ผู้เขียน หัวข้อ: อยู่คอนโดสไตล์คนกรุง ห้องครัวแบบไหนถึงจะดีพอดี  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 05:32:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1705
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้องการมีห้องครัวให้คอนโด แต่ว่ายังไม่ทราบว่าควรที่จะเลือกจัดห้องครัวแบบไหนหรือใช้เคาน์เตอร์ห้องครัวทำมาจากอะไร สไตล์ใด เพราะเหตุว่าปัจจุบันนี้แม้กล่าวถึงชุดห้องครัว เคาร์เตอร์ทำกับข้าว มีอยู่มากมายสไตล์ให้เลือก ควรจะจัดห้องครัวอย่างไรให้ลงตัวรวมทั้งเหมาะสมกับพื้นที่ใช้สอย ก็เลยกลายเป็นโจทย์ยากสำหรับผู้ที่ยังไม่มีไอเดียหรือทาง แต่ว่าจะว่าไปแล้วการเลือกจัดพื้นที่ประกอบอาหารที่เหมาะสมกับห้องพักมิได้ยากอย่างที่คิด เพราะเพียงทำความรู้จักกับชุดห้องครัวเเบบต่างๆเเละเช็คความอยากได้ของตนก็จะทราบว่าควรจะจัดห้องครัวยังไงให้พร้อมสำหรับในการใช้งาน ตอบสนองความต้องการที่สุด แม้ยังนึกภาพไม่ออกวันนี้มีเเนวทางการเลือกชุดห้องครัว การตกเเต่ง ให้คนต้องการมีห้องครัวในคอนโดได้มีเเนวทางการเลือกอุปกรณ์จัดพื้นที่ทำครัว

     - ก่อนเลือกซื้อเครื่องมือ เฟอร์นิเจอร์ห้องครัวหรือชุดห้องครัว ควรเช็คความอยากได้ของตัวเองซะก่อน
ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการใช้สอยห้องครัว ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับเเรก บางบุคคลใช้ห้องครัวประกอบอาหารบ่อยๆ บางคนเเทบจะไม่เคยปรุงอาหารเองเเต่ต้องการจะมีห้องครัวไว้สำหรับนั่งรับประทานอาหาร เหล่านี้ได้แก่การใช้งานที่คุณควรเช็คก่อนว่าไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นยังไง เพื่อที่จะเลือกซื้อเครื่องมือเฟอร์นิเจอร์ ห้องครัวให้สอดคล้องกับการใช้แรงงานอย่างเหมาะสม เนื่องจากว่าอย่าลืมคำนึงว่า ไม่ว่าจะเป็นการจัดห้องครัวในบ้านหรือโดยเฉพาะในคอนโดที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด สิ่งที่ต้องคำนึง ก่อนซื้ออุปกรณ์หรือชุดห้องครัวคือการใช้งานพื้นที่ทุกตารางนิ้วให้คุ้มค่าที่สุด เพื่อเข้าใจได้อย่างง่ายดาย เราจำเเนกไลฟ์สไตล์กับการเลือกจัดห้องครัว เลือกเครื่องครัวให้เหมาะกับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโด เเบบไหนใช่สำหรับคุณ

     - ถูกใจการปรุงอาหารเเละมีความรู้สึกว่าต้องการมีห้องครัวบริบูรณ์เเบบ
ถ้าเกิดคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นความรู้สึกนึกคิด เข้าครัวประกอบอาหารเกือบทุกวัน การจัดห้องครัวให้พร้อมคือสิ่งสำคัญเป็นอันดับแรกที่จำเป็นต้องพิจารณา เพื่อให้คุณแฮปปี้รวมทั้งสนุกสนานกับการทำกับข้าว สามารถจัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน ขอแนะนำให้เลือกชุดห้องครัวที่มีพร้อมทั้งตู้ บานตู้ เคาน์เตอร์สำหรับใช้เป็นหลักที่หั่นตระเตรียมวัตถุดิบ รวมไปถึงพื้นที่สำหรับวางเตาแก๊ส ชุดห้องครัวสำเร็จรูปถือว่าตอบปัญหาสำหรับคนที่กำลังต้องการมีห้องครัวไว้ทำอาหารเองที่คอนโด เนื่องจากว่าโดยมากมีการดีไซน์แยกเป็นสัดส่วน มีลิ้นชักเก็บเครื่องมือ ตู้ห้องครัวแบบมีบานพับสำหรับปิดตู้เพื่อรักษาความสะอาด หรือมีฟังก์ชันอื่นๆตัวอย่างเช่น มีตู้แขวน มี Hook แขวนแก้ว มีหน้าบานไม้ปิดผิว Melamine ป้องกันความร้อน-ความชื้นจากการปรุงอาหารบ่อยๆฯลฯ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกเคาน์เตอร์ที่มีพื้นที่กว้าง ขั้นต่ำ 240 ซม. เพื่อความสะดวกสำหรับในการจัดวางวัตถุดิบและก็เครื่องครัวระหว่างปรุงอาหาร นอกเหนือจากนี้ควรเช็คคุณลักษณะของชุดห้องครัวเพราะว่าสร้างจากวัสดุอะไร มีความทานทานแข็งแรงหรือไม่ อย่างชุดห้องครัวทำจากขว้างร์ว่ากล่าวเกิ้ล ไม้จริงอัดแผ่นมีคุณสมบัติกันน้ำกันรอยได้เป็นอย่างดี ยอดเยี่ยมในชุดห้องครัวยอดนิยมใช้กันทั้งในห้องครัวบ้านและคอนโด

 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก เฟอร์นิเจอร์ห้องครัว https://www.indexlivingmall.com/kitchen.html

     - เป็นคนสบายๆทำครัวเองบ้างในบางครั้ง
สำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์สบายๆประกอบอาหารเองในยามว่าง ทำกับข้าวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แน่ๆว่าอาจไม่ได้ใช้ห้องครัวในการปรุงอาหารทุกมื้อ การจัดห้องครัวที่เหมาะสมกับคนสไตล์นี้คือ เรียบง่ายและก็ใช้งานได้ทั่วไป มิได้ย้ำการใช้งานห้องครัวเต็มรูปแบบ แนวทางการเลือกเฟอร์นิเจอร์รวมทั้งการจัดห้องครัวง่ายๆเพียงเลือกชุดห้องครัวขนาดเล็ก สามารถวางเครื่องครัวที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการประกอบอาหารในบ้างวัน โดยลดฟังก์ชันตู้ห้องครัวเพราะเหตุว่าแน่ๆว่าผู้ที่ทำครัวเองไม่บ่อยนัก ชอบไม่จำเป็นต้องใช้หม้อ กระทะ หลายขนาด เพียงแค่มีเคาน์เตอร์ขนาดเล็กก็สามารถเก็บชุดห้องครัวและทำอาหารกล้วยๆในวันสบายๆ

     - ไม่ชอบการประกอบอาหารเเต่ต้องการมีห้องครัวไว้ใช้งานเมื่อมีความจำเป็น
ใน 1 อาทิตย์แทบจะไม่ได้ปรุงอาหารเพื่อทำอาหาร แม้กระนั้นใช้เป็นหลักที่สำหรับนั่งกินอาหารเป็นหลัก ในการเลือกจัดห้องครัวในข้อนี้ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่เกลียดชังทำอาหาร แม้กระนั้นต้องการมีครัวไว้สำหรับนั่งชิลและเมื่อจำเป็นเพียงแค่นั้น ขอชี้แนะให้ท่านเลือกชุดห้องครัวสำเร็จรูปขนาดเล็ก เคาน์เตอร์กว้างโดยประมาณ 140 เซนติเมตร กำลังดี เพราะเหตุว่าขนาดไม่ใหญ่กระทั่งเหลือเกิน เป็นขนาดของชุดห้องครัวที่เหมาะกับทำกับข้าวมื้อกล้วยๆเน้นย้ำมีพื้นที่สำหรับวางเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นต้อง อาทิเช่น ไมโครเวฟ กระติกน้ำร้อน เป็นต้น
ออกแบบเเบบไหนที่ใช่ การดูแลแบบไหนที่ถูกใจ

คอนโด เป็นที่อยู่ที่อาศัยพื้นที่จำกัดทำให้พื้นที่ทำอาหารกับส่วนอื่นๆของห้องเชื่อมต่อกันไปโดยปริยาย โดยเหตุนั้นสิ่งจำเป็นคือจึงควรพิจารณาถึงเรื่องวางแบบ เพื่อคงความสวยโดยรวมเอาไว้ถ้าเกิดอยากให้ห้องครัวมองงามและก็เข้ากันอย่างลงตัว แนวทางกล้วยๆเป็นจะต้องทดลองเช็คภาพรวมของคอนโดก่อนว่าตกแต่งสไตล์ไหน อย่างถ้าเกิดตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แน่นอนว่าชุดห้องครัวที่เหมาะสมเป็นชุดห้องครัวสำเร็จรูปที่มีความล้ำยุค เป็นชุดห้องครัวที่ตอบโจทย์ความนำสมัยทั้งวางแบบและการใช้แรงงาน อีกทั้งสามารถรักษาง่าย

ปริศนาที่ว่าอยู่คอนโดสไตล์คนกรุงควรจะเลือกครัวแบบไหนถึงจะดี ก็เลยขึ้นกับความต้องการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเป็นหลักด้วยเหตุว่าครัวเป็นพื้นที่ที่มากกว่ามีไว้เพียงแค่สำหรับทำอาหาร แต่ว่ายังเป็นพื้นที่สำหรับนั่งทานอาหาร เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ถ้าเกิดตกแต่งให้เกิดความสวยสดงดงามแล้วยังใช้เป็นมุมจัดปาร์ตี้ได้อีกด้วย ซึ่งคำแนะนำเหล่านี้คือวิธีการจัดห้องครัวให้เหมาะสมกับผู้ที่อาศัยในคอนโดที่พักว่าทำให้ชีวิตคุณลงตัวขึ้นอย่างแน่นอน
 
แหล่งที่มา บทความชุดห้องครัว https://www.indexlivingmall.com/kitchen.html

Tags : เฟอร์นิเจอร์ห้องครัว,ชุดห้องครัว