ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟอ่านหนังสือ LED เเบบไหนใช่สำหรับคุณ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 05:13:08 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1705
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

คนที่ชอบอ่านหนังสือเเละคนที่ชอบทำงานในช่วงเวลาค่ำคืนมักจะถูกใจการอยู่ในโลกส่วนตัว ซึ่งร้อยทั้งร้อยมักพอใจการอ่านหนังสือเฉยๆผู้เดียวในห้องนอน ห้องทำงาน พร้อมกับเปิดโคมไฟ ด้วยเหตุว่ายามค่ำคืนเป็นช่วงในตอนที่ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการอ่านหนังสือเล่มโปรดหรือนั่งดำเนินการได้โดยไม่มีผู้ใดมารบกวน คำถามคือเเล้วจะเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือเเบบไหนดีที่ไม่รังควานสุขภาพไม่ทำให้สายตาเสีย กล้วยๆเพียงแต่ทำความเข้าใจก่อนว่าโคมไฟเเต่ละเเบบให้เเสงสว่างที่เเตกแตกต่างกัน เพื่อให้การทำงานราบรื่นเเละทำให้ท่านต้องจ้องดูสายตาสำหรับในการทำงานหรืออ่านหนังสือ     - เลือกใช้โคมไฟหลอด LED
ข้อควรพิจารณาก่อนซื้อโคมไฟมาไว้ใช้สำหรับอ่านหนังสือคือจะต้องเป็นโคมไฟที่ให้เเสงสว่างเหมาะสม ไม่สว่างจนกระทั่งเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าอาจทำให้เกิดอาการสายตาเหนื่อยล้า ในขณะแม้มืดจนกระทั่งเกินไป เเสงสว่างน้อยไปถ้าเพ่งพินิศสายตาอ่านหนังสือเป็นเวลานานเเละตลอด จะทำให้เกิดผลกระทบก่อให้เกิดปัญหาสายตาสั้นได้ด้วยเหมือนกัน สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อจึงจำเป็นต้องแน่ใจว่าเป็นเเสงสว่างที่จะช่วยปรับให้เเสงให้พอดิบพอดีกับสภาพเเวดล้อม เเนะนำให้คุณเลือกโคมไฟที่ใช้โคมไฟอ่านหนังสือ LED ด้วยเหตุว่าเป็นหลอดไฟที่ให้เเสงสว่างอย่างเหมาะสม

นอกจากนี้เหตุผลดีๆที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพสายตาเเล้ว การใช้ควรที่จะใช้โคมไฟอ่านหนังสือ LED ส่องสว่างในการอ่านหนังสือหรือนั่งปฏิบัติงานยังเหมาะสมกับผู้ที่ทำงานเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน 7-8 ชั่วโมงด้วยเหตุว่าคุณจะสามารถมัธยัสถ์ค่าไฟฟ้าได้มากขึ้นถึง 4-5 เท่า กล่าวได้ว่าเป็นหลอดไฟที่ไม่ทำลายสุขภาพเเละยังช่วยให้คุณจ่ายค่าไฟฟ้าลดน้อยลงอีกด้วย

     - เเสงสว่างสีขาวดียิ่งกว่าเเสงสีนวล?
เคยสงสัยไหมว่า โคมไฟอ่านหนังสือเลือกเเสงสีส้มนวลหรือสีขาว แบบไหนดีมากกว่า บางบุคคลอาจรู้สึกว่าเเสงสีส้มนวลให้ความสวย ทำให้บรรยากาศในห้องดูอบอุ่น เเต่ความเป็นจริงเเล้วเเสงสีนวลไม่เหมาะสมนำมาใช้เป็นโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ เพราะว่าเป็นสีให้ไม่ดีต่อสายตา เมื่อเปิดใช้งานไปกับการอ่านหนังสือเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดความรู้สึกล้าสายตา ลายตาเเละสายตาสั้น ปริศนาเป็นเเสงสีขาวดีมากกว่าใช่ไหม? สำหรับโคมไฟอ่านหนังสือเเสงสีขาวจะช่วยให้คุณอ่านหนังสือได้ง่ายขึ้น เเต่ไม่สมควรเลือกเเสงสีขาวที่มีกำลังวัตต์หรือกำลังไฟสูงเกินไป เพราะกำลังไฟที่มากเหลือเกินจะทำให้เเสงสว่างจ้าจนถึงส่งผลเสียได้เช่นกัน โดยควรจะเลือกโคมไฟที่มีกำลังวัตต์เริ่มต้น 2.5 - 4 วัตต์
แม้กระนั้นปัจจุบันนี้มีโคมไฟอ่านหนังสือที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานซึ่งสามารถปรับระดับความสว่างได้ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปรับความสว่างได้ตามความต้องการ

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ โคมไฟอ่านหนังสือ LED https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/reading-lamp.html

     - พิจารณาถึงความสวยงาม
เนื่องจากโคมไฟอ่านหนังสือเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ให้เเสงสว่างเเละสามารถวางประดับ เป็นขอตกเเต่งได้ในเวลาเดียวกัน ปัจจัยสำคัญก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อจำเป็นต้องนึกถึงเรื่องความสวยสดงดงามด้วย ซึ่งหลายๆคนอาจกำลังคิดว่าโคมไฟอ่านหนังสือเเบบไหนก็คงจะไม่มีความเเตกแตกต่างกัน ส่วนใหญ่มีลักษณะทรงกลม มีก้านโคมไฟ เเต่ถ้าลองคัดเลือกแบรนด์เเละรุ่นให้ถี่ถ้วนจะพบว่ามีให้เลือกมากมายออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟมินิมอล โคมไฟอ่านหนังสือสไตล์โมเดิร์น หรือเเม้เเต่โคมไฟสไตล์วินเทจ เพื่อให้คุณสามารถเลือกนำไปจัดตั้งให้เหมาะสมกับห้องหรือสถานที่ต่างๆวางบนโต๊ะทำงานเเล้วมองสวยมองเห็นแล้วไม่เบื่อพูดได้ว่าซื้อครั้งเดียวคุ้ม เป็นทั้งเครื่องใช้เเละของตกเเต่งบ้านในเวลาเดียวกัน

     - ความคุ้มราคาของโคมไฟอ่านหนังสือวัดกันที่อะไรบ้าง
เเน่นอนว่าคงจะไม่มีใครอยากจะเสียตังค์ซื้อของใช้ในบ้านบ่อยๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งโคมไฟอ่านหนังสือที่ชอบวางจำหน่ายในราคาหลายร้อยบาท ความคุ้มราคาในทุกด้านก็เลยเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับเพื่อการเลือกซื้อ แม้จะสรุปให้เห็นภาพรวมเพื่อความรู้ความเข้าใจง่าย ทำให้คุณสามารถตกลงใจซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ลองเช็คลิสต์ว่าสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คุณหรือไม่ตัวอย่างเช่น

     1. ถ้าหากจำต้องใช้โคมไฟอ่านหนังสือเป็นเวลานานขั้นต่ำ 7-8 ชั่วโมง ควรที่จะทำการเลือกโคมไฟที่ให้เเสงสว่างที่สมควร เลือกใช้เเสงสีขาวกำลัง 2.5 - 4 วัตต์

     2. สำหรับคนที่ถูกใจเปลี่ยนที่นั่งดำเนินการเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ อยากโคมไฟอ่านหนังสือซึ่งสามารถพกพาได้ ให้เลือกโคมไฟขนาดพกพาอย่าง FOLDY โคมไฟตั้งโต๊ะ แอลอีดี 2.5W ที่มีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่สามารถพับเก็บเเละนำพาไปได้ทุกแห่ง เป็นโคมไฟจิ๋วเเต่ใช้งานได้เเจ๋ว

     3. ใช้โคมไฟทั้งยังในช่วงกลางวันเเละค่ำคืนสำหรับผู้ที่มีห้องทำงานในมุมที่อับเเสงสว่างจากธรรมชาติ จะต้องพึ่งเเสงสว่างจากโคมไฟในกลางวัน เเนะนำให้คุณเลือกโคมซึ่งสามารถปรับระดับความสว่างได้ โดยทั่วไปหลายๆรุ่นจะออกเเบบให้สามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ

     4. ฟังก์ชั่นการใช้แรงงานตอบโจทย์คนทันสมัย สามารถชาร์จเเบตเตอร์รี่ด้วยสาย USB เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ เป็นเทคโนโลยีของโคมไฟนำสมัยที่เหมาะกับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัยถ้าหากอยากเลือกซื้อโคมไฟอ่านหนังสือใหม่ ง่ายๆเพียงแต่เริ่มจากกำหนดงบประมาณ เช็คลิสต์ความอยากได้ของตัวเอง แล้วหลังจากนั้นเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์ที่สุด เเล้วคุณก็จะได้โคมไฟอ่านหนังสือที่มีคุณภาพเเละเหมาะสมกับการใช้แรงงานโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจว่าจะทำให้ส่งผลเสียต่อสายตา ทั้งยังมีของตกเเต่งบ้านชิ้นใหม่ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้ม ด้วยเหตุว่าอย่างที่เล่าไปข้างต้นว่าโคมไฟอ่านหนังสือเป็นทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์จำเป็นเเละของตกเเต่งให้กับบ้านของคุณ
 
แหล่งที่มา บทความโคมไฟอ่านหนังสือ LED https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/reading-lamp.html

Tags : โคมไฟอ่านหนังสือ LED