ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำต้องไตร่ตรองอะไรบ้าง (ขณะที่1)  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 01:55:01 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 78
    • ดูรายละเอียด

เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำต้องพินิจอะไรบ้าง เป็นอะไรที่ชอบมีคนถามผม งั้นขอเริ่มเลยแล้วกันนะครับ (ฉบับสั้นกระชับอ่านไม่งงงวยถ้าเกิดยังมึนงงก็ติดต่อมาขอคำแนะนำแล้วกันครับผมคณะทำงานพร้อม)

 

ขั้นแรกจะต้องบอกก่อนว่า เรื่องนี้ผมจะเน้นในส่วนของตัวเครื่องใช้ไม้สอย ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่ได้มีความแตกต่างกันสักเท่าไหร่ พวกเราก็เลยสามารถเอาบทความนี้ไปทำเช็คลิสท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพแบรนด์ไหนก็ตาม หรือถ้าจะดูกันถึงองค์รวม ประเด็นการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ประเภทเลนส์
วิธีการสำหรับเลือกซื้อกล้องวงจรปิดประเภทเลนส์
 


1. เลนส์ที่ถูกต้อง

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับภาพที่มีคุณภาพ การเลือกเลนส์ที่เหมาะสมจะช่วยให้ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ของคุณสามารถโฟกัสได้และจะให้แสงไฟพอเพียง ที่เซ็นเซอร์ในกล้องช่วยทำให้คุณอ่านแผ่นลงทะเบียนรวมทั้งจำใบหน้าได้
การมีรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ จะช่วยในทุกสถานการณ์ก้าวหน้ายิ่งขึ้น เนื่องจากซึ่งก็หมายความว่าคุณจะสามารถเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดว่า กำเนิดอะไรขึ้นและได้รับการบันทึกที่แจ่มกระจ่างเกี่ยวกับภาพ เลนส์ซูมสามารถให้รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้แก่ลูกค้าได้เนื่องมาจากออปติคัลซูม สามารถปรับแสงเมื่อมาถึงเซ็นเซอร์ทำให้ภาพมีความยืดหยุ่นแล้วก็เพิ่มขึ้น

ในขณะที่เราเลือกประเภทเลนส์มีอยู่สามอย่างที่พวกเราควรจะพิจารณาคือ พวกเราไปติดตั้งไว้ตรงไหน ?

1.1. จัดตั้งเอาไว้ภายในตึกที่มีแสงไฟคงที่ตลอดระยะเวลา   แม้ตรงกับข้อนี้เราควรที่จะใช้เลนส์จำพวก FIX IRIS  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ฟิกค่าต่างๆไว้ให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในที่ๆแสงไฟคงเดิม

1.2. จัดตั้งไว้ภายในส่วนที่มีแสงสว่างแตกต่างกัน ถ้าสถานที่ๆเราจะติดตั้งมีสภาวะแสงสว่างเป็นแบบนี้ควรจะติดตั้ง MANUAL IRIS  ซึ่งตัวเลนซ์สามารถปรับช่องรับแสงสว่างได้ ทำให้แสงไม่จ้าเกินไปหรือมืดเกินไป

1.3. จัดตั้งเอาไว้ภายในสถานที่ๆแสงไม่คงที่ อาทิเช่น ด้านนอกตัวอาคารในเช้าตรู่แสงมากพอตกเย็นหรือพลบค่ำแสงจะน้อยมากๆอันนี้จัด AUTO IRIS ซึ่ง เป็นเลนส์ซึ่งสามารถปรับช่องรับแสงสว่างได้เองอัตโนมัติ ขึ้นกับระดับความเข้มของแสงที่ตกกระทบเลนส์

108oa CMOS เซ็นเซอร์กล้องวงจรปิด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

วิธีการสำหรับเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 

 
สนใจสินค้าติดต่อได้ที่เว็บไซต์นี้เลยจ้า >> กล้องวงจรปิด[/b]-ต/]คลิ๊ก

2. เซ็นเซอร์ที่ถูกต้อง

มีสองสิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงในการค้นหาเซ็นเซอร์ให้ถูกกับการ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ประเภทและก็ขนาด ในส่วนนี้มีอยู่สองแบบ

CMOS (สารประกอบเซมิคอนดักเตอร์ที่เป็นโลหะออกไซด์เสริม) จุดเด่นสั้นๆเลยคือราคาไม่แพง

CCD ให้ภาพที่คมชัด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความกระจ่างถ้าว่าจะใช้ดูหน้าแบบมองเห็นแล้วรู้เลยว่าคนไหนไม่เบลอๆป้ายทะเบียนรถชัดแบบตามจับกันได้เลยทีเดียว แม้กระนั้นราคาแพงที่แพงกว่า CMOS ในระดับนึงแม้กระนั้นผมว่าก็คุ้มอยู่ กล้องวงจรปิดความคมชัด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

3. ความละเอียดเอาต์พุตที่ถูกต้อง

ในส่วนนี้เป็นเรื่องของชุดประเมินผลภาพที่ได้รับมาจากเลนส์และเซ็นเซอร์ ยิ่งพิกเซลมากมายก่ายกองแค่สักแค่ไหนยิ่งดีแค่นั้น กล้องส่วนใหญ่จะให้ความละเอียดอยู่ระหว่าง 300-550TVL

เดี๊ยวเรามาต่อในขณะที่ 2 กันในเรื่องของความรู้ความเข้าใจเสริมที่ควรจะมีในกล้องวงจรปิดถ้าหากไม่มีคุณจะมีความคิดว่า “พลาด”

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

Tags : กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด