำให้เครื่องดูดฝุ่นได้รับความย่ำแย่ หรือมีอันตรายต่อตัวคุณเองได้ แม้กระนั้นหากใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปัญหานี้จะหมดไป

     3. การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องคอยเดินตามเครื่องให้เมื่อย สามารถปลดปล่อยให้เครื่องทำงานไป แล้วคุณก็ไปทำภารกิจอันอื่น อาทิเช่น ซักผ้า ล้างจาน หรือจะแต่งหน้าก็ยังได้ สบายกว่าตั้งเยอะแยะ แต่ว่าถ้าคุณใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ คุณจะต้องคอยมาเดินตามเครื่อง รอลากเครื่องไปนั่นตรงนี้ ทั้งยังหนักแรง แถมยังเสียเวล่ำเวลาอีกด้วย

     4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีชิ้นส่วนที่จำเป็นต้องทำความสะอาดมากมาย ใช้ขั้นตอนเพียงแค่ไม่กี่ขั้น ก็สามารถกำจัดฝุ่น สะสางหุ่นยนต์ให้กลับมามีความสะอาด พร้อมใช้งานต่อได้แล้ว ในขณะเครื่องดูดฝุ่น คุณต้องถอดถุงรับฝุ่นที่มีหลายชั้น กว่าจะชำระล้างหมดก็กินเวลานานพอเหมาะพอควร
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจึงเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่รองรับในสิ่งที่ต้องการสำหรับในการขจัดฝุ่นละอองบ้านก้าวหน้าจริงๆแม้กระนั้น ตัวเครื่องใช้ไม้สอยประเภทนี้ก็ยังมีจุดอ่อนบางประการ ที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปดูเหมือนจะเหนือกว่า เช่น ความสามารถการดูดฝุ่นละอองที่สะสมตัวกันแบบหนาๆทับถมกันเป็นชั้นๆหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางครั้งก็อาจจะดูดไม่ไหวในกรณีนี้ จำต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว แต่ว่าถ้าหากเป็นฝุ่นธรรมดา ที่ไม่ได้หนามากนัก หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะรองรับความต้องการได้แบบรอบด้าน

 แม้ว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะใช้การได้ดีพอเหมาะพอควร แม้กระนั้นก็มีข้อควรพิจารณาระหว่างการใช้แรงงาน ที่คุณคนอ่านควรรู้ไว้ก่อนจะไปซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งาน โดยมีดังต่อแต่นี้ไป

     1. การใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรใช้ในบริเวณที่มีการจำกัดพื้นที่ และคุณสามารถเห็นได้ตลอดระยะเวลาว่าในขณะนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ดำเนินการไปถึงไหนแล้ว อย่าใช้บนพื้นที่ที่มีความกว้างมากเกินไป หรือบนพื้นที่ที่มีซอกมุมมาก เพราะเหตุว่าประเดี๋ยวหุ่นยนต์จะหายไปจากสายตา ไปติดอยู่ตามซอก สร้างความยากแค้นให้กับคุณในภายหลัง

     2. ระหว่างการใช้แรงงานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรระมัดระวังสัตว์เลี้ยง หรือเด็กตัวเล็กๆๆที่อาจเล่นกับหุ่นยนต์ จนกระทั่งอาจจะเป็นผลให้หุ่นยนต์ได้รับความเสื่อมโทรม หรือก่อให้เกิดอันตรายกับเพศผู้ที่เล่นนั้น หากเป็นได้ ระหว่างที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังดำเนินการอยู่ ขอให้เก็บสัตว์เลี้ยง และเด็กให้พ้นจากระยะแนวทางการทำงานของวัสดุอุปกรณ์ด้วย

ที่มา บทความ เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์: .life

Tags : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น