ผู้เขียน หัวข้อ: อยากไปเที่ยวเกาะสมุย ทำไมต้อง ทำไมต้อง เรือเฟอร์รี่ และเดินทางยังไง สอบถามทาง FB  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 02:50:16 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1286
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

Welcome to เกาะสมุย ดินแดนแห่งแฟนท้องทะเล
.

.
ทำไมต้อง Koh samui เมื่อกล่าวถึงเกาะสมุยซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม จนถึงเรียกได้ว่า เป็นเกาะสวาทหาดสวรรค์ ของนักท่องเที่ยวทั้งโลกเลยที่เดียว เมื่อผู้ใดได้มาท่องเที่ยวที่นี่แล้วล้วนต่างพึงใจเนื่องจาก Koh samui เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอ่าวไทย คนจำนวนไม่น้อยที่เคยมาเที่ยวเกาะสมุยแล้ว ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับสถานที่ที่สวยสดงดงาม ไม่ว่าจะเป็นทะเลสีคราม ท้องฟ้าสีสดใส แล้วก็ทรายสีขาว พวกเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าบนเกาะสมุยนั้นจะมีสถานที่เที่ยวไหนที่น่าดึงดูดกันบ้าง
ชายหาดเฉวง ซึ่งเป็นชายทะเลที่โด่งดังที่สุดของเกาะสมุย ซึ่งสถานที่ที่นี้มี นักเดินทางอีกทั้งต่างชาติอยู่มากมายก่ายกองบรรยากาศที่นี่ออกจะครึกโครม เรียกได้ว่าเป็นหาดทรายที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบประมาณนเกาะสมุยเลยทีเดียว เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ นอกจากนั้นบริเวณหน้าหาดยังเต็มไปด้วยห้องอาหาร ร้าน และผับต่างๆจำนวนมาก ซึ่งตรงนี้มีจุดไฮไลท์ให้คุณได้ท่องรัตติกาล ยิ่งไปกว่านี้ยังมีที่พักเยอะมาก ตั้งแต่เกสเฮ้าส์ราคาถูกไปจนถึงรีสอร์ทห้าดาว
.

.
นึกถึง เรือเฟอร์รี่ เพราะหาดละไม ตรงนี้เป็นชายหาดที่โด่งดังในเรื่องของวิวทิวทัศที่จะสามารถเห็นความงามรอบๆรอบหาดทราย และมีต้นมะพร้าวปลูกเรียงกันเป็นแนว ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างประเทศนิยมมาพักในหาดทรายแห่งนี้ เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวนั่นเอง
หาดแม่น้ำ ที่แห่งนี้เป็นที่พักที่อาศัยของชุมชนโบราณนับ 100 ปี ซึ่งประชาชนจะเปิดที่พักแบบโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้มาพัก นอกจากดี ทุกคืนวันเสาร์ที่นี่จะมีถนนหนทางคนเดินอีกด้วย
หาดทรายบางปอ แม้คุณได้เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะสมุยแล้วจะต้องมาเที่ยวที่หาดทรายบางปอรวมทั้ง จุดไฮไลท์ของตรงนี้คือได้ดูวิถีชีวิตชาวตังเกพื้นบ้าน รวมทั้งผู้ใดกันแน่ที่ชอบใจอาหารทะเลซีฟู้ด ต้องมาทานตรงนี้ ซึ่งมีอาหารทะเลให้เลือกเยอะแยะหลายร้านค้าเลยทีเดียว
.

.
แลนด์มาร์คของเกาะสมุย
เตรียมตัว เรือเฟอร์รี่ สำหรับแลนด์มาร์คที่ผู้ใดมาเยือนเกาะสมุยต้องห้ามพลาด คือ หินตาหินคุณยาย ซึ่งตรงนี้จะมีการเล่าตำนานความรักของตายายที่กลายเป็นหินใหญ่อยู่ริมทะเล นอกเหนือจากนี้บริเวณหินตาหินยาย ยังเป็นแหล่งขายของฝากยอดนิยมอย่าง การะแมร์ ที่รสอร่อยและมีให้เลือกอยู่หลายร้าน อย่างยิ่งจริงๆ เว้นเสียแต่สมุทรแล้ว ในบริเวณ Koh samui ยังมีน้ำตกแล้วก็สามารถแวะไหว้พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาของเกาะสมุยอีกด้วย
.

.

.
การเดินทางมายังเกาะสมุย
คุณสามารถนั่งเรือ ferry samui ผ่านไปยังเกาะได้เลยแต่พวกเราขอแนะนำ เรือเฟอร์รี่ ของตรงนี้ rajaferryport เลย ซึ่งให้บริการดี ราคาไม่แพง และยังสามารถจองตั๋วล่วงหน้าพอดี https://www.facebook.com/rajaferryport ซึ่งจะมีคณะทำงานที่รอให้คำแนะนำสำหรับเพื่อการเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ ไปยังเกาะสมุย รับประกันได้ว่าเดินทางกับเราไม่มีผิดหวัง พร้อมบริการดี มรความปลอดภัย
.

.
สนใจรายละเอียด เกาะสมุย ติดต่อได้ที่นี่
Fanpage Koh samui https://www.facebook.com/rajaferryport

Tags : ferry samui,Koh samui