ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านแล้วก็อุปกรณ์ช่างเสียซ่อมแซมได้ไม่ยาก  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 10:22:27 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3977
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์ช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านน่าจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วๆไปอยู่แล้วจริงไหมครับ โดยยิ่งไปกว่านั้นสว่านขนาดเล็ก ดูเหมือนจะทุกบ้านก็คงมีเครื่องไม้เครื่องมือประเภทนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้ามีปัญหาหรือต้องใช้งานอะไรน้อย ก็สามารถเอามาหยิบใช้ได้เลย แล้วถ้าสว่านของท่านมีปัญหาเสีย พวกเราก็น่าจะหาเลือกซื้อยี่ห้อ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมบำรุงได้ เนื่องจากวัสดุต่างๆพวกนี้ เวลาเสียหากเสียเพียงแต่จุดเดียวก็จะไม่สามารถใช้งานได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่นสว่านไฟฟ้า ถ้าหากสวิทช์ กำเนิดมีปัญหาเสีย ก็จะก่อให้ใช้งานไม่ได้ ถ้าหากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูจะเสียดายแล้วก็เปลืองงบประมาณเกินความจำเป็น

ฉะนั้นแล้ว เราควรเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกวัสดุช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อจะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมบำรุงได้อย่างง่ายดายรวมทั้งราคาถูกแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วๆไป มีจำนวนมากที่สุดในตลาด ต้นเหตุนึงนั่นก็เพราะว่า เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มาก จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างมาก ทั้งยังอะไหล่เกรดเทียบและอะไหล่แท้ ฉะนั้นแล้วผมแนะนำว่าหากว่าต้องการจะเลือกซื้ออุปกรณ์ช่าง ควรจะเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วๆไปไว้ดีมากกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะก่อให้อุ่นใจได้ ถ้าหากต้องการหาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้ไม่ยากจนถึงเกินไปนัก แต่ว่าถ้าเป็นแบรนด์แปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าเสียขึ้นมาเมื่อไร การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเป็นเรื่องยากมาก หรือถ้าหากจำเป็นต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อม ซื้อใหม่หมดทั้งตัวยังจะดีมากกว่า ร้านทรงกระทำการไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่าง ทุกประเภท หากว่าสว่านของท่านเสียเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้อุปกรณ์ของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกช้านาน เป็นต้นว่า Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมทั้งอะไหล่เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือมือจับของสว่านก็มีจำหน่ายแทบจะครบทุกยี่ห้อ ก็เลยทำให้คุณวางใจได้ว่า หากว่าซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะเชื่อมั่นได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองไม่ หรือว่าถ้าหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมแซมได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา ประหยัดทั้งเงินลงทุนแล้วก็อดออมเวลาสำหรับเพื่อการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยครั้งๆทั่วไปซึ่งก็คือ อย่างแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายหลายครั้งที่สุด ต้นเหตุที่ทุ่นเสียหายหลายครั้ง ก็เนื่องจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตัวเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือเอาง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์วัสดุที่มีรอบสูงมากมาย โดยเหตุนี้ก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่แท้ จึงเสนอแนะว่าอุตสาหะหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบสมบูรณ์ น่าจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยครั้งเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าเพราะมีการใช้งานตลอดระยะเวลา จึงทำให้ได้โอกาสที่จะพังหรือผุพังได้ๆด้วยอย่างเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือส่วนประกอบอื่นบางครั้งอาจจะเสียหายได้ลดลงหน่อย แต่ว่าถ้าว่าคนไหนกันวิเคราะห์ให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับอุปกรณ์ของคุณ รวมทั้งสามารถทำให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดไป มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในวัสดุช่างหรือเป็น [url=http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง]อะไหล่ สว่าน[/i][/b][/url] ด้วย เป็นแปลงถ่านที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมองข้าม เนื่องจากว่าแปรงถ่าน บางทีก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียหายได้ ถ้ากรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด จนกว่าเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด เนื่องจากว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง กระทั่งกระอีกทั้งไปทั้งยังให้กำเนิดรอยด่างขึ้น ด้วยเหตุนั้นควรดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยสิ่งเดียวกัน

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า