ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุปัญหาความสมบูรณ์ชายไทย และวิธีการรักษา  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 02:04:28 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3523
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง และการจัดการปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน กินน้ำ
 ถ้าหากจะให้เอ่ยถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณผู้ชายไม่ต้องการที่จะอยากเผชิญ และไม่อยากกันเป็นกันสูงที่สุดแน่นอนว่าก็คงไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน กินน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เพราะเหตุว่าถ้าเกิดผู้ใดกันมีปัญหาหรือเผชิญภาวการณ์ร่างกาย มีลักษณะอย่างงี้แล้ว ก็ยืนยันได้ว่าความมั่นอกมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะขาดหายไปอย่างมากเลยทีเดียว เรียกว่าหมดความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเองกันไปอย่างยิ่งจริงๆ หัวข้อนี้บางทีอาจฟังดูเป็นเรื่องที่ไร้สาระใหญ่เท่าใด สำหรับบางบุคคลหรือสำหรับไม่มีปัญหา แต่ว่าถ้าความจริงคนไหนกัน เกิดปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ถ้าหากขึ้นอยู่กับตัวเอง แล้วผมเชื่อมั่นได้ว่า เขาจะสูญเสียความแน่ใจแล้วก็ขาดความมั่นใจและเชื่อมั่นในตนเอง เป็นอย่างมากเลยทีเดียว และก็ขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่น เป็นอย่างไม่ต้องสงสัย เรามาดูกันที่พูดว่ากรรมวิธีจัดการกับปัญหา ต่างๆกลุ่มนี้ จะสามารถทำได้ให้หายขาดใช่หรือไม่รวมทั้งมีวิธีการอย่างไรบ้างที่กำลังจะได้ผล
 สิ่งแรกเลยขั้นตอนแรก เราต้องเข้าใจแล้วก็ศึกษากันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากร่างกายสภาวะภายนอก หรือมีต้นเหตุที่เกิดจากสภาวะจิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกต้องซึ่งก็คือ เรื่องของ 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนมีผล ให้เกิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างแน่แท้เลย ยกตัวอย่างกล้วยๆอย่างกรณีที่ ผู้ที่เคยมีภาวะธรรมดา หรือเปล่ามีสภาพร่างกายปกติมาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยแก่ขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป กำเนิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว แบบงี้ เป็นต้นแน่ๆว่า เราคงพูดว่าพวกนี้มีอยู่ในกรุ๊ป มีปัญหาทางสภาวะจิตใจก็คงจะมิได้ เพราะว่าเคยมีร่างกายหรือมีสภาวะปกติ มาก่อนกรณีอย่างงี้พวกเราสามารถบ่งชี้ได้กระจ่างแจ้งว่า คือเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ด้วยเหตุนี้และจากนั้นก็ยังสามารถปรับปรุงได้เพียงแต่ว่าจำต้องรู้ชัดแจ้งว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งจะเคยมีสัม พันธ์หรือเกือบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อกำเนิดมีและก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วกำเนิดปัญหานก กระจอกงอกง่อยไม่ ทันกินน้ำขึ้น และก็เมื่อเกิดขึ้นแบบนี้และมีคราวถัดไป ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มชินหรือเริ่มเรียนรู้ กับเรื่องที่เกิดขึ้นจนกระทั่งเคยตัวประจำตัวไปนั่นเอง สภาพการณ์อย่างนี้แน่ๆว่าอายุไม่ใช่ตัวหัวข้อหลัก ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการเพราะเหตุว่ายังหนุ่มแน่นและร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแต่ว่าสิ่งจำเป็นซึ่งก็คือเรื่องของสภาพการณ์จิตใจ ที่ควบคุมมิได้หรือมีความเลินเล่อ หรือความระทึกใจเกินเหตุก็เลยก่อให้เกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้ฯลฯ ด้วยเหตุนี้แล้วยกตัวอย่างให้เห็นได้ไม่ยากเพื่อได้เข้าใจว่า ไม่ว่าจะมีเหตุที่เกิดจากสภาวะร่างกาย หรือมีต้นเหตุจากสภาพการณ์จิตใจก็ตาม พวกเราสามารถปรับแต่งได้อย่างแน่นอน เพียงแต่เราต้องรู้ตัวเองก่อนว่า เรามีต้นเหตุที่เกิดจากสถานการณ์อะไร เพื่อได้ปรับแก้ได้ถูกจุด แล้วก็ได้อย่างรวดเร็วเห็นผลทันที เรามาทดลองดูกันว่าสำหรับกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นมาจากสถานการณ์จิตใจนั้น สิ่งจำเป็นที่สุดซึ่งก็คือเรื่องของ การทำอย่างไร ให้ติดใจไม่ตื่นเต้นจนเกินความจำเป็น หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องข้างหน้า จนถึงเกินไปเข้าใจง่ายๆเลยนั่น ก็คือเรื่องของการที่ใช้แนวทางการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างวิธีการทำกิจกรรม นั่นเองแนวทางการอย่างนี้มันจะทำให้ความตื่นเต้นหรือความรู้สึกต่ำลงไปเป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางบุคคล บางทีอาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือว่าเรื่องงาน ก็ได้เช่นกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปจดจ่อกับสิ่งที่เกิดขึ้นตามหน้า ด้วยเหตุว่าถ้าหากเมื่อใดใส่ใจ กับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า ก็จะกำเนิดสภาพการณ์เครียดมากๆและจะเป็นปัญหาตามเคย
 เหมือนกันหากว่าคุณทำไปเรื่อยคุณก็สามารถฝึกร่างกาย แล้วก็ทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งคือ เรื่องของสถานการณ์ร่างกาย ในกรณีที่ร่างกายมีอายุเยอะขึ้นเรื่อยๆ จากครั้งก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่ปัจจุบันเริ่มมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง ก็เป็นเพราะเหตุว่าร่างกายของคุณ เริ่มเสื่อมโทรมลง ดังนั้นแล้วเรื่องของความสามารถ หรือสมรรถ ภาพนั้นก็เกิดเรื่องที่ จะต้องเสื่อมคล้อยตามเป็นธรรมดานั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปัญหา หลังเร็ว

ที่มา : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : อาการหลังไว