ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่มากขึ้นเรื่อยๆในสังคม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 03:46:21 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3523
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงเดี๋ยวนี้ คนใดกันแน่จะรำลึกถึงว่าประเทศไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวการณ์มีลูกยาก กันเยอะขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้ามองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคนรักที่สมรสกันในปัจจุบันนี้ มีจำนวนการมีลูกลดลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็เกิดจากการยินยอม พร้อมใจกลมเกลียว ที่จะไม่มี ต้นสายปลายเหตุที่ไม่ได้อยากต้องการมีลูก สำคัญๆก็คงจะเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของสาเหตุทางเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการไม่ได้อยากมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยสำคัญหรือเรื่องสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากนั่นก็คือเรื่องของการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพรวมทั้งความพร้อมของคู่แต่งงาน ลดลงตามไปด้วย ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีบุตรยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวดังเช่นเดี๋ยวนี้นั้นเอง

ถ้าหากมองจากสถิติจะพบได้ว่า เดี๋ยวนี้นั้นมีจำนวนเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ และก็น่าวิตกกังวลอย่างมากมาย ในประเทศไทย เพราะว่าถ้าสถิติยังเป็นแบบนี้ ก็คือจะนับวันลดลงเรื่อยจนกระทั่งน้อยลงต่ำยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาวะการเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในขณะนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าหากว่ามีแต่ว่าจำนวนเด็กน้อยลง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนวัยแก่ ยังมีปริมาณมากเพิ่มขึ้นอยู่ เพราะพัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลรักษาต่างๆ จึงทำให้คนสูงอายุยืน มากขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างชัดเจน และก็จะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

โดยเหตุนี้แล้วภาวะการมีบุตรยาก ก็เลยเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจะต้องใส่ใจ และรีบปรับแต่งกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูกันว่าสาเหตุหลักๆที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสภาวะมีลูกยากนั้น มีเหตุมาจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางครั้งก็อาจจะจะต้องมาดูกันจริงๆว่า ที่จริงแล้วปัญหามีสาเหตุมาจากข้างหญิงหรือชายหรือในบางคราว อาจจะมีการเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ เช่นกัน แม้กระนั้นถือเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงแก้ไขได้ยากเยอะขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามากล่าวถึงกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ยกตัวอย่างเช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้าหากมีความไม่พร้อม ก็จะมีเหตุที่เกิดจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของข้างหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น แปลว่าเมื่อเพศหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีลูกยากมากขึ้นเรื่อยเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เนื่องจากความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งท้อใจ หรือแสดงว่าจะเป็นไปไม่ได้มีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ว่าควรจะมีการดูแล อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้คำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และการดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เหมือนกัน อาจจะมีการเกิดจากความตึงเครียด หรือมีเหตุมาจากอายุของฝ่ายชายได้อย่างเดียวกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอเพียง ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ แบบงี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอเพียงแค่รู้จักปรึกษาแพทย์ หรือทานวิตามินแล้วก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่แท้จ้ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่ไม่น้อยเลยทีเดียว เกิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ดังนั้นแล้วหากผู้ใดกันทราบว่าปรับปรุงได้ หรือเกิดจากต้นสายปลายเหตุต่างๆพวกนี้แล้ว ขอให้มีแรงใจแล้วก็ทราบได้ว่า คนรักที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุแล้วก็สุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างไม่ต้องสงสัย ก็แค่จำต้องรู้เรื่องรวมทั้งดูแลตัวเองหน่อย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจคิดนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

ขอบคุณบทความจาก : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีบุตรยาก